NSND Thanh Hoa khen con nuôi Đinh Hiền Anh hát ngày càng tiến bộ

Giọng ca kỳ cựu dành nhiều lời có cánh cho học trò tại buổi ra mắt dự án âm nhạc 'Mẹ Việt Nam' nhân dịp 30/4. 

Thứ bảy, 27/4/2019, 10:10 (GMT+7)
NSND Thanh Hoa khen ngợi ca sĩ Đinh Hiền Anh hát ngày càng tiến bộ  - 1

Chiều 26/4, ca sĩ Đinh Hiền Anh công bố dự án âm nhạc 'Mẹ Việt Nam' với chùm 3 ca khúc ca ngợi những anh hùng đã hy sinh cho độc lập, tự do của đất nước. Ba nhạc phẩm gồm 'Khúc ru Đồng Lộc' (sáng tác An Hiếu), 'Vầng trăng sáng Truông Bồn' (sáng tác Lê An Tuyên) và 'Mẹ Việt Nam' (sáng tác An Thuyên), được nữ ca sĩ chọn lựa kỹ lưỡng để đầu tư quay MV tại chính quê hương miền Trung của mình. 

NSND Thanh Hoa khen ngợi ca sĩ Đinh Hiền Anh hát ngày càng tiến bộ 

Toàn bộ số DVD sẽ được nữ ca sĩ tặng, quyên góp cho hai khu tưởng niệm Đồng Lộc và Truông Bồn.

NSND Thanh Hoa khen ngợi ca sĩ Đinh Hiền Anh hát ngày càng tiến bộ  - 2

NSND Thanh Hoa, cô giáo dạy thanh nhạc của Đinh Hiền Anh đã rất xúc động khi xem các MV của dự án. Giọng ca kỳ cựu cho biết: "Tôi cũng là một người lính trải qua hai cuộc chiến tranh. Những ký ức về chiến trường luôn nặng nề trong tôi nên ngồi xem MV của Đinh Hiền Anh, tôi rưng rưng nhớ lại những ngày tháng hiểm nguy cùng bom đạn. Ngày 30/4 khi đất nước thống nhất, đi ra đường gặp ai tôi cũng ôm hôn. Tôi không nhớ mình đã ôm hôn bao nhiêu người". NSND Thanh Hoá còn khoe Đinh Hiền Anh chính là con nuôi của bà. So với lúc mới được bà đào tạo về thanh nhạc, giọng hát của nữ ca sĩ đã có nhiều tiến bộ, cảm xúc. 

NSND Thanh Hoa khen ngợi ca sĩ Đinh Hiền Anh hát ngày càng tiến bộ  - 4

NSƯT Mạnh Cường, bạn diễn của Đinh Hiền Anh trong MV 'Khúc ru Đồng Lộc', cũng bày tỏ sự yêu mến dành cho nữ ca sĩ. Anh tiết lộ đồng ý tham gia vào sản phẩm vì muốn góp phần tri ân những người anh hùng đã ngã xuống cho độc lập, tự do của dân tộc. 

NSND Thanh Hoa khen ngợi ca sĩ Đinh Hiền Anh hát ngày càng tiến bộ  - 6

Đinh Hiền Anh rưng rưng nước mắt nói về cảm xúc của mình khi hát và quay MV về đề tài chiến tranh. "Gia đình hai bên nội, ngoại của tôi đều có người tham gia chiến tranh. Ông nội tôi hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp, bà nội đã ở vậy cho đến khi mất. Do đó mỗi lần hát các ca khúc về chiến tranh tôi đều nhạy cảm", chị nói. 

NSND Thanh Hoa khen ngợi ca sĩ Đinh Hiền Anh hát ngày càng tiến bộ  - 5

Chị cùng êkíp có chung suy nghĩ về việc thực hiện DVD không quá bi thương mà nhấn vào vẻ đẹp tâm hồn của những cô gái thanh niên xung phong giữa ranh giới của sự sống và cái chết. Nếu ở các dự án âm nhạc trước, chị sử dụng rất nhiều kỹ thuật để hát thì lần này chị để cảm xúc của mình lấn át. 

Đinh Hiền Anh bày tỏ lòng

Đinh Hiền Anh bày tỏ sự cám ơn dành cho NSND Thanh Hoa, NSƯT Mạnh Cường cùng êkíp sản xuất sản phẩm. 

Thúy Anh

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?