Thứ ba, 2/1/2018, 10:44 (GMT+7)

Phạm Hồng Phước hoá thân thành Lương Triều Vỹ trong MV mới

Vì yêu thích phim 'Tâm trạng khi yêu' của đạo diễn Vương Gia Vệ, nam ca sĩ đã quay MV đậm nét Hong Kong những năm 1920.

Phạm Hồng Phước hoá thân thành Lương Triều Vỹ trong MV mới 
 
 

Sau thời gian dài mải mê theo đuổi đam mê diễn xuất, Phạm Hồng Phước đã quay trở lại với âm nhạc bằng MV Tôi nói gì khi chia tay do chính anh sáng tác. Đây là ca khúc đánh dấu sự trưởng thành của anh sau 5 năm xây dựng hình ảnh singer - song writer. Nam ca sĩ quay MV mang ảnh hưởng từ bộ phim Tâm trạng khi yêu của đạo diễn Vương Gia Vệ với sự tham gia của hai ngôi sao Lương Triều Vỹ, Trương Mạn Ngọc. 

Bối cảnh căn phòng trong MV của Phạm Hồng Phước gợi nhớ về hình ảnh của Hong Kong những năm 1920. 

Bối cảnh căn phòng trong MV của Phạm Hồng Phước gợi nhớ về hình ảnh của Hong Kong những năm 1920. 

Nói về cảm hứng thực hiện MV, Phạm Hồng Phước chia sẻ: "Tôi bị ám ảnh bởi từng khung hình của đạo diễn Vương Gia Vệ, về một Hồng Kông xưa cũ, về cách hai nhân vật trong Tâm trạng khi yêu cho người xem cảm nhận những góc nhìn mới mẻ không tránh né về những góc khuất đằng sau cuộc tình. Nắng mưa, trắng đen, cũng như yên bình và giông tố đã luôn là hai mặt của cuộc đời. Quan trọng là ta phải dũng cảm chấp nhận và đối diện với chúng. Tôi hy vọng rằng MV tuy mang những hình ảnh phản ánh nhiều khoảng tối của cuộc sống nhưng vẫn ẩn dụ một góc sáng của câu chuyện. MV có thể nhuốm màu cũ kỹ nhưng không tượng trưng cho sự tiêu cực, nó chỉ là những chuỗi ngày nắng mưa, mà chúng ta ai nấy một lần cũng từng thấp thoáng. Ngõ nhà mình, mà mái nhà người ta".

Nam ca sĩ hoá thân vào nhân vật có hình tượng giống Lương Triệu Vỹ trong phim Tâm trạng khi yêu. 

Nam ca sĩ hoá thân vào nhân vật có hình tượng giống Lương Triệu Vỹ trong phim 'Tâm trạng khi yêu'. 

Chất điện ảnh trong MV Tôi nói gì khi chia tay không chỉ gợi nhớ đến bộ phim nổi tiếng của Vương Gia Vệ mà còn phảng phất những thước phim Đảo của dân ngụ cư. Đây là bộ phim mang về cho Phạm Hồng Phước giải thưởng Best Actor (Nam diễn viên chính xuất sắc) tại LHP quốc tế ASEAN 2017 (Asean International Films Festival & Awards - AIFFA 2017) ngay trong lần đầu chạm ngõ màn bạc. Ngoài ra, khán giả có thể nhận ra dòng chữ quen thuộc của cuốn sách Tôi nói gì khi nói về chạy bộ (nhà văn Haruki Murakami) trong MV. Để thêm phần độc đáo, ê kíp của Phạm Hồng Phước còn sử dụng tiếng Anh và tiếng Hoa chữ phồn thể cho phần giới thiệu nhằm tạo hiệu ứng thị giác như đang xem một tác phẩm re-make từ phim của Vương Gia Vệ.

Từ khi bước chân vào con đường nghệ thuật qua cuộc thi Vietnam Idol 2012, Phạm Hồng Phước luôn trung thành với con đường âm nhạc đậm chất riêng. Anh có nhiều ca khúc được giới trẻ yêu thích như Khi người lớn cô đơn, Giá có thể ôm ai và khóc, Gã ăn mày đi đếm đèn đỏ, Anh sẽ tốt mà... 

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả