Thứ ba, 8/1/2013, 14:19 (GMT+7)

NSND Thu Hiền hết lời khen Sao Mai Bích Hồng

Nghệ sĩ chia sẻ, trong số các học trò, Bích Hồng là một bông hoa khác biệt khi mang màu sắc ca trù vào dòng nhạc dân gian.

Được công chúng yêu mến sau giải ba Sao Mai 2011 dòng dân gian, sự nghiệp âm nhạc của Bích Hồng đã mở ra một chân trời mới. Cô là học trò ruột của Sao Mai Phương Nga, NSND Thu Hiền và Giáo sư, NSND Trung Kiên tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Trong buổi ra mắt vol2. Gửi người tri kỷ, Bích Hồng hạnh phúc khi được các thầy cô dành cho nhiều lời khen ngợi.

Nói về cô học trò, NSND Thu Hiền cho biết: "Nhiều em sinh viên thanh nhạc đã tìm đến tôi học để hiểu hơn về dòng nhạc dân gian, trong đó có Bích Hồng. Em là người thông minh, dũng cảm và thích sự khám phá. Tôi đã nghe album mới của em và rất tự hào khi em đã thổi một luồng gió trẻ trung, mới lạ vào những ca khúc cũ. Điều đặc biệt là em đưa âm hưởng của ca trù vào dòng dân gian để khiến mình trở thành một bông hoa khác lạ trong vườn hoa màu sắc. Tôi tin, em sẽ là một ngôi sao ở phong cách này".

Sao Mai Bích Hồng và NSND Thu Hiền trong buổi ra mắt vol.2.

Sao Mai Bích Hồng và NSND Thu Hiền trong buổi ra mắt vol.2.

NSND Trung Kiên cũng hết lời ca ngợi thành tích học tập của Bích Hồng tại trường. Cô thi tốt nghiệp Đại học và đỗ Cao học với số điểm cao khiến NSND Trung Kiên vô cùng hãnh diện về tài năng của cô học trò. Ông nhận xét, so với vài năm trước, Bích Hồng đã có nhiều sự tiến bộ về kỹ thuật cũng như cách xử lý từng tác phẩm. Sự thành công của cô chính là niềm vui cho ông.

Trong vol.2 Gửi người tri kỷ, Bích Hồng chọn 10 ca khúc vừa cũ vừa mới gồm: Mùa hoa cải, Tâm hồn, Cho dù có đi nơi đâu, Con sông tuổi thơ tôi, Sông và anh, Bến xưa, Trở về, Tiếng đàn quê hương, Gửi người tri kỷ, Mùa chim én bay và thể hiện theo cảm nhiện riêng bằng giọng hát ngọt ngào, sâu lắng. Cô quan niệm "Âm nhạc là sợi dây nối từ tâm hồn đến tâm hồn. Người ca sĩ có vị trí quan trọng trong sợi dây này, phải làm sao để nắm bắt được tâm tư nhạc sĩ trong ca khúc để truyền tải tới người nghe".

Giải ba Sao Mai 2011 và người thầy, NSND Trung Kiên.

Giải ba Sao Mai 2011 được NSND Trung Kiên dành cho nhiều lời khen ngợi.

Khi được hỏi vì sao lại quyết định theo dòng dân gian, Bích Hồng tâm sự, mỗi người ca sĩ đều có một hướng đi riêng phù hợp với khả năng của mình. Với cô, những ca khúc mang âm hưởng dân gian về quê hương, đất nước, con người có sức lôi cuốn kỳ diệu. Hiện tại, Bích Hồng ấp ủ giấc mơ trở thành một giảng viên thanh nhạc trong tương lai, bên cạnh việc duy trì lịch diễn. Cô cũng đang là giảng viên cộng tác tại trường Đại học Văn hóa Hà Nội.

Trước khi đoạt giải ba Sao Mai 2011 dòng dân gian, Bích Hồng từng tham gia cuộc thi Tiếng hát mùa thu của Đài PTTH Hà Nội và giành giải ba chung cuộc. Với Sao Mai 2011, cô còn được khán giả bình chọn là Ca sĩ được yêu thích nhất.

Ngắm nhan sắc dịu dàng của Sao Mai Bích Hồng

Hải Đường

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?