Ốc Thanh Vân day dứt vì không ở bên lúc bố qua đời

Nữ diễn viên chia sẻ dòng nhật ký đầy xúc động, tiễn biệt bố về thế giới bên kia sau thời gian dài nằm giường bệnh. 

Thứ ba, 11/7/2017, 10:51 (GMT+7)

Đêm 10/7, Ốc Thanh Vân buồn bã thông báo tin buồn, bố cô đã qua đời ở tuổi 83 sau nhiều năm ốm đau. Nữ MC cảm thấy day dứt bởi cô không ở bên cạnh bố lúc ông nhắm mắt xuôi tay. Suốt thời gian bố nằm trên giường bệnh và liên tục vào viện cấp cứu, vợ chồng cô đã chăm sóc chu đáo nhưng ông đã không qua khỏi.

Ốc Thanh Vân kể, sức khỏe của bố cô rất yếu khi không tự xúc ăn, không tự đứng lên ngồi xuống, không tự bước đi... Ông chỉ ăn cơm nhão hoặc cháo như trẻ em. Cuối tháng 12 năm ngoái, ông bị ngã và phải nhập viện. Vợ chồng cô và người nhà thay nhau vào viện trông nom. "Từ hôm ấy đến nay, con ăn không ngon, con ngủ không ngon. Con không muốn ăn thịt nữa, không hiểu sao, nhưng con muốn ăn chay để cầu nguyện cho bố. Nhưng, con không thể ăn chay cả ngày, chỉ ăn một ngày một bữa để có sức đi làm. Đi đâu làm gì con cũng sốt ruột về nhà. Con lo sợ, con bất an đủ thứ. Chỉ cần bố ăn được, ngủ được là con yên lòng. Con cũng không thiết tha điều gì, con chỉ cần bố khoẻ. Con cần bố khoẻ lại", cô viết.

oc-thanh-van-day-dut-vi-khong-o-ben-luc-bo-qua-doi

Ốc Thanh Vân đau buồn vì bố ruột qua đời trong lúc cô đi ghi hình.

Có khoảng thời gian, vì vừa chạy show, chăm 3 con và trông bố trong viện nên Ốc Thanh Vân kiệt sức: "Có lúc con cáu lên vì bố không hợp tác, không cho con tắm, dọn vệ sinh trong khi con đến giờ phải đi làm. Có những đêm con đi diễn về, bước vào nhà là một mùi nồng nặc vì bố tiểu tiện không kiểm soát được, con lại dọn, dọn xong ngả lưng xuống giường là mấy giờ sáng. 6 giờ sáng con dậy, lại lập lại y như thế, con mệt rã rời đến mức nhìn đồ ăn sáng không nuốt nổi. Dù con tự nguyện chăm bố 6 năm nay nhưng đôi khi, đôi khi, con cũng kiệt sức". Dẫu có lúc mệt mỏi nhưng nhìn bố co ro trên giường bệnh, Ốc Thanh Vân đã rất sợ mất ông và không dám nghĩ đến ngày phải cài lên ngực áo bông hoa trắng.

Dịp 30/4, bố cô lại vào viện cấp cứu trong tình trạng niểng cổ một bên, tay không cầm nắm được, chân sưng phù. Thời điểm đó, cô rất bận rộn với công việc MC nên mỗi ngày chỉ tranh chạy vào viện rồi lại đi làm. Ông xã Trí Rùa phải thay vợ thức đêm trông bố. Có lúc Trí Rùa "gục" vì mệt nhưng anh không than vãn.

Ngày 21/6 vừa qua, bố Ốc Thanh Vân tiếp tục vào viện trong ngày cô quay chương trình mới. "Con lái xe từ trường quay vào thẳng bệnh viện, xe nhà cũng vừa đến. Lúc này, bố bị méo miệng, nói ú ớ. Con hỏi bố còn trả lời mà nghe không rõ tiếng. Bố bị tai biến, xuất huyết não, viêm phổi. Sau đó bố nhập viện, hai ngày sau đó tình trạng bố xấu. Con tưởng bố đi. Bác sĩ tích cực cấp cứu, bố khả quan hơn. Tuy nhiên, con nhìn bố, con biết bố yếu rồi, lần này là yếu thật rồi. Bố phải thở oxy vì chỉ số tự nhiên thấp, phải đặt ống thông tiểu và ăn uống qua đường ống. Bố liệt 1/2 bên trái và không nói được, bố biết tụi con đứng đó và bố chỉ nắm nắm được tay con bằng tay phải thôi. Con phải cột tay bố vào cạnh giường vì có bao nhiêu sức là bố giựt kim truyền thuốc. Hai tuần bố nằm trong bệnh viện, con chạy ra chạy vào. Đêm là con vào với bố. Con ngủ cạnh bố, dù có thể thuê người chăm đêm, nhưng con biết thời gian không còn nhiều, con cần bên bố nhiều nhất có thể. Con về, ai cho bố uống nước, ai lật người, ai vỗ lưng, ai xức vết lở cho bố, ai đổ nước tiểu, ai dọn phân?", cô nhớ lại.

oc-thanh-van-day-dut-vi-khong-o-ben-luc-bo-qua-doi-1

Cô nhắn bố cứ yên tâm ra đi, cô vẫn sống tốt để lo cho gia đình và các con.

Sau hai tuần ở viện, vợ chồng Ốc Thanh Vân xin bệnh viện cho bố về nhà điều trị. Thế nhưng, bố cô lại ra đi trong lúc cô đang ghi hình vào ngày 10/7. Khi nghe tin xấu, cô vội vàng trở về nhà nhưng không kịp nắm tay ông trong giây phút cuối đời.

Nữ diễn viên đau buồn viết: "Bố có biết là con chăm bố quen rồi, con vui vẻ và chấp nhận điều đó! Con cần được tiếp tục làm điều đó cho bố. Con nâng bố một mình con cũng không thấy nặng, con dọn vệ sinh cho bố con không còn thấy hôi, con làm rẹt rẹt là xong bố thấy không? Con muốn làm mà bố. Con nhợn ói cả chiều nay, vì con chưa tiếp nhận được điều này, nên cơ thể con nó phản kháng vậy đó bố. Nhưng, giờ con phải chấp nhận rồi bố ạ. Con đang nằm gần chỗ bố nằm thôi, xung quanh nhang khói và con hiểu là việc gì đến cũng phải đến. Trí nói con lên nhà ngủ đi, nhưng con chưa muốn. Vào nhà, không thấy bố ngồi ở cái ghế quen thuộc, và sau này là bố nằm ở cái giường quen thuộc, con sẽ nhớ bố lắm. Bố ở với con cũng gần 7 năm rồi mà! Chiều nay thay quần áo đẹp cho bố xong, con ngồi đó nhìn bố, con chẳng biết phải làm gì nữa. Trong đầu con nghĩ đến lúc bố khoẻ hơn, không đi lại được nhưng vẫn có thể ngồi xe lăn, có bác sĩ đến tập vật lý trị liệu nữa. Nhưng, nhìn lại, tay bố không còn bóp bóp bàn tay con nữa rồi".

Ốc Thanh Vân nhắn bố rằng, cô rất yêu và nhớ ông. Ông cứ "đi chơi một vòng cho mát" và hãy yên tâm bởi cô sẽ tiếp tục sống tốt, lo cho gia đình và các con. Cô mong ông hãy về gặp cô trong giấc mơ.

Yên Yên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?