Thứ ba, 7/5/2019, 14:02 (GMT+7)

Phi Thanh Vân hỗ trợ vợ Chánh Tín chữa bệnh mắt

Đến thăm nhà đàn anh, nữ diễn viên chạnh lòng trước gia cảnh khó khăn của vợ chồng tài tử 'Ván bài lật ngửa'.

Hôm 4/5, Phi Thanh Vân đến chơi nhà nghệ sĩ Chánh Tín ở TP HCM. Sau khi vỡ nợ, căn biệt thự của nam diễn viên gạo cội ở quận 10 đã bị ngân hàng tịch thu. Hiện vợ chồng Chánh Tín thuê một căn hộ bình dân ở quận Bình Tân, cuộc sống rất khó khăn. "Chị Bích Trâm - vợ anh Chánh Tín - bị bệnh mắt lâu rồi. Chị bị cả hai bên mắt nhưng mới có tiền chữa một bên. Vì vậy tôi gửi tặng anh chị một số tiền nhỏ để hỗ trợ chị Trâm phẫu thuật con mắt còn lại đã mờ nhiều, cần được chữa gấp. Hiện anh Chánh Tín ít đi diễn, không còn nhiều phim đóng nên thu nhập rất ít ỏi. Mọi chi phí trong gia đình giờ chỉ trông vào một mình anh", Phi Thanh Vân chia sẻ với Ngoisao.net.

Phi Thanh Vân tới thăm nhà nghệ sĩ Chánh Tín hôm 4/5.

Phi Thanh Vân tới thăm nhà nghệ sĩ Chánh Tín hôm 4/5.

Nữ diễn viên tiết lộ, khi khởi xướng chương trình từ thiện Chung một trái tim, cô mời vợ chồng nghệ sĩ Chánh Tín tham gia và vô tình biết được ca sĩ Bích Trâm vợ anh đang bị bệnh mắt nặng. Phi Thanh Vân tâm niệm, khi làm từ thiện thì những người đầu tiên cô muốn giúp là các anh chị em nghệ sĩ đồng nghiệp rồi tới những hoàn cảnh khó khăn khác trong cộng đồng. "Vợ chồng anh Chánh Tín có ơn nghĩa với tôi. Anh chị đã nâng đỡ, dạy bảo tôi trên con đường hoạt động nghệ thuật. Vì thế khi có cơ hội, tôi muốn giúp đỡ, động viên tinh thần vợ chồng anh vượt qua hoạn nạn. Mong là chị Bích Trâm sẽ phẫu thuật mắt thành công. Hôm nay 7/5, anh Tín đưa vợ vào viện chữa con mắt còn lại", Phi Thanh Vân nói.

Chánh Tín sinh năm 1952 tại Bạc Liêu. Ông hoạt động nghệ thuật từ trước năm 1975 nhưng phải đến khi đóng vai chính thiếu tá Nguyễn Thành Luân trong phim điện ảnh Ván bài lật ngửa sản xuất năm 1982, ông mới để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả. Sau thời gian hoạt động ở vai trò diễn viên, Chánh Tín chuyển sang làm đạo diễn. Tuy nhiên, năm 2014 vì thua lỗ trong đầu tư làm phim, nam diễn viên phá sản, lâm vào cảnh nợ nần, bị ngân hàng tịch thu nhà. Chánh Tín từng chia sẻ, khi xảy ra biến cố nợ nần, có thời gian ông rơi vào trầm cảm nặng, tưởng không gượng dậy nổi. Nhờ được người thân, bạn bè và khán giả động viên, diễn viên gạo cội đã cố gắng trở lại hoạt động nghệ thuật. Ông thỉnh thoảng được mời đóng vai phụ trong một số phim và làm giám khảo các gameshow về ca hát.

>> Ảnh: Phi Thanh Vân về Trà Vinh làm từ thiện cùng Thúy Nga

Hương Giang

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả