Thứ hai, 27/2/2017, 11:31 (GMT+7)

Nữ diễn viên đoạt giải Oscar: 'Tôi từng đi ăn cắp vì đói'

Viola Davis là nữ diễn viên da màu đầu tiên lớn lên từ khu ổ chuột giành tượng vàng danh giá.

Trong đêm trao giải Oscar 2017, Viola Davis nghẹn ngào khi được xướng tên Nữ diễn viên phụ xuất sắc. Với vai diễn xúc động trong bộ phim Fences, Viola đã vượt qua các ứng cử viên sáng giá là Naomie Harris, Michelle Williams, Nicole Kidman và Octavia Spencer. Nữ diễn viên 51 tuổi bật khóc cảm ơn những người đồng nghiệp, bạn bè đã dìu dắt và giúp đỡ để cô có được vinh quang như ngày hôm nay. Đây là tượng vàng Oscar lần đầu tiên trong đời Viola.

nu-dien-vien-doat-giai-oscar-toi-tung-di-an-cap-vi-doi

Viola Davis khi lên nhận giải Oscar Nữ diễn viên phụ xuất sắc.

Viola Davis là nữ diễn viên da màu đầu tiên được đề cử Oscar (năm 2009) và lập kỷ lục 3 lần được đề cử. Ít ai biết rằng, Viola từng trải qua một tuổi thơ cơ cực và phải vật lộn với cái đói suốt thời thơ ấu. Cô sinh ra trên trang trại của bà ngoại, nơi từng là đồn điền nô lệ ở Nam Carolina.

"Ở đó không có vòi nước, không có phòng tắm và chỉ là một ngôi nhà trống trơn", Viola kể trong cuộc phỏng vấn trước đó. Không lâu sau khi cô chào đời, gia đình chuyển đến Rhode Island và sống trong một tòa nhà bỏ hoang. Hàng đêm Viola và những người thân phải ngủ trong cảnh chuột chạy quấn quanh cổ mình.

Nhà nghèo đến nỗi không đủ thức ăn và nhiều lúc cô chỉ được ăn bữa trưa duy nhất tại trường học. "Khi tôi kể rằng chúng tôi không có gì cả, nghĩa là hoàn toàn không có bất cứ thứ gì. Chúng tôi không có tiền để giặt là, không có xà phòng và nước nóng. Chúng tôi là những đứa trẻ thông minh nhưng bốc mùi khi đến trường".

Thậm chí, cô đã phải đi ăn cắp để chống đói: "Tôi đã làm mọi thứ để có miếng ăn. Tôi từng đi ăn cắp vì đói" - Viola kể trên tờ Washington Post - "Tôi đã nhảy vào những thùng rác lớn với những con giòi để tìm thức ăn. Tôi kết bạn với những đứa trẻ trong khu phố mà tôi biết mẹ của chúng nấu ăn 3 bữa một ngày. Tôi đã mất cả tuổi thơ của mình để kiếm miếng ăn và lớn lên trong nỗi tủi hổ ghê gớm".

Vượt qua mặc cảm nghèo đói cùng giấc mơ lớn trở thành diễn viên, Viola Davis đã nỗ lực từng ngày trên con đường diễn xuất. Từ một diễn viên kịch, cô lấn sân sang điện ảnh và liên tiếp gặt hái thành công. Viola nhận được đề cử Oscar đầu tiên trong đời năm 2009 với phim Doubt, sau đó là phim The Help năm 2012 và giờ đây, giấc mơ chạm vào tượng vàng Oscar đã trở thành hiện thực.

Video Viola Davis nhận giải Oscar

Nữ diễn viên phụ xuất sắc
 
 

Hoài Vũ

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao