Thứ tư, 12/12/2012, 16:45 (GMT+7)

Pha Lê không kiện được Noo Phước Thịnh

Nữ ca sĩ khởi kiện đồng nghiệp tự ý đổi tên bài hát nhưng Sở Văn hóa Thông tin kết luận Noo Phước Thịnh không sai.

>> Pha Lê ôm 'bạn trai' khóc trong mưa
>> Noo Phước Thịnh bị móc túi mất điện thoại

Sáng 12/12, sau khi gửi đơn khiếu nại việc ca sĩ Noo Phước Thịnh tự ý đổi tên bài hát độc quyền của mình từ Giấc mơ đánh mất thành Vì em quá yêu, Pha Lê có buổi trao đổi với đại diện Sở Văn hóa Thông tin TP HCM.

Buổi họp chỉ có ca sĩ Pha Lê và nhạc sĩ Hoàng Duy - tác giả của ca khúc đang tranh chấp. Ca sĩ Noo Phước Thịnh vắng mặt với lý do Sở chưa tìm được số điện thoại và địa chỉ chính xác để gửi thư mời. Đại diện thanh tra Sở cho biết mời Noo Phước Thịnh đến làm việc vào một ngày khác.

Trong lá đơn gửi Sở văn hóa thông tin TP HCM, Pha Lê cho biết, tháng 1/2012 cô thực hiện CD Vỏ bọc được NXB Âm Nhạc phát hành. Ca khúc Giấc mơ đánh mất nằm trong CD này được nữ ca sĩ mua độc quyền trong vòng 2 năm kể từ ngày phát hành.

Pha Lê và nhạc sĩ Hoàng Duy làm việc với Sở Văn hóa thông tin vào sáng 12/12.

Pha Lê và nhạc sĩ Hoàng Duy làm việc với Sở Văn hóa thông tin vào sáng 12/12.

Tuy nhiên, đến ngày 22/11 vừa qua, album Em của Noo phát hành trên thị trường có ca khúc Giấc mơ đánh mất nhưng bị đổi tên thành Vì quá yêu em. Theo Pha Lê, việc làm này của Noo Phước Thịnh vi phạm luật bản quyền, gây ảnh hưởng đến quyền lợi của cô và uy tín của nhạc sĩ sáng tác.

Pha Lê đề nghị Sở thu hồi toàn bộ album Em của Noo Phước Thịnh và nam ca sĩ này phải công khai xin lỗi cô trên báo. Đáp lại lời "buộc tội" của Pha Lê, cách đây vài ngày, Noo Phước Thịnh bày tỏ trên báo: "Tôi không muốn thành công cụ PR cho Pha Lê".

"Noo hứa sau chuyến lưu diễn Australia về sẽ dàn xếp với tôi nhưng lại phát biểu như vậy nên tôi quyết theo kiện đến cùng để đòi lại danh dự", Pha Lê nói.

Tuy nhiên, sau khi tổ chức xác minh, Sở Văn hóa Thông tin kết luận ca khúc Giấc mơ đánh mất đã được Pha Lê cho phép Noo Phước Thịnh sử dụng để thu âm thông qua nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy. Do đó, không thể nói Noo Phước Thịnh vi phạm luật tác quyền. Lỗi duy nhất của anh là tự ý đổi tên bài hát mà chưa xin phép nhạc sĩ và ca sĩ sở hữu ca khúc. Thanh tra Sở đề xuất phương án hòa giải cho hai bên vì sự việc chưa nghiêm trọng đến mức phải đưa nhau ra tòa. Sở cũng nói rõ, chuyện sai phạm khi đổi tên ca khúc thuộc quyền xử lý của Hiệp hội Ghi âm và Trung tâm tác quyền, nếu Pha Lê muốn khiếu nại về hành vi này thì cô có thể tiếp tục gửi đơn.

fd

Noo Phước Thịnh giữ im lặng trong vụ việc lùm xùm tác quyền ca khúc với nữ đồng nghiệp. Anh chỉ chia sẻ: 'Không muốn làm công cụ PR cho Pha Lê'.

Nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Duy, người sáng tác ca khúc Giấc mơ đánh mất chia sẻ: "Tôi vừa đi nước ngoài về tối qua thì biết chuyện nên cũng đến Sở để giải thích. Tôi là người chọn bài hát cũng như hòa âm phối khí cho album của Noo Phước Thịnh, cũng là người thay mặt Noo xin Pha Lê sử dụng ca khúc này. Nhưng tôi hoàn toàn không biết chuyện Noo đổi tên ca khúc. Là người ở giữa và có mối quan hệ thân tình với cả hai bên, tôi mong Pha Lê và Noo sẽ sớm giải quyết êm thắm chuyện này".

Hiện tại, Noo Phước Thịnh chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào về sự việc này.

An Đào

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao