Thứ tư, 3/6/2020, 14:28 (GMT+7)

Nữ nghịch tử 'thích gì làm nấy' của vua sòng bài

Là đứa con nổi loạn nhất của Stanley Ho, Hà Siêu Nghi không có bằng đại học. Từ nhỏ đến lớn, cô là sự đối lập của Hà Siêu Quỳnh, dù cùng một bố, một mẹ đẻ ra. 

Báo chí thường nói Hà Siêu Nghi (Josie Ho) là đứa con "phản nghịch" của ông trùm Stanley Ho (Hà Hồng Sân). Trái với cô chị Hà Siêu Quỳnh tuân phục mọi điều bố muốn, lại chung tay giúp bố lèo lái đế chế họ Hà thành công vang dội, Siêu Nghi từ nhỏ đã là một đứa trẻ nổi loạn. 

Hà Siêu Nghi (ngoài cùng bên trái) và chị gái Hà Siêu Quỳnh (ngoài cùng bên phải) trong một bữa tiệc từ thiện. 

Hà Siêu Nghi (ngoài cùng bên trái) và chị gái Hà Siêu Quỳnh (ngoài cùng bên phải) gặp gỡ diễn viên Châu Tấn trong một bữa tiệc từ thiện. 

Giống như chị, Siêu Nghi yêu bố hết mực, cũng được bố chiều vô điều kiện. Một nguồn tin tiết lộ khi Siêu Nghi còn nhỏ, bố từng nói cô "là cô con gái đáng yêu nhất" của nhà họ Hà. Chẳng ai cản trở điều cô muốn làm. Đi học, đi làm, yêu đương, cô "thích gì thì làm nấy". 

Truyền thống nhà họ Hà, bản thân ông tỷ phú và các bà vợ lẫn con cái đều học hành giỏi giang, phần lớn trưởng thành từ những trường đại học danh tiếng thế giới. Tuy nhiên, "trật bánh" ra khỏi đường ray đó, Hà Siêu Nghi không thích đi học. Cô là một trong những người con hiếm hoi không có bằng đại học, trong số 16 đứa con còn sống của ông Hà. Trong khi các anh chị em khác mê mải lao vào con đường học vấn, kinh doanh và núp vào các vây cánh đã được dựng sẵn từ khi họ chào đời, Siêu Nghi đi một con đường khác: làm diễn viên. Tỷ phú Hà với bản chất của một doanh nhân, tỏ ra không thiện cảm lắm với nghề nghiệp con theo đuổi. Nhưng trong khi quyết liệt lôi cô con gái lớn Hà Siêu Quỳnh ra khỏi thế giới giải trí để đẩy con vào thương trường, với Siêu Nghi, ông chỉ nói rồi... mặc kệ.  

Hà Siêu Nghi từ nhỏ đã ăn mặc tomboy, gương mặt cá tính hơn hẳn Hà Siêu Quỳnh. 

Hà Siêu Nghi từ nhỏ đã ăn mặc tomboy, gương mặt cá tính hơn hẳn Hà Siêu Quỳnh. Bố là tỷ phú sòng bài, nhưng Hà Siêu Nghi từng phát biểu: "Đời cứ nói chuyện đánh golf hay du thuyền thì thật nhàm". 

Đừng ai nghĩ có bố "chắp cánh", Siêu Nghi thích làm gì thì làm. Cô còn có mẹ - bà Lam Quỳnh Anh, một "bà đầm thép" quản con nghiêm hơn cả trong quân đội. Hà Siêu Quỳnh từng mô tả về mẹ mình: "Chỉ cần chúng tôi phạm sai lầm, không chỉ chính chúng tôi, mà các anh chị em khác cũng bị mẹ phạt". Hà khắc đến vậy, nhưng bà Lam cũng phải đầu hàng với đứa con gái thứ ngang ngạnh của mình. Bản thân ông Hà Hồng Sân cũng từng than thở cùng truyền thông về Siêu Nghi: "Nó lắng nghe tôi nói, vờ như hiểu chuyện, nhưng rồi nó vẫn làm như cũ". 

Hà Siêu Nghi khi đi đóng phim. 

Hà Siêu Nghi khi đi đóng phim. 

Đi đóng phim cũng tốt thôi, nhưng thay vì nhận vai nữ nhi yếu đuối, Siêu Nghi thích những vai nổi loạn, khi thì đóng gái điếm, lúc thì đóng dân chơi cầm súng bắn giết khắp nơi. Bố cô, trong một lần trót xem phim của con, đã phải lo lắng hỏi khéo: "Mày lại đóng gái điếm hả con? Đừng đóng gái điếm nữa, có được không con?". 

Sự nổi loạn của Hà Siêu Nghi không chỉ trong lối sống. Cô còn nổi loạn ở nhà, thể hiện qua việc nói năng không kiềng nể ai bao giờ. Trong khi các chị em khác từ khi biết nhận thức đều hiểu rằng mình sinh ra trong một gia đình phức tạp, trên có bà lớn, dưới có bà bé, thì Hà Siêu Nghi chỉ coi những người vợ khác của bố là "bạn gái". Với cô, chỉ có mẹ là vợ duy nhất hợp pháp của bố. Mặc kệ truyền thông hay ai gọi bà ba, bà tư, cô chỉ nhất nhất "bạn gái của bố". Cô tuyên bố: "Bà tam hay bà tứ là do truyền thông gọi, tôi chả gọi. Nhà tôi chỉ có một bà hợp pháp, là mẹ tôi thôi". 

Hà Siêu Nghi và bố, ông Hà Hồng Sân. 

Hà Siêu Nghi và bố, ông Hà Hồng Sân. 

Hôn nhân với Trần Tử Thông - một nửa 'trời sinh' 

Hôn nhân của Hà Siêu Nghi với Trần Tử Thông được cho là một cuộc hôn phối hoàn hảo, vì cả hai đều nổi loạn. Nếu đối tượng phối ngẫu với nhà họ Hà thường được chọn lựa rất kỹ, chủ yếu là con của các tỷ phú máu mặt - như cơ hội cho sự kết giao giữa các tập đoàn, thì chồng của Hà Siêu Nghi lại vô cùng "lệch chuẩn". Đẻ ra trong một gia đình Trung Hoa nhập cư Australia từ nhiều năm trước, Tử Thông thuộc mẫu thanh niên bất trị, tuổi trẻ từng thử chơi cần, quen mặt với các bữa tiệc rượu la đà, có lúc có hơn 10 bạn gái, nhiều năm không liên lạc với cha đẻ...

Khi Tử Thông lấy Hà Siêu Nghi, người ta rỉ tai nhau từ nay gã lêu hêu đã ấm thân, đúng là "chuột sa chĩnh gạo". Trả lời phỏng vấn về việc đeo đuổi Hà Siêu Nghi, chàng rể họ Trần thật thà nói rằng nhiều người nghe Siêu Nghi là con ông trùm sòng bài Hong Kong thì đã sợ, đã ngại mà chùn chân, còn anh thì mặc kệ. Và thế là họ thành một cặp. 

Hà Siêu Nghi và ông chồng mà đích thân cô chọn, chứ không phải bố cô chọn hộ. 

Hà Siêu Nghi và ông chồng do đích thân cô chọn, chứ không phải bố chọn hộ. 

Hai kẻ bốc đồng lấy nhau năm 2003, cùng nhau đóng phim, cùng nhau đi du lịch, trải nghiệm cuộc sống. 17 năm sống chung, số lần họ cãi vã, hục hặc nhau không đếm xuể, nhưng chưa bao giờ có từ "ly hôn" xuất hiện trên mặt báo. Lấy chồng rồi, Hà Siêu Nghi vẫn không từ bỏ tính cách hung dữ của mình. Khi truyền thông hỏi cô giả dụ chồng ngoại tình cô sẽ làm thế nào, Siêu Nghi hăm dọa: "Đốt tóc tiểu tam". Nhưng đấy là cô nói thế. Còn hiện tại, chồng của cô đang nằm bẹp trong viện vì bệnh gan, cô phải bỏ mọi công việc để ra vào viện chăm sóc chồng. 

Truyền thông nói so với người chị mực thước Hà Siêu Quỳnh, thì dường như Siêu Nghi may mắn hơn, vì cô được sống cuộc đời mình thích, làm điều mình muốn. Đối với cô, có lẽ điều này ý nghĩa hơn là việc gánh cả vận mệnh của tập đoàn trên vai, như người chị gái ruột của mình. Và Hà Siêu Nghi cũng may mắn lớn khi chính chị gái Hà Siêu Quỳnh bằng mọi cách hỗ trợ em làm điều mình muốn. Kể cả khi bố mẹ cấm cản, Siêu Quỳnh vẫn âm thầm hỗ trợ em thực hiện những kế hoạch của mình. 

Hà Siêu Nghi trả lời phỏng vấn năm 2018
 
 

Hà Siêu Nghi trả lời phỏng vấn năm 2018.

Hà Siêu Nghi sinh năm 1975, tham gia showbiz từ những năm 1990, đóng nhiều phim như City of Desire, Women from Mars, House of Wolves, Naked Ambition 2... Cô từng giành giải Kim Tượng lần thứ 23, hạng mục Diễn viên chính xuất sắc với phim Hào Tình. 

Nguyễn Hương 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao