Thứ ba, 28/1/2020, 00:00 (GMT+7)

Phim 'Đôi mắt âm dương' mượn chuyện ma quỷ nói về 'tiểu tam'

Câu chuyện ma mị trong 'Đôi mắt âm dương' là cớ để bộ phim lật mở mối quan hệ tay ba giữa Thu Trang - Quốc Trường - Bảo Thanh. 

Sau tai nạn xe, Trang (Thu Trang đóng) mất đi trí nhớ tạm thời và luôn nhìn thấy một bóng ma nữ đi theo mình. Đi tìm sự thật phía sau chuyện này, cô vô tình phát hiện cuộc tình vụng trộm giữa chồng mình là Trường (Quốc Trường đóng) và ca sĩ Lisa (Bảo Thanh đóng). Những màn hù dọa ma quỷ trong phim đạt hiệu quả ở việc gây sợ hãi cho khán giả, nhưng trọng tâm câu chuyện không nằm ở chuyện tâm linh mà hướng đến chuyện ngoại tình và ứng xử của những người trong cuộc. 

Bảo Thanh (trái) làm kẻ thứ ba đối đầu với Thu Trang. 

Bảo Thanh (trái) làm kẻ thứ ba đối đầu với Thu Trang. 

Phim không mô tả chi tiết Trường và Lisa quen biết, nảy sinh tình cảm thế nào, chỉ có một vài lát cắt tái hiện cảm xúc thân mật giữa hai người, cũng như cách xử trí của Trang khi phát hiện chồng vụng trộm. Thay vào đó, đạo diễn Nhất Trung dành nhiều không gian cho hai nhân vật nữ công khai tranh giành người đàn ông họ cùng yêu.

Sau cuộc đối thoại đầy ẩn ý, thách thức lẫn nhau ở phòng tranh, Trang và Lisa đều âm mưu ý định không tốt đối với người còn lại. Thậm chí, họ xảy ra xô xát. Trong những lần va chạm này, hai nữ chính đưa ra những lý lẽ khác biệt về người thứ ba. Là một kẻ lãng mạn, Lisa tin vào tình yêu đích thực giữa cô và Trường. Còn người thực tế như Trang thì cho rằng, đàn ông dù bên ngoài thế nào cũng sẽ quay về bên gia đình.

Bảo Thanh - Thu Trang phim Đôi mắt âm dương
 
 

Cuộc đối thoại của hai nữ chính

Hai vai diễn đều được xây dựng không hoàn hảo, có những tính cách tiêu cực nhưng cũng mang những điểm yếu khiến người xem không ghét bỏ. Thiếu sót lớn nhất trong câu chuyện này nằm ở Trường - tuyến vai được xây dựng yếu trong kịch bản. Người đàn ông đứng giữa hai người phụ nữ không thể hiện rõ quan điểm, cá tính. Khán giả không thể nhận ra, tình yêu Trường dành cho ai là thật sự hay vốn dĩ anh ta chỉ là kẻ ích kỷ, không trân trọng thực sự cô gái nào trong cả hai.

Nhân vật của Quốc Trường không rõ tính cách và tâm lý. 

Nhân vật của Quốc Trường không rõ tính cách và tâm lý. 

Bộ phim khép lại bằng cái kết vừa có bi kịch vừa có sự nhân văn, tránh cảm giác nặng nề dịp đầu năm mới. Đôi mắt âm dương ra rạp chính thức từ 25/1 (mùng 1 Tết).

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?