Thứ ba, 15/1/2019, 17:05 (GMT+7)

Phim mới của Thùy Anh tranh giải LHP Berlin

Đây là lần thứ hai nữ diễn viên có phim tranh giải tại một trong ba liên hoan phim danh giá toàn cầu.

Vai diễn trong Gái già lắm chiêu 2 nhận được phản hồi tốt từ khán giả cách đây không lâu, Thùy Anh tiếp tục đón nhận thêm một tin vui mới trong sự nghiệp khi phim ngắn Một khu đất tốt mà cô góp mặt mới đây có tên tranh giải chính thức ở hạng mục Phim ngắn xuất sắc của LHP Berlin 2019.

thuy-anh-mot-khu-dat-tot-8560-1547545423

Thùy Anh trên trường quay phim Một khu đất tốt. 

Chia sẻ niềm vui với Ngoisao.net, diễn viên 24 tuổi nói: "Thật lòng, tôi không quá bất ngờ khi nhận tin. Bởi với tôi, phim của đạo diễn Phạm Ngọc Lân cũng như phim của chị Nguyễn Hoàng Điệp, anh Phan Đăng Di đều là những bộ phim nghệ thuật chất lượng, được làm tâm huyết. Từ khi tham gia dự án, tôi đã đoán phim sớm muộn sẽ tham gia các LHP lớn của quốc tế". Trước Một khu đất tốt, Thùy Anh từng có phim Another City (Một thành phố khác) – cùng đạo diễn Phạm Ngọc Lân - tranh giải tại LHP Berlin năm 2016.

Một khu đất tốt có hai tuyến truyện ở quá khứ và hiện tại, diễn ra trên cùng một khu đất: lúc trước là nghĩa trang, hiện nay trở thành sân golf. Thùy Anh vào vai cô bồ nhí theo đại gia đến sân chơi golf. Đóng chung với cô trong phim này là NSND Minh Châu, diễn viên Huy Tiến và diễn viên trẻ Hoàng Hà – "người yêu" của Thùy Anh trong phim Đập cánh giữa không trung.

NSND Minh Châu và diễn viên trẻ Hoàng Hà trong phim Một khu đất tốt. 

NSND Minh Châu và diễn viên trẻ Hoàng Hà trong phim Một khu đất tốt. 

Thùy Anh tâm sự, cô nhận lời tham gia Một khu đất tốt từ ba năm trước. Tuy nhiên vì nhiều lý do, phim lùi lịch quay tới gần cuối năm 2018. Thời điểm đó, nữ diễn viên bận sang Nhật tham gia dự án điện ảnh Gameshow tử thần cùng Hoàng Yến Chibi, Ngô Kiến Huy... Vì vậy, đạo diễn Phạm Ngọc Lân quyết định lùi lịch lần nữa để đợi cô về nước.

Theo kịch bản, câu chuyện của Một khu đất tốt diễn ra vào mùa hè, song thời gian phim bấm máy rơi vào những ngày giá rét nhất của mùa đông miền Bắc. Thùy Anh kể, dưới trời rét cắt ra cắt thịt ngoài đảo Cô Tô, cô chỉ mặc chiếc váy hai dây và phải cố gắng diễn như đang đứng dưới trời nóng.

Giọng hóm hỉnh, nữ diễn viên than thở: "Không hiểu sao tôi luôn có duyên với việc đóng cảnh mùa hè giữa trời mùa đông. Hồi quay Cả một đời ân oán cũng thế. Nhưng làm diễn viên mà, phải chấp nhận và thực ra tôi cũng quen rồi".

Thùy Anh (váy hồng) chụp cùng đoàn làm phim tại bối cảnh sân golf.

Thùy Anh (váy hồng) chụp cùng đoàn làm phim tại bối cảnh sân golf.

Phim ngắn Một khu đất tốt đánh dấu sự trở lại của Thùy Anh ở địa hạt phim nghệ thuật, sau hơn một năm Nam tiến và chuyên tâm cho các dự án phim thương mại. Nữ diễn viên trải lòng về lựa chọn này: "Lúc trước, tôi mất một thời gian để bắt nhịp theo thị trường phim thương mại tại Sài Gòn. Tới khi quay trở lại với phim nghệ thuật, dù chỉ là phim ngắn, tôi phải tiết chế nhiều trong diễn xuất hình thể và cảm xúc, từ cách nháy mắt, nhăn mặt. Bởi phim nghệ thuật cần sự tinh tế, hạn chế sự khoa trương. Dù gì tôi cũng được yêu mến trước hết từ phim nghệ thuật, tôi không thể bỏ dở đam mê này".

Sau phim ngắn Một khu đất tốt và phim dài hợp tác Việt – Nhật Gameshow tử thần, Thùy Anh nhận được một vài lời mời đóng phim. Tuy nhiên vì chưa gặp được nhân vật phù hợp, cô tạm thời chưa nhận dự án mới.

Thùy Anh rộp chân khi đóng Gái già lắm chiêu 2
 
 

Thùy Anh ở hậu trường Gái già lắm chiêu 2

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao