Thứ hai, 22/4/2019, 00:28 (GMT+7)

Nữ chính 'Lật mặt 4' không dám đi vệ sinh vì sợ ma

Bối cảnh hoang vắng, tối tăm làm Katleen Phan Võ sợ hãi không dám đi vệ sinh vào buổi tối. Cô cũng hoảng sợ khi quay cảnh nhảy sông vì không biết bơi. 

Trailer Lật mặt Nhà có khách
 
 

Trailer phim Lật mặt: Nhà có khách

- Chị đến với phim 'Lật mặt: Nhà có khách' như thế nào? 

- Khi biết phim Lật mặt: Nhà có khách tuyển diễn viên, tôi khá do dự vì bản thân chưa có nhiều kinh nghiệm casting, cũng không trải qua trường lớp đào tạo diễn xuất, tôi không dám chắc mình có phù hợp không. Sau nhiều ngày suy nghĩ kỹ, tôi quyết định gửi đơn dự tuyển. Mỗi lần gặp anh Lý Hải, chị Minh Hà, tôi đều run lắm. Qua hai vòng thử vai, tôi nhận mail báo được giao vai chính Vy. Lúc đó, tôi vui vô cùng. 

- Điều khó nhất với chị khi tham gia phim 'Lật mặt: Nhà có khách' là gì?

- Vai Vy rất nội tâm, có nhiều cung bậc cảm xúc, lại có nhiều cảnh đóng chung với một nghệ sĩ gạo cội như cô Tú Trinh. Tôi cảm thấy áp lực, sợ mình làm ảnh hưởng tiến độ quay phim. Các cảnh khóc của Vy khá nhiều, có những ngày tôi phải khóc liên tục. Hòa vào nhân vật là một thử thách với tôi. 

Katleen Phan Võ đóng vai nữ chính Vy - cô gái năng động nhưng nội tâm, là người đưa nhóm bạn về nhà trong một khu rừng, mở ra nhiều chuyện kỳ bí.

Katleen Phan Võ đóng vai nữ chính Vy - cô gái năng động nhưng nội tâm, là người đưa nhóm bạn về nhà trong một khu rừng, mở ra nhiều chuyện kỳ bí.

- 'Lật mặt: Nhà có khách' là phim ma, quay ở những địa điểm vắng người. Trải nghiệm quay phim này có gì đáng sợ với chị?

- Đạo diễn Lý Hải cho tôi xem hình ảnh địa điểm quay từ trước ngày khai máy. Lúc đó, tôi đã rất sợ. Nhưng khi đến bối cảnh chính là ngôi nhà hoang, tôi càng sợ hơn, vì xung quanh không có người ở, không có nguồn sáng nào khác ngoài đèn quay phim, nhà vệ sinh lại ở rất xa. 

Những ngày quay đầu, tôi không dám đi vệ sinh vào buổi tối, trời sập tối là không dám uống nước (cười). Trên trường quay, cứ chỗ nào đông thành viên đoàn là tôi ngồi chung, dù bị muỗi đốt tôi cũng chịu. Sau 2 tuần ở đó, quay cảnh đêm quá nhiều, tôi quen dần, còn chủ động rủ mọi người đi lang thang khám phá những chỗ xung quanh. Sau thời gian quay phim này, tôi bớt sợ ma nhưng ngày càng sợ ruồi muỗi, côn trùng.

- Trong phim, chị có hai cảnh quay rất liều lĩnh là dưới mưa khi chị mới bị trúng thực và nhảy sông dù chị không biết bơi. Quá trình thực hiện hai cảnh này có gì đáng nhớ?

- Khi quay cảnh mưa, tôi đã được đoàn phim báo trước cảnh quay kéo dài vào buổi đêm rất vất vả, mọi người nhắc tôi giữ sức khỏe. Bởi vậy, tôi đã chuẩn bị tinh thần rất tốt từ trước đó. Không may chỉ khoảng 2 tiếng trước giờ ghi hình, tôi bắt đầu có dấu hiệu bị trúng thực, ói 6-7 lần, bị chóng mặt, đứng không vững.

Chúng tôi quay từ 10 tối hôm trước tới 6 giờ sáng hôm sau, không khí về đêm ở Đà Lạt rất lạnh. Trước giờ bấm máy, tôi phải mặc sẵn đồ ướt ở ngoài trời để chuẩn bị cho cảnh quay. Quá trình đó còn ám ảnh hơn cả khi đứng quay chính thức dưới mưa. Tôi nằm một chỗ, đầu óc mơ màng, chỉ sợ mình không đủ sức để quay hết các cảnh còn lại. Các anh Huy Khánh, Mạc Văn Khoa, Hoàng Mèo và Jay Quân thay nhau chăm sóc tôi, lấy khăn bông quấn cho tôi và lấy trà nóng cho tôi uống.

Katleen trang điểm trước một cảnh quay.

Katleen trang điểm trước một cảnh quay.

Với cảnh nhảy sông, tôi lại lo lắng từ trước đó vài ngày. Tôi không lo việc quay thiếu an toàn vì anh Lý Hải chuẩn bị phương thức cứu hộ rất chu đáo. Tôi hoảng sợ vì đó là phản xạ tự nhiên của một người không biết bơi. Khi thấy bốn bạn diễn đã nhảy xuống sông, tôi phấn khích nhưng vẫn sợ.

Đạo diễn Lý Hải muốn chỉ quay cảnh này một lần vì khi các diễn viên đã ướt hết người, nếu quay lại sẽ mất nhiều thời gian để làm khô quần áo, trang điểm lại... Tôi lấy hết can đảm để nhảy xuống, nghe tiếng nước "ùm" một cái, vừa trồi được lên mặt nước, trong đầu tôi rất hoảng loạn vì ước sông chảy mạnh, tóc dính vào mặt làm tôi không nhìn rõ mọi thứ. Phải mất một lúc, tôi mới bình tĩnh nhập vai, thể hiện nhân vật Vy đang cứu các bạn của mình. Trong cảnh đó, anh Huy Khánh đã ăn gian góc quay một chút, giả vờ đuối nước ở gần tôi để tôi dễ dàng kéo được anh ấy. 

Katleen và nghệ sĩ Tú Trinh trên trường quay.

Katleen và nghệ sĩ Tú Trinh trên trường quay.

- Chị thân thiết nhất với bạn diễn nào của phim? 

- Trong quá trình quay, mỗi anh chị đều cho tôi cảm giác yêu quý, nhưng diễn viên tôi gắn bó nhất là cô Tú Trinh, người đóng vai mẹ tôi. Ban đầu, tôi băn khoăn không biết làm sao để hai cô cháu gần gũi vì khoảng cách tuổi tác khá lớn, không biết bắt chuyện với cô thế nào. Cô Tú Trinh là một người ấm áp. Ngay những ngày đầu, cô cho tôi nhiều lời khuyên về cách diễn để hai cô cháu gắn kết.

Có một kỷ niệm với cô Tú Trinh tôi nhớ mãi. Hôm đó, 6 giờ sáng bắt đầu quay nên 5 giờ tôi phải trang điểm. Vì chỉ có cảnh của một mình tôi, các diễn viên khác đều được dậy trễ. Vậy mà lúc tôi thức giấc, tôi nhìn thấy một tờ giấy dưới khe cửa viết: "Sáng con dậy nhớ qua phòng cô lấy bánh nghen con. Mẹ Trinh". Tôi đi quay một tháng không gặp gia đình, tôi rất nhớ nhà. Đọc tờ giấy đó, tôi thực sự cảm động và trân trọng tình cảm đó.

Katleen Phan Võ sinh năm 1997, là con gái của Hoa hậu Điện ảnh 1992 Thanh Xuân và võ sư Nam Anh phái Vịnh Xuân. Cô tham gia một số sitcom, phim điện ảnh với các vai phụ. Lật mặt: Nhà có khách là phim đầu tay cô đóng chính.

Bộ phim do Lý Hải đạo diễn, Minh Hà sản xuất đang chiếu trên toàn quốc và sẽ phát hành tại Mỹ, Australia trong tháng 5. Từ "khách" trong tên phim ngụ ý các bóng ma vất vưởng. Câu chuyện phim mở ra khi Vy (Katleen Phan Võ đóng) đưa bạn trai là Huân (Jay Quân đóng) cùng nhóm bạn thân Thông (Huy Khánh đóng), Phương (Mạc Văn Khoa đóng) và Bình (Hoàng Mèo đóng) về nhà chơi. Tại căn nhà nằm riêng biệt giữa rừng, mẹ và em trai Vy cư xử kỳ lạ, nhóm bạn cũng gặp nhiều chuyện rùng rợn.

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả