Thứ tư, 10/10/2018, 12:02 (GMT+7)

Phim của Mã Đức Chung bị chê vì bóp méo thực tế

Series 'Đội cứu hộ sinh tử' mới lên sóng TVB có nhiều chi tiết làm sai lệch hình ảnh, không đúng nghiệp vụ của nhân viên cứu hộ.

Bắt đầu phát sóng từ tối 8/10, series Đội cứu hộ sinh tử mở ra nhiều cuộc thảo luận sôi nổi trên các fanpage, diễn đàn. Chưa thể đánh giá chất lượng phim hay dở, cư dân mạng đã thi nhau nhặt "sạn" trong phim. Những người am hiểu về nhân viên cứu hộ chỉ ra một số tình tiết không sát thực tế của nghề nghiệp này.

Một nhân vật trong xe dùng tay không kiểm tra lốp xe

Một nhân vật trong phim dùng tay không kiểm tra lốp xe.

Ở đầu phim, một nhân vật dùng tay kiểm tra lốp xe cấp cứu thay vì sử dụng dụng cụ chuyên dụng. Hình ảnh này làm ảnh hưởng tới tác phong chuyên nghiệp và tỉ mỉ của những người làm nghề cứu hộ. Trong vụ nổ ở cuối tập 1, Mạch Tại Điền (Mã Đức Chung) bế thốc một người gặp nạn khi chưa kiểm tra tình trạng thương tổn của nạn nhân. Bên cạnh đó, đồng phục của nhân viên cứu hộ trong đoạn phim lấy bối cảnh 10 năm trước được cho là không đúng với kiểu dáng trang phục những năm 2007-2008.

Nhân vật Mạch Tại Điền của Mã Đức Chung bế thốc một nạn nhân trong vụ nổ trong khi chưa kiểm tra tình trạng cơ thể

Nhân vật Mạch Tại Điền của Mã Đức Chung bế thốc một nạn nhân trong vụ nổ khi chưa kiểm tra tình trạng cơ thể.

Đội cứu hộ sinh tử dài 25 tập, tiếp tục khai thác dòng phim về ngành nghề vốn được yêu thích trên màn ảnh TVB, ở đây là nghề cứu hộ và cấp cứu. Trong phim, Mã Đức Chung đảm nhận vai diễn trụ cột Mạch Tại Điền - người đàn ông góa vợ, chung tình, yêu thương gia đình và hết lòng với công việc. Sự hà khắc của nhân vật này đối với các nhân viên gợi nhắc vai diễn sếp Triển từng rất nổi tiếng của Mã Đức Chung trong hai phần phim Phi hổ. Tái xuất màn ảnh TVB sau ba năm vắng bóng, nam diễn viên 50 tuổi giữ vững phong độ với lối diễn đầy cảm xúc và thuyết phục.

Từ trái qua: Mã Đức Chung, Lưu Bội Nguyệt, Trần Tư Dĩnh, Trương Hy Văn, Trương Văn Từ ở hậu trường phim

Từ trái qua: Mã Đức Chung, Lưu Bội Nguyệt, Trần Tư Dĩnh, Trương Hy Văn, Trương Văn Từ ở hậu trường phim.

Trong hai tập đầu tiên đã lên sóng, bộ phim cho thấy phong cách làm phim quen thuộc của đài TVB: nhịp phim nhanh, mạch phim logic, cân đối tuyến truyện nghề nghiệp và gia đình. Tạm thời, điểm trừ lớn nhất của phim là một số phân cảnh cháy nổ, tai nạn dàn dựng thiếu tinh tế, lộ kỹ xảo ghép hình. Tại Việt Nam, phim chiếu lúc 19h trên kênh SCTV9 từ thứ hai tới thứ sáu hàng tuần.

Trailer Đội cứu hộ sinh tử
 
 

Trailer phim Đội cứu hộ sinh tử

Phong Kiều
Ảnh: HK01

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?