Phạm Băng Băng thừa nhận xấu hổ, day dứt vì trốn thuế

Ngày 2/10, nữ diễn viên Trung Quốc lần đầu tiên lên tiếng sau 3 tháng giữ im lặng để phục vụ điều tra. 

Thứ tư, 3/10/2018, 12:54 (GMT+7)

Ngay sau thông báo của cơ quan chức năng về việc Băng Băng phải nộp 70 triệu USD (hơn 1.600 tỷ đồng) vì hành vi trốn thuế, nữ diễn viên đã đăng tải lời xin lỗi trên trang cá nhân Weibo. Đây là lần đầu tiên cô chính thức lên tiếng, sau 3 tháng "bặt vô âm tín". 

Trong lá thư được đăng trên Weibo, Băng Băng nói cô cảm thấy vô cùng xấu hổ vì việc làm của mình. Nữ diễn viên thừa nhận lập "hợp đồng âm dương" khi đóng phim Air Strike để trốn thuế. Lá thư có đoạn: "Chúng tôi sẽ cố gắng vượt qua mọi khó khăn để thanh toán toàn bộ tiền theo quyết định xử phạt của cơ quan thuế". Ngoài ra, diễn viên bày tỏ sự xin lỗi tới các cơ quan thuế, xã hội và những người đã yêu thương mình.  

Phạm Băng Băng chính thức lên tiếng sau thời gian im lặng. 

Phạm Băng Băng chính thức lên tiếng sau thời gian im lặng. Ảnh: News.

Nội dung thư của Phạm Băng Băng: 

Những ngày gần đây, tôi trải qua nỗi đau khổ, giày vò mình chưa từng trải qua trong đời. Nhìn nhận lại lợi ích cá nhân, lợi ích quốc gia, lợi ích xã hội, tôi vô cùng xấu hổ vì việc trốn thuế, thông qua việc sử dụng hợp đồng âm dương.

Những ngày gần đây, tôi đã trải qua một khoảng thời gian cay đắng, dằn vặt khổ đau và tự nhìn nhận lại mình. Vô cùng xấu hổ vì những việc đã làm, tôi quyết định viết ra những dòng này để bày tỏ suy nghĩ của mình. 

Điều tra của cơ quan thuế đã chỉ ra những sai phạm từ phía công ty của tôi. Tôi tự hiểu ra rằng mình không nên vì lợi ích kinh tế, đánh mất sự kiểm soát, nới lỏng quản lý và dẫn đến sự vi phạm luật. 

Với niềm đam mê nghệ thuật từ nhỏ, tôi đã trải qua nhiều năm tháng phát triển trong môi trường giải trí, với sự giúp đỡ của bạn bè, thầy cô. Là một diễn viên, tôi nỗ lực để có thể tự hào giới thiệu văn hóa của nước mình ra thế giới. Tôi làm được tất cả những điều này là nhờ vào sự hỗ trợ của bạn bè, của đất nước. Thành tựu của tôi không thể tách rời khỏi thành tựu của quốc gia. Không có những chính sách tốt của nhà nước, không có tình yêu của mọi người, không có Phạm Băng Băng. 

Ngày hôm nay, tôi vô cùng lo lắng vì những sai lầm của mình. Tôi phải chịu trách nhiệm về hành vi của bản thân trước đất nước, trước cộng đồng. Tôi đã làm tổn thương tình cảm fan dành cho mình. 

Tôi tin rằng sau những sai lầm này, tôi sẽ tuân thủ luật pháp, cống hiến sức mình cho xã hội, cộng đồng.

Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?