Thứ sáu, 30/8/2019, 08:22 (GMT+7)

NSX phim 'Ngôi nhà bươm bướm' xin lỗi Noo và Thu Minh

Đoàn phim 'Ngôi nhà bươm bướm' thừa nhận sai sót, gửi lời xin lỗi vì dùng nhạc của Noo Phước Thịnh và Thu Minh mà chưa xin phép. 

Ngoài hai ca sĩ, êkíp làm phim còn xin lỗi nhạc sĩ Đỗ Hiếu - tác giả bài hát Mãi mãi bên nhau, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong - chủ nhân hai ca khúc Taxi, Đường cong. Đoàn phim cho biết, họ sẽ sớm chủ động xin lỗi trực tiếp tới các nghệ sĩ.

Trước đó, khi bị Noo Phước Thịnh kêu gọi tẩy chay, êkíp sản xuất của bộ phim đã họp gấp và đưa ra phản hồi chính thức. Theo đó, khi làm hậu kỳ cho phim, đoàn đã mua tác quyền bốn ca khúc Mãi mãi bên nhau, Taxi, Đường congNỗi lòng từ Trung tâm bảo vệ quyền tác giả âm nhạc Việt Nam - chi nhánh phía Nam. Họ thừa nhận đây là một nhầm lẫn về pháp lý. Theo nguyên tắc, nhà sản xuất phải liên hệ trực tiếp ca sĩ, nhạc sĩ và nhà sản xuất âm nhạc để xin phép sử dụng bản thu của ca khúc làm nhạc trong phim.

Từ trái sang: Trịnh Tú Trung, Hoàng Yến Chibi, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, Quang Minh tại buổi giao lưu của đoàn phim Ngôi nhà bươm bướm.

Từ trái sang: Trịnh Tú Trung, Hoàng Yến Chibi, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, Quang Minh tại buổi giao lưu của đoàn phim Ngôi nhà bươm bướm.

Tối 29/8, Noo Phước Thịnh bày tỏ bức xúc, kêu gọi fan tẩy chay phim Ngôi nhà bươm bướm vì êkíp làm phim dùng bài hát Mãi mãi bên nhau của anh làm nhạc cho credit cuối phim (phần chữ tên thành phần đoàn và các nhà đầu tư, nhà tài trợ), trong khi họ chưa liên hệ với anh để xin phép. Nam ca sĩ yêu cầu một lời giải thích thỏa đáng và khẳng định, anh chỉ muốn nói tới nhà sản xuất, đạo diễn, còn dàn diễn viên của phim không liên quan sự việc. 

Trả lời Ngoisao.net về việc này, nhà sản xuất chính của phim là Ngô Quang Hải cho biết, công ty của anh đứng tên mua quyền sử dụng các ca khúc làm nhạc phim, song người chịu trách nhiệm thực hiện là một nhà sản xuất khác - Martin Nguyễn.

Phim Ngôi nhà bươm bướm khởi chiếu chính thức từ ngày 30/8, xoay quanh cuộc sống gia đình của một cặp vợ chồng là người đồng tính, quy tụ sự góp mặt của nhiều ngôi sao: NSƯT Thành Lộc, Quang Minh, Hồng Đào, Liên Bỉnh Phát, Hoàng Yến Chibi, Trịnh Tú Trung...

Trailer Ngôi nhà bươm bướm
 
 

Trailer phim Ngôi nhà bươm bướm

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả