Thứ sáu, 30/3/2018, 00:06 (GMT+7)

NSƯT Mỹ Uyên: 'Tới 70 tuổi, tôi vẫn có thể làm cô dâu'

Ở tuổi ngoài 40, nữ diễn viên vẫn chưa tính đến chuyện kết hôn vì 'không thích chọn đại một người để lấy làm chồng'.

Sáng 29/3, NSƯT Mỹ Uyên xuất hiện tại buổi ra mắt phim truyền hình ở Hà Nội. Ngoại hình trẻ trung, rạng rỡ của chị khác hoàn toàn với tạo hình quý bà 70 tuổi của nhân vật mà chị thể hiện ở phần hai Cả một đời ân oán. Trong buổi họp báo, chị nói thấy mình quá trẻ so với vai diễn này và mong bản thân già hơn, xấu hơn để phù hợp hơn với hình ảnh bà Lan ở tuổi 'thất thập cổ lai hy'. Nhưng sau đó, chị lại hài hước lý giải nguyên nhân khiến DOP (đạo diễn hình ảnh) để mình được đẹp khi lên hình: "Bà Lan rất giàu nên có thể thường xuyên đi spa, căng da mặt... Vì vậy, bà ấy trẻ hơn tuổi cũng là điều dễ hiểu". 

NSƯT Mỹ Uyên tại buổi họp báo ra mắt phần 2 Cả một đời ân oán tại Hà Nội.

NSƯT Mỹ Uyên tại buổi họp báo ra mắt phần 2 'Cả một đời ân oán' tại Hà Nội.

NSƯT Mỹ Uyên chấp nhận bay đi bay về hàng chục lần giữa TP HCM và Hà Nội trong thời gian thực hiện hai phần của Cả một đời ân oán vì dành nhiều tâm huyết cho phim. Tuy nhiên, chị thành thật chia sẻ rằng cảm thấy "không thực sự sướng" khi đóng vì kịch bản hơi khiên cưỡng, ép buộc và không hợp lý với đường dây tâm lý nhân vật. "Khi ra đóng, tôi thấy hơi khó chịu vì ép quá. Tôi muốn biên kịch chuyển thể nhân vật này quyết liệt hơn và bà Lan phải ác hơn. Đáng ra bà Lan phải là người "xử" những người khác chứ không phải để bị "xử" như trong phần một. Tôi cố diễn để tròn lý lịch nhân vật đã sắp đặt sẵn chứ thực sự không thấy sướng", nữ diễn viên thẳng thắn nói. Sang phần hai, Mỹ Uyên mới thấy đường dây tâm lý nhân vật bà Lan được phát triển logic hơn. 

NSƯT Mỹ Uyên trong 'Cả một đời ân oán'
 
 

 NSƯT trong phần 1 'Cả một đời ân oán'

Ở tuổi ngoài 40, Mỹ Uyên vẫn mải miết đi diễn. Trong năm 2017, khi Nhà hát kịch 5B do chị làm giám đốc phải tạm dừng hoạt động để xin kinh phí, chị vừa đóng Cả một đời ân oán vừa tham gia 5 phim điện ảnh khác. Bên cạnh đó, chị còn thỉnh thoảng dẫn đoàn nhà hát đi diễn xa. Chị tự hào vì có thể sống được bằng nghề và thường xuyên được mời đi diễn với đủ các thể loại vai, kể cả điện ảnh lẫn truyền hình. Tuy vậy, chị không muốn nhận vai tràn lan hay xuất hiện liên tục trên tất cả các kênh để giữ hình ảnh. "Tôi thường bị nhiều người ghét vì là một diễn viên lựa chọn vai", Mỹ Uyên nói.

Tạo hình của Mỹ Uyên trong vai bà Lan của Cả một đời ân oán phần 2.

Tạo hình của Mỹ Uyên trong vai bà Lan của 'Cả một đời ân oán' phần 2.


Tự nhận là người phụ nữ của gia đình khi thường nấu cơm, giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa nhưng Mỹ Uyên vẫn bình thản trước chuyện chồng, con. Trước những câu hỏi về lý do còn lẻ bóng một mình, Mỹ Uyên thừa nhận mình thật sự là người khó tính và kỹ tính trong việc lựa chọn đàn ông. Chị luôn cầu toàn trong việc tìm kiếm bạn khác giới và không hoang mang vì tác động hay áp lực từ những người xung quanh. "Tôi không thích lấy chồng để cho có với người ta", nữ diễn viên khẳng định. 

Mỹ Uyên cho rằng việc chưa chồng ở tuổi ngoài 40 tuổi chẳng có gì là to tát. "Hơn 40 tuổi rồi, tôi không thích chọn đại một người để lấy làm chồng. Ai cũng hỏi sao vẫn độc thân nhưng tôi nghĩ rằng mình không ế vì vẫn có nhiều người đàn ông yêu và đeo đuổi tôi lắm". Chị thả trôi cho duyên số "khi nào tới thì tới" và tếu táo rằng: "Tới 70 tuổi, tôi vẫn có thể làm cô dâu được. Khi đó, tôi sẽ mặc một chiếc áo cưới thật sexy, cài một bông hoa thật to trên đầu và đi xe mui trần". 

Tạo hình của Mỹ Uyên trong phim Tháng năm rực rỡ.

Tạo hình của Mỹ Uyên trong phim 'Tháng năm rực rỡ'.

Nữ diễn viên chưa bao giờ nghĩ không có chồng cũng được nhưng nhất định phải có một đứa con. Nhiều người xung quanh khuyên chị lấy chồng hoặc có con vì "mai mốt không có ai nuôi thì biết ở đâu, phải chịu khổ rồi vào viện dưỡng lão ở". Thế nhưng, Mỹ Uyên đáp trả "Bây giờ tôi chưa muốn lấy chồng thì đẻ với thằng nào làm gì?". Chị không có ý định tìm kiếm một người đàn ông giàu có nào đó để làm người thứ ba, rồi sinh cho họ một đứa con để làm chỗ dựa. Chị không muốn làm mẹ đơn thân. Chị muốn con mình sinh ra phải có cha. Chị muốn ở bên một người đàn ông có trách nhiệm, cùng chị nuôi con. Dù ai nói thế nào, Mỹ Uyên vẫn nghĩ: "Cuộc sống này không có gì buồn cả. Nó đã vui lắm rồi nên có đứa con không phải để cho vui".

Trước câu hỏi "Người đàn ông như thế nào sẽ khiến Mỹ Uyên muốn dừng lại và lập gia đình?", nữ diễn viên trả lời: "Bình thường thôi, người đó phải có địa vị xã hội, có trách nhiệm với gia đình và có khả năng kinh tế tài chính. Tôi không phải là người ham chỗ dựa nuôi mình. Tôi không thích những người có hình thức mà bên trong trống rỗng. Đó phải là người có thực tài". 

Ở cuối buổi trò truyện, Mỹ Uyên thừa nhận chị đang yêu. Chia sẻ về người đàn ông hiện tại của mình, chị chỉ nói: "Đó không phải là một ông già mà là một người rất trẻ". Tuy nhiên, chị phủ nhận chuyện yêu người kém tuổi. "Tôi không cặp với đại gia già nhưng cũng không thích phi công trẻ". 

Mỹ Uyên sinh năm 1975, từng tốt nghiệp trường Cao đẳng Sân khấu - Điện ảnh TP HCM. Chị bắt đầu hoạt động nghệ thuật từ năm 1994 và có vai diễn đầu tiên trong phim Mảnh đất tình đời. Mỹ Uyên hiện đã có hơn 20 năm hoạt động tích cực ở các lĩnh vực điện ảnh, phim truyền hình và sân khấu kịch. Chị được nhà nước trao tặng danh hiệu NSƯT vào năm 2012. Ngoài công việc đóng phim, Mỹ Uyên còn đảm nhiệm vị trí giám đốc Sân khấu kịch 5B tại TP HCM. Những bộ phim gần đây mà chị tham gia bao gồm Tháng năm rực rỡ, Cả một đời ân oán... 

Chi Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả