Thứ bảy, 6/4/2019, 08:00 (GMT+7)

Phim điện ảnh 'Trạng Quỳnh' chiếu online

Khán giả sẽ được thưởng thức bộ phim mùa Tết 2019 với sự góp mặt của Nhã Phương, Trấn Thành trên nền tảng dịch vụ Clip TV từ ngày 6/4.

Đại diện của Clip TV cho biết sau 3 tháng Trạng Quỳnh phát hành tại rạp, bộ phim sẽ được chiếu độc quyền trên dịch vụ truyền hình Internet đa nền tảng này.

Trạng Quỳnh do Đức Thịnh đạo diễn, biên kịch sáng tạo câu chuyện gần như mới về nhân vật cùng tên, chỉ giữ lại tính cách và vài chi tiết nổi tiếng. Trong phim, Quỳnh (Quốc Anh) là chàng trai lanh lợi, nhiều mưu mẹo. Anh phải lòng Điềm (Nhã Phương) - con gái xinh đẹp, tài giỏi của thầy đồ họ Đoàn. Tuy nhiên, Trịnh Bá (Công Dương) - kẻ có họ hàng với chúa Trịnh - gài bẫy bắt cha Điềm, ép nàng cưới hắn. Quỳnh cùng người bạn thân tên Xẩm (Trấn Thành) phải tìm cách giúp Điềm minh oan cho ông. Câu chuyện dần mở rộng khi bộ ba đến kinh thành.

Phim điện ảnh Trạng Quỳnh chiếu online

Trạng Quỳnh sẽ được chiếu độc quyền trên Clip TV.

Kịch bản của phim Trạng Quỳnh đặt Xẩm là người dẫn chuyện. Tất cả diễn biến do nhân vật này kể lại theo giọng điệu nửa nghiêm túc, nửa trào phúng. Nhờ đó, tác phẩm dễ dàng đi theo định hướng hài dân gian, còn phục trang hay tình tiết không bị ràng buộc đúng lịch sử.

Tiếp cận chất liệu cổ truyền, đạo diễn nỗ lực nâng tầm nhân vật. Trong giai thoại, những trò của Trạng Quỳnh thể hiện sự thông minh nhưng thường thiên về khôn vặt. Tuy nhiên, trong phim, anh được mô tả theo hướng tích cực hơn, vẫn nhiều chiêu trò nhưng đề cao công bằng, lẽ phải, giúp vua chăm lo dân chúng và trừng trị kẻ xấu. Thông điệp chống ngoại xâm cũng được lồng vào qua các cuộc đấu với sứ Trung Quốc.

Phim điện ảnh Trạng Quỳnh chiếu online - 1

Quốc Anh (phải) và Nhã Phương trở thành một cặp tình nhân trên màn ảnh rộng.

Ngoại hình diễn viên chính và bối cảnh là điểm cộng của phim. Trong lần đầu đóng chính dự án lớn, Quốc Anh bộc lộ được nhân vật Quỳnh vừa lém lỉnh, vừa lương thiện. Còn Nhã Phương có vẻ đẹp phù hợp hình tượng cô gái tài giỏi, can đảm. Các cảnh đau buồn, thẫn thờ vẫn là điểm mạnh nhất của bà xã Trường Giang. Theo hành trình cả nhóm, phim mang đến nhiều khung hình toàn cảnh lột tả vẻ đẹp đồi núi, sông nước ở Huế và miền Bắc, trong đó có vài cảnh sử dụng flycam.

Đạo diễn Đức Thịnh từng cho biết muốn tạo ra tiếng cười cho phim mới bằng cách kết hợp chất hài thời nay và yếu tố dân gian. Theo số liệu công bố, phim thu về100 tỷ đồng sau 16 ngày công chiếu, là một trong những phim có doanh thu hàng đầu vào mùa Tết 2019.

Câu chuyện về Trạng Quỳnh được kể qua giọng điệu nửa nghiêm túc, nửa trào phúng của Xẩm - nhân vật do Trấn Thành thủ vai.

Câu chuyện về Trạng Quỳnh được kể qua giọng điệu nửa nghiêm túc, nửa trào phúng của Xẩm - nhân vật do Trấn Thành thủ vai.

Bên cạnh Trạng Quỳnh, Clip TV còn chiếu nhiều bộ phim hấp dẫn, đặc sắc khác như Chàng vợ của em, Kế hoạch đổi chồng, Song Lang, Mùa viết tình ca, Ông ngoại tuổi 30, Siêu sao siêu ngố... cùng kho phim điện ảnh quốc tế với nhiều tác phẩm nổi bật.

Clip TV cũng mang đến sự phong phú với hơn 120 kênh truyền trình trong nước và quốc tế quen thuộc như Fox Movies, Fox life, Fox Sports, AXN, Warner Bros... và thời gian tới, còn tích hợp trọn bộ kênh truyền hình K+.

Hải My

Clip TV là dịch vụ truyền hình Internet đa nền tảng với gói cước cố định hàng tháng là 50.000 đồng mỗi tháng hoặc 2.000 đồng mỗi ngày cho tất cả nội dung về truyền hình trong nước, quốc tế và kho phim bản quyền.
Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao