Thứ ba, 7/4/2020, 11:07 (GMT+7)

Phim hài về cách ly dịch cúm chiếu ở Việt Nam

Phim TVB 'Ranh giới sinh tử' kể nhiều chuyện bi hài trong bảy ngày một khách sạn ở Hong Kong bị phong tỏa vì dịch cúm. 

Mở đầu phim, đài phát thanh địa phương đưa tin về virus cúm H5N9 bùng phát tại châu Âu và Nam Mỹ. Không lâu sau, một du khách Mexico được xét nghiệm dương tính với căn bệnh này. Khách sạn Wonderful, nơi người đàn ông lưu trú buộc phải phong tỏa trong một tuần. Nhân viên, khách hàng và nhiều người vãng lai rơi vào tình cảnh cách ly cùng những người không quen biết. 

Bộ Y tế, cảnh sát và khách sạn phối hợp đẩy lùi dịch bệnh. 

Bộ Y tế, cảnh sát và khách sạn ở Hong Kong phối hợp đẩy lùi dịch bệnh. 

Trong khi số đông đều hoang mang bởi lệnh cách ly, gây náo loạn và đòi được rời khách sạn, vài người mong muốn được ở lại Wonderful vì những mục đích riêng. Một cảnh sát muốn truy bắt tội phạm bắt cóc tống tiền đang lẩn trốn trong khách sạn. Một cặp 'siêu trộm' muốn đánh cắp viên kim cương của đôi vợ chồng nhà giàu tại đây. Một cô phóng viên muốn khai thác tin bài về giới siêu giàu. Một phú thương muốn tranh thủ vụng trộm với bồ nhí. Một cô gái làng chơi muốn tận hưởng khách sạn hạng sang miễn phí...

Phim TVB Ranh giới sinh tử tập 2 cut
 
 

Trích đoạn người dân hoang mang vì phải cách ly vì dịch cúm trong tập 2 

Kế hoạch cách ly và chống dịch cúm H5N9 của chính phủ Hong Kong trong phim khá gần gũi với hiện thực phòng chống Covid-19. Người tham gia cách ly được chính quyền thành phố tài trợ nơi ở, bữa ăn, được Bộ Y tế sở tại xét nghiệm virus và theo dõi sức khỏe mỗi ngày. Hình ảnh nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ, người dân đeo khẩu trang xuất hiện liên tục trong phim. 

Huỳnh Tông Trạch vào vai anh chàng cảnh sát truy tìm tội phạm bắt cóc, ca sĩ Trịnh Hân Nghi đóng vai cô phóng viên tiếp cận giới siêu giàu.

Huỳnh Tông Trạch vào vai anh chàng cảnh sát truy tìm tội phạm bắt cóc, ca sĩ Trịnh Hân Nghi đóng vai cô phóng viên tiếp cận giới siêu giàu.

Mặc dù nói về chuyện phòng chống dịch bệnh nguy hiểm, bộ phim không mang không khí căng thẳng, tăm tối, mà kể chuyện đầy hài hước. Từ tập 2, phim tái hiện nhiều tình huống cười ra nước mắt trong bảy ngày cách ly, như du khách hạch sách về suất ăn, nơi ở khi cách ly tập trung; nhân viên khách sạn và y bác sĩ không đủ người để phục vụ; một số người tìm cách bỏ trốn... Các tiểu xảo che giấu thân phận để đạt mục đích cá nhân của các nhân vật cũng dẫn đến nhiều chuyện bi hài. Không chỉ phản ánh và châm biếm nhiều điều xấu trong xã hội đương đại, phim còn đặt các nhân vật vào một tình huống éo le hiếm có, để họ nhìn nhận lại từng mối quan hệ trong đời sống. 

Các nhân vật che giấu thân phận, hợp tác, lợi dụng hoặc lừa dối nhau. 

Các nhân vật che giấu thân phận, hợp tác, lợi dụng hoặc lừa dối nhau. 

Ranh giới sinh tử có tựa đề gốc là Chuyện bảy ngày cách ly. Diễn viên trong phim bao gồm Mã Tuấn Vỹ, Quách Thiện Ni, Huỳnh Tông Trạch, Trịnh Hân Nghi... Phim dài 20 tập, được sản xuất vào năm 2011, từng chiếu ở Việt Nam. Hiện tại, phim lên sóng SCTV9 lúc 12h trưa hàng ngày, bắt đầu từ 6/4.

Trước bộ phim này, TVB từng có phim Sứ mệnh 36 giờ phần 2 (On call 36 hours phần 2) nói về tình huống cách ly vì dịch cúm, phim Bàn tay nhân ái phần 3 tái hiện cuộc chiến chống SARS.

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao