Thứ ba, 16/10/2018, 00:05 (GMT+7)

Phim mới của Mã Đức Chung được khen 'đúng chất TVB'

'Đội cứu hộ sinh tử' nhận nhiều lời khen của khán giả Hong Kong và Việt Nam, gợi nhắc nhiều phim nổi tiếng lúc trước. 

Đội cứu hộ sinh tử tập 5
 
 

Một số tình huống cứu hộ trong bão ở tập 5 của phim 

Lên sóng từ 8/10, phim truyền hình Đội cứu hộ sinh tử được đánh giá khá tốt tại các thị trường Hong Kong và Việt Nam. Trên fanpage của kênh SCTV9 và chuyên trang bình luận phim Douban, nhiều khán giả khen bộ phim "đúng chất phim TVB" với nhịp phim nhanh, câu chuyện gọn gàng, khai thác ngành nghề một cách chuyên nghiệp, tạo lớp lang cảm xúc, nhân vật nhiều màu sắc, diễn viên diễn xuất tốt.

Đây cũng là một dấu mốc đẹp đẽ của màn ảnh nhỏ TVB bởi sau thời gian dài, nhà đài mới quay về với dòng phim nghề nghiệp từng một thời làm nên thương hiệu. "Chịu đựng loạt phim hợp tác với đại lục đã lâu, cuối cùng cũng được xem một phim thuần chất TVB", khán giả Stephen Tong viết. Đảm nhận vai chính đội trưởng đội cứu hộ Mạch Tại Điền, nam diễn viên Mã Đức Chung được xem là điểm sáng nhờ ngoại hình chuẩn mực và diễn xuất thuyết phục. 

Một tình huống đội cứu hộ và đội cứu hỏa cùng cứu người gặp tai nạn trong bão ở tập 5 của phim

Một tình huống đội cứu hộ và đội cứu hỏa cùng cứu người gặp tai nạn trong bão ở tập 5 của phim

5 tập đầu của Đội cứu hộ sinh tử khai thác hai tuyến truyện song song: các nhân viên cứu hộ làm việc ngoài hiện trường và các thực tập sinh huấn luyện cứu hộ trong học viện. Bộ phim liên tục đưa ra các tình huống cấp cứu người bị bệnh, tai nạn giao thông, tai nạn lao động... Trong các tình huống mang cấp độ nguy hiểm, đội cứu hộ nhận được sự hỗ trợ từ đội cứu hỏa. Thao tác cứu hộ cứu nạn được xây dựng tỉ mỉ tạo cảm giác chân thực và gay cấn. Nhiều khán giả Việt Nam ghi nhận, các chi tiết này gợi nhắc họ nhớ tới series Đội cứu hỏa anh hùng (Cổ Thiên Lạc, Vương Hỷ, Quan Vịnh Hà, Trương Khả Di... đóng chính) trong tủ phim kinh điển của TVB.

Trong bối cảnh trường đào tạo, các học viên khóa cứu hộ là các chàng trai trẻ với nhiều cá tính khác biệt, trong đó nổi bật là nam chính Trác Gia Kiệt (Hà Quảng Bái đóng) nhiệt huyết nhưng xốc nổi. Quá trình luyện tập khắc nghiệt dưới sự giám sát của các thầy giáo khó tính cùng tinh thần đồng đội trong phim mang nhiều nét tương đồng với bộ phim Cảnh sát (Miêu Kiều Vỹ, Ngô Trác Hy, Trần Kiện Phong đóng) - phim lấy chủ đề về trường đào tạo cảnh sát rất ăn khách năm 2005. 

Tuyến truyện ở trường đào tạo nhân viên cứu hộ xoay quanh quá trình huấn luyện, quan hệ thầy trò và tình đồng đội

Tuyến truyện ở trường đào tạo nhân viên cứu hộ xoay quanh quá trình huấn luyện, quan hệ thầy trò và tình đồng đội.

Đội cứu hộ sinh tử là tác phẩm mở màn cho mùa phim kỷ niệm 51 năm thành lập đài TVB. Phim khai thác đề tài nghề cứu hộ của Hong Kong, khắc họa chân dung các nhân viên cấp cứu từ phương diện làm nghề cũng như trong môi trường học viện đào tạo, thông qua hai tuyến nam chính là đội trưởng đội cứu hộ Mạch Tại Điền (Mã Đức Chung) và cứu hộ viên tập sự Trác Gia Kiệt (Hà Quảng Bái). Phim còn tiếp nối tư tưởng đề cao tinh thần gia đình rất được coi trọng trong phần lớn phim TVB những thập niên qua. 

Trang phục, thiết bị cứu hộ được trang bị tỉ mỉ

Trang phục, thiết bị cứu hộ trong phim được trang bị tỉ mỉ.

Sau tập đầu tiên, bộ phim bị bắt lỗi một số chi tiết không xác thực với nghề cứu hộ. Một vài chi tiết cháy nổ trong phim cũng để lộ kỹ xảo máy tính. Tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng quá nhiều tới thiện cảm của phần đông dư luận. Phim tiếp tục lên sóng SCTV9 các tối từ thứ hai tới thứ sáu hàng tuần. 

Phong Kiều
Ảnh: Youku

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?