Thứ tư, 1/10/2014, 09:02 (GMT+7)

Phi Nhung không tuyệt vọng nếu phải sống cô quạnh

Nữ ca sĩ tâm sự: 'Nếu không có người đàn ông nào yêu tôi, chuyện chồng con sẽ để kiếp sau'.

Phi Nhung là một trong những giọng ca trữ tình được khán giả yêu thích nhất ở cả trong nước lẫn hải ngoại. Ở tuổi 42, nữ ca sĩ gốc Gia Lai có một sự nghiệp thành công và vững vàng, nhưng về đường tình duyên lại rất lận đận. Đến giờ Phi Nhung vẫn đi về lẻ bóng sau những giây phút thăng hoa trên sân khấu.

Phi Nhung chia sẻ, chị từng yêu và hạnh phúc, nhưng rồi những mối tình đó đều đổ vỡ. Nữ ca sĩ không có ý định sống cô đơn mãi mãi, nhưng chị có niềm tin vào duyên phận. Chị quan niệm, nếu ông Trời đã bắt mình phải cô đơn, có lập gia đình và sinh con cũng vẫn cô quạnh. Tuy nhiên, Phi Nhung không cảm thấy tuyệt vọng vì không có một người đàn ông bên cạnh, vì chị còn nhiều vấn đề khác để quan tâm trong cuộc sống. "Nếu không có người đàn ông nào hiểu và yêu tôi, chuyện chồng con để đến kiếp sau cũng không sao".

1-JPG-7090-1412127762.jpg

Ca sĩ Phi Nhung. Ảnh: DL Duy

Thay vì ngồi than trách cuộc đời, Phi Nhung hướng bản thân đến những cuộc đời bất hạnh, cần sự sẻ chia nên chị nhận nuôi tới 17 trẻ mồ côi. Hơn ai hết chị hiểu rõ nỗi khổ cực mà các em đang phải chịu đựng ở độ tuổi còn quá nhỏ. Ngày trước, Phi Nhung cũng mồ côi khi mới 11 tuổi, phải một tay nuôi nấng đến 5 đứa em. Phi Nhung tin rằng, dù chị không có người đàn ông của đời mình, chị sẽ được bù đắp bởi tình cảm của các con nuôi. 

Nói về cuộc đời của Phi Nhung, nhiều người ví nó như một câu chuyện cổ tích thời hiện đại mà số phận đã sắp xếp cho chị. Song, Phi Nhung cho rằng, sẽ chẳng có chuyện cổ tích hay phép màu nào xảy ra nếu chính mình không có ý chí, nghị lực và sự cố gắng phi thường. Những nhọc nhằn, khó khăn Phi Nhung từng trải qua sẽ được tái hiện phần nào trong liveshow Sol Vàng Thương một người dưng sắp tới. 

Tròn 20 năm ca hát mới có được một liveshow lớn, Phi Nhung thấy đây là sức ép nhưng cũng là kỷ niệm ngọt ngào trong sự nghiệp. Nữ ca sĩ bộc bạch, những năm qua chị cũng muốn làm liveshow như các đồng nghiệp khác nhưng chưa đủ tiền. Khi nhận được sự giúp đỡ và lời mời của ban tổ chức Sol Vàng, Phi Nhung rất xúc động nên sẽ cố gắng hết sức để làm tốt nhất có thể. 

Đêm nhạc của Phi Nhung diễn ra lúc 20h thứ bảy 11/10 tại Nhà hát Hòa Bình (TP HCM) và được truyền hình trực tiếp trên VTV9.

Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả