Thứ sáu, 21/6/2019, 15:33 (GMT+7)

Phim châm biếm xã hội Hàn Quốc ăn khách tại Việt Nam

Phim 'Ký sinh trùng' đoạt giải Cành cọ vàng tại LHP Cannes, thu về 1,2 tỷ trong vòng chưa tới một ngày chiếu sớm ở Việt Nam.

Ký sinh trùng (Parasite) mở suất chiếu sớm từ 19h ngày 20/6. Trong vòng chưa tới một ngày, bộ phim thu về 1,2 tỷ đồng với gần 16 nghìn lượt khán giả tại thị trường Việt Nam. Với thành tích này, bộ phim trở thành phim Hàn có doanh thu mở màn cao nhất ở rạp chiếu Việt. 

Trailer Parasite
 
 

Trailer phim Ký sinh trùng

Bộ phim mở đầu khi Ki Woo - cậu trai thất học giả dạng là sinh viên của trường đại học danh tiếng để trở thành gia sư cho con gái một gia đình thượng lưu. Bằng sự khôn khéo của mình, anh lần lượt đưa các thành viên trong gia đình bước chân vào căn nhà giàu có này. Sự tương tác giữa hai gia đình có bối cảnh trái ngược dẫn tới hàng loạt sự cố ngoài tầm kiểm soát. 

Bộ phim dàn dặng căn nhà ở phía dưới mặt đất của gia đình Ki Woo tỉ mỉ và ám ảnh.

Bộ phim dàn dựng căn nhà ở phía dưới mặt đất của gia đình Ki Woo tỉ mỉ và ám ảnh.

Khai thác đề tài phân cấp giàu nghèo, Ký sinh trùng phản ánh một phần diện mạo của xã hội Hàn Quốc đương đại, thông qua hàng loạt tình huống trào phúng đậm tiếng cười mà cũng không khỏi xót xa, đánh thức tham vọng, tính phân biệt và sự tự tin ẩn giấu phía sau vẻ ngoài hòa nhã của mỗi con người. Những vấn đề được đề cập trong phim diễn ra trong bối cảnh xứ kim chi nhưng có không ít sự đồng điệu với đời sống của người Việt Nam.

Bên cạnh một cốt truyện hay, sâu cay và ám ảnh, Ký sinh trùng còn sở hữu dàn diễn viên nhập vai tốt, âm nhạc ấn tượng, thiết kế bối cảnh tỉ mỉ. Tác phẩm của đạo diễn Bong Joon Ho là phim Hàn Quốc đầu tiên giành giải Cành cọ vàng tại LHP Cannes tháng trước. 

Bốn trong số các diễn viên tài năng của phim. 

Bốn trong số các diễn viên tài năng của phim. 

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao