Thứ năm, 24/1/2019, 10:46 (GMT+7)

Ông xã Tân Nhàn từ chối hát trong liveshow của vợ

Ca sĩ Tuấn Anh tình nguyện đứng ở cánh gà đảm nhận vai trò giám đốc sản xuất để vợ được tỏa sáng trên sân khấu. 

Kể từ liveshow của hai vợ chồng vào năm 2013, Tân Nhàn mới quyết định thực hiện liveshow riêng nhưng không có ông xã Tuấn Anh trên sân khấu. Anh từ chối xuất hiện cùng vợ ở vai trò ca sĩ mà làm giám đốc sản xuất, lo lắng mọi việc hậu cần để vợ "chỉ việc toả sáng". Theo Tân Nhàn, đây là sự hy sinh lớn của ông xã dành cho cô: "Tôi muốn mời ông xã hát cùng trong liveshow nhưng anh bảo 'Nếu anh hát thì sẽ không thể làm giám đốc sản xuất cho em được. Giờ em chỉ được chọn một trong hai'. Cuối cùng tôi để anh tự chọn". Nữ ca sĩ cũng cho biết, ông xã lo lắng rất nhiều cho vợ, thi thoảng hỏi cô 'Em có làm được không?' khi sắp xếp cho cô hát dân gian cùng dàn nhạc giao hưởng trong liveshow sắp tới. 

Ông xã Tân Nhàn từ chối hát trong liveshow của vợ
 
 

Tuấn Anh nói về vai trò giám đốc sản xuất âm nhạc cho liveshow của vợ

Ca sĩ Tuấn Anh nói anh rất áp lực ở vai trò sản xuất cho show diễn riêng của vợ. Tuy nhiên với sự hỗ trợ về chuyên môn của nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng (giám đốc âm nhạc), nhạc trưởng Đồng Quang Vinh cùng êkíp, anh tin mình sẽ giúp vợ thăng hoa trên sân khấu. Anh khẳng định, bà xã là ca sĩ dân gian đầu tiên kết hợp với dàn nhạc giao hưởng. Anh cũng hé lộ, dàn nhạc chơi trong liveshow gồm 50 người, trong đó dàn dây gồm 30 thành viên, 20 người còn lại là nhạc nhẹ và nhạc dân tộc phối hợp.  

Vợ chồng Tân Nhàn - Tuấn Anh.

Vợ chồng Tân Nhàn - Tuấn Anh.

Liveshow Trở về của Tân Nhàn diễn ra vào ngày 23/2 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội với dàn khách mời NSƯT Đình Cương, nghệ sĩ Ngô Hồng Quang, ca sĩ Thu Hà, các học trò của Tân Nhàn là ca sĩ Hương Ly, Thanh Quý, Linh Hoa. Đêm nhạc mang ý nghĩa như một giấc mơ riêng của nữ ca sĩ về âm nhạc truyền thống. Suốt nhiều năm qua Tân Nhàn tìm tòi, trau dồi kỹ thuật thanh nhạc, đồng thời học hỏi, nghiên cứu về âm nhạc truyền thống. Cô cho rằng, đây là thời điểm 'chín muồi' để cô thể hiện những phá cách của mình trong nghệ thuật.

Nhạc sĩ Trần Mạnh Hùng, giám đốc âm nhạc của liveshow cho biết, Tân Nhàn rất yêu nghề và thích khám phá những điều mới mẻ trong âm nhạc. "Tôi thích cách Tân Nhàn làm 'chẳng giống ai cả', thích thế nào thì làm thế, giống như tôi vậy. Cách đây 19 năm tôi làm giảng viên dạy nhạc giao hưởng thính phòng, dạy sáng tác ngôn ngữ. Tuy nhiên lúc đó tôi toàn chơi nhạc Pop Rock, nghiên cứu nhạc Jazz... tôi không giống những giáo viên ở đó. Tân Nhàn cũng vậy, giảng viên khoa thanh nhạc nhưng cứ thích đi học hát chèo, đó cũng là sự khác biệt", anh nói.

Nữ ca sĩ hạnh phúc khi đã bán được 1/2 số vé trong liveshow cá nhân. 

Nữ ca sĩ hạnh phúc khi đã bán được 1/2 số vé trong liveshow cá nhân. 

Mới hé lộ thông tin về liveshow trên trang cá nhân nhưng Tân Nhàn đã bán được 1/2 số vé, trong đó loại vé Super Vip với giá 10 triệu đồng/cặp hoàn toàn hết sạch. Thừa nhận giá vé ở mức đắt đỏ so với nhiều ca sĩ dân gian khác nhưng nữ ca sĩ tin rằng, đêm nhạc của mình hoàn toàn xứng đáng với số tiền đó. "Kể cả bán hết vé thì tôi cũng chỉ thu lại 2 tỷ đồng, trong khi tôi đầu tư con số gấp đôi cho liveshow.  Đây là cuộc chơi âm nhạc nên tôi sẵn sàng làm những điều tốt nhất cho liveshow của riêng mình", cô tâm sự. 

Tân Nhàn sinh năm 1982, được khán giả yêu mến khi đoạt giải nhất phong cách dân gian tại Sao Mai 2005. Cô đang là Phó trưởng khoa Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và nghiên cứu sinh chuyên ngành âm nhạc. Không chỉ có sự nghiệp âm nhạc thành công, Tân Nhàn còn có tổ ấm hạnh phúc với ca sĩ Tuấn Anh. Cặp đôi quen nhau và nảy sinh tình yêu từ cuộc thi Sao Mai 2005. Sau một năm hẹn hò, cả hai cùng nhau xây dựng tổ ấm. Đôi vợ chồng có một cậu con trai 10 tuổi.

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao