Thứ hai, 14/10/2019, 14:24 (GMT+7)

NSND Kim Xuân nhận giải ở Mỹ

NSND Kim Xuân nhận giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Viet Film Fest 2018 cho vai Bà Tư trong phim 'Có căn nhà nằm nghe nắng mưa'.

"Từ khi biết mình có tên trong danh sách đề cử, tôi đã thấy rất vui và bất ngờ hơn khi được nhận giải thưởng này. Từng rất nhiều lần lên nhận giải trong cả hai lĩnh vực sân khấu và điện ảnh ở Việt Nam nhưng chưa bao giờ tôi thấy cảm xúc đặc biệt, khó tả như thế này, khi lần đầu tiên được trao giải ở Mỹ. Tôi hạnh phúc lắm vì phim nào cũng hấp dẫn, diễn viên nào cũng xuất sắc mà không ngờ người được xướng tên lại là mình", Kim Xuân nói. 

NSND Kim Xuân.

NSND Kim Xuân.

Trong phim Có căn nhà nằm nghe nắng mưa, Kim Xuân gây xúc động khi vào vai người mẹ đau khổ, chờ đợi con trai 30 năm ròng. Phim kể về những con người bình thường trong xã hội nhưng vẫn khiến khán giả phải thổn thức, suy ngẫm. Ngoài Kim Xuân, dàn diễn viên còn có nghệ sĩ Lê Bình, Khánh Hiền, Dương Cường, Khắc Minh...

Ngoài Kim Xuân, Viet Film Fest còn vinh danh diễn viên Liên Bỉnh Phát ở hạng mục Nam chính xuất sắc và phim Song Lang ở hạng mục Phim xuất sắc. 

Viet Film Fest (Đại hội Điện ảnh Việt Nam quốc tế) do Hội Văn học Nghệ thuật Việt Mỹ (VAALA) và Hội Văn hóa Ngôn ngữ Việt Nam (VNLC) tổ chức từ năm 2003, diễn ra thường niên hoặc hai năm một lần. Đây là sự kiện điện ảnh dành riêng cho các nhà làm phim gốc Việt trên toàn thế giới.

Nguyên An

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?