Thứ tư, 13/5/2020, 15:15 (GMT+7)

NTK Ken Nguyễn vẫn làm việc trước lúc mất

Trong thời gian chữa bệnh, Ken Nguyễn tự tay làm phục trang mỗi khi sức khoẻ ổn định. Lúc bệnh trở nặng, anh vẫn làm việc qua điện thoại, dặn dò các em hỗ trợ.

Mẹ của Ken Nguyễn chia sẻ với Ngoisao.net, con trai bà xuất hiện các triệu chứng đau đầu, sốt cao khoảng ba tháng trước khi mất. Bà đã mua thuốc hạ sốt, giảm đau cho con trai uống, đồng thời khuyên anh đi bệnh viện kiểm tra. Vì bận rộn công việc, sau hơn một tháng điều trị tại nhà, Ken Nguyễn mới đến bệnh viện. Ban đầu, nhà thiết kế điều trị tại bệnh viện Hồng Đức, sau không thuyên giảm, anh chuyển sang bệnh viện Phạm Ngọc Thạch. "Con chỉ nặng nhất là bị đau đầu. Khi kiểm tra phổi, gan hay các cơ quan khác, kết quả đều bình thường. May mắn sau khi khám và chữa trị tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, sức khoẻ của con có chuyến biến tốt hơn", mẹ Ken nói.

NTK Ken Nguyễn lúc sinh thời.

NTK Ken Nguyễn lúc sinh thời.

Vài ngày trước khi mất, Ken Nguyễn vẫn làm việc bình thường. Những lúc khoẻ, anh tự tay cắt may, làm đồ cùng êkíp. Khi xuất hiện cơn đau đầu, anh nằm nghỉ ngơi, làm việc qua điện thoại. "Hôm đó, trong lúc làm việc, nó thấy mệt và đi nằm, được một lúc thì môi tím tái. Tôi lập tức cho con nhập viện", mẹ Ken Nguyễn kể. Khi đó, Ken lúc mê lúc tỉnh, bác sĩ chẩn đoán anh liệt não, nếu tiếp tục cứu sống thì chỉ sống đời thực vật. Vì xót con, mẹ Ken quyết định đưa anh về nhà, không tiếp tục chữa trị với mong muốn anh ra đi thanh thản.

Ken Nguyễn là người rất có trách nhiệm với công việc. "Khi nằm viện, con mang kịch bản theo đọc, chuẩn bị mọi thứ. Lúc mệt mỏi, con lại ngủ mê man. Bị bệnh mà con còn miệt mài làm việc, đó là sự đau đớn nhất của tôi", mẹ Ken Nguyễn chia sẻ. Khi bệnh trở nặng, nhà thiết kế cố gắng làm việc qua điện thoại, dặn dò êkíp hoàn thành công việc trong lúc mình không thể đi lại được. Trước lúc mất, mọi việc của Ken Nguyễn đều được anh giao phó lại cho các em giúp mình thực hiện.

"Trước khi mất hai ngày, con mong muốn về ở với tôi khi khỏi bệnh. Trước giờ con thuê nhà ở riêng và làm việc nên khi nó nói vậy, tôi mừng lắm. Không ngờ đấy là lời trăng trối của con", mẹ của Ken nghẹn ngào. Sinh thời, anh là người hiền hoà, luôn yêu thương, lo lắng cho em trai cũng như các cháu.

Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Hà tiễn biệt NTK Ken Nguyễn

Ca sĩ Vũ Hà, Đàm Vĩnh Hưng đến viếng Ken Nguyễn, tối 12/5.

Trưa 12/5, nhà thiết kế Ken Nguyễn qua đời ở tuổi 41. Linh cữu của anh được đặt tại nhà riêng ở quận Gò Vấp, TP HCM và sẽ được đưa đi hoả táng vào sáng 16/5.

Ken Nguyễn tên thật là Huy Vũ, sinh năm 1979, xuất phát là một vũ công. Trong quá trình tham gia vũ đoàn, anh học hỏi thiết kế đồ cho các thành viên rồi trở thành nhà thiết kế. Ken là người đồng hành, thực hiện phục trang cho các nghệ sĩ nổi tiếng: Đàm Vĩnh Hưng, Bảo Anh, Vũ Hà, Nguyên Vũ... Anh còn đảm nhận thiết kế cho các chương trình ăn khách như Giọng ca bí ẩn, Người bí ẩn, 7 nụ cười xuân... Ken Nguyễn nổi tiếng với phong cách lông vũ, giúp nghệ sĩ thêm phần nổi bật trên sân khấu.

Trước sự ra đi đột ngột của nhà thiết kế, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng gửi lời cảm tạ đến Ken Nguyễn khi đồng hành cùng anh trong suốt thời gian qua. Ca sĩ Cindy Thái Tài sững sờ khi nhận tin tức và tiếc thương cho người em tuổi trẻ tài cao. Diễn viên Diệu Nhi cảm ơn Ken Nguyễn vì tất cả những bộ trang phục lộng lẫy mà anh dành tặng cho cô.

Phạm Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả