Thứ bảy, 31/8/2019, 20:51 (GMT+7)

Noo Phước Thịnh đòi bồi thường 500 triệu

Đại diện của Noo Phước Thịnh yêu cầu nhà sản xuất phim 'Ngôi nhà bươm bướm' bồi thường 500 triệu đồng vì dùng hit của anh trong phim chưa xin phép.

Yêu cầu này được đưa ra trong bản "Cảnh báo quyền tác giả, quyền liên quan" mà ông Lê Tuấn Khanh - đại diện của ca sĩ Noo Phước Thịnh và Noo Phước Thịnh Entertainment - gửi tới êkíp làm phim ngày 31/8. Trong văn bản này, ông Khanh khẳng định ông là chủ sở hữu duy nhất của kho nhạc do Noo Phước Thịnh thể hiện trong vòng 10 năm, ca khúc Mãi mãi bên nhau có hiệu lực từ năm 2016.

Ca khúc Mãi mãi bên nhau của Noo Phước Thịnh

Phía nam ca sĩ chỉ ra việc đoàn phim dùng bài nhạc Mãi mãi bên nhau của Noo cho phần kết phim đã vi phạm quyền tác giả đối với bản ghi âm. Cụ thể đây là hành vi sản xuất và phân phối bản ghi âm, ghi hình mà không được phép của nhà sản xuất bản ghi âm, ghi hình; sao chép, trích ghép đối với bản ghi âm, ghi hình mà không được phép của nhà sản xuất bản ghi âm, ghi hình, tổ chức phát sóng.

Thông qua văn bản cảnh báo của luật sư, ông Lê Tuấn Khanh yêu cầu phim Ngôi nhà bươm bướm gỡ bỏ bài hát Mãi mãi bên nhau trong bản phim đang chiếu rạp, gửi lời xin lỗi công khai Noo Phước Thịnh và nhạc sĩ Đỗ Hiếu (người sáng tác), đồng thời bồi thường cho chủ sở hữu ca khúc là ông 500 triệu đồng. 

Về phía đoàn phim Ngôi nhà bươm bướm, nhà sản xuất Ngô Quang Hải từ chối bình luận, chỉ nói đã ủy quyền luật sư làm việc. Đại diện truyền thông của bộ phim thì cho biết sẽ ra thông cáo trong ngày 1/9.

Ca sĩ Noo Phước Thịnh.

Ca sĩ Noo Phước Thịnh.

Trước đó vào tối 29/8, Noo Phước Thịnh bày tỏ bức xúc vì đoàn phim Ngôi nhà bươm bướm lấy hit Mãi mãi bên nhau của anh làm nhạc trong phim nhưng chưa xin phép. Anh cho rằng họ sử dụng chất xám, sức sáng tạo của anh bất hợp pháp, kêu gọi fan tẩy chay bộ phim.

Phản hồi về việc này, đại diện đoàn phim thừa nhận nhầm lẫn về mặt pháp lý. Thay vì liên hệ ca sĩ Noo Phước Thịnh và nhạc sĩ Đỗ Hiếu, họ mua bản quyền tác giả từ Trung tâm quyền tác giả âm nhạc Việt Nam. Ngoài Mãi mãi bên nhau của Noo, phim còn sử dụng hai hit của ca sĩ Thu Minh là Taxi Đường cong. Do đó, êkíp làm phim gửi lời xin lỗi tới hai ca sĩ. 

Phim Ngôi nhà bươm bướm xoay quanh chuyện gia đình của một cặp vợ chồng đồng giới, có sự góp mặt của NSƯT Thành Lộc, Quang Minh, Hồng Đào, Liên Bỉnh Phát, Hoàng Yến Chibi... Phim chiếu rạp từ 30/8.

Trailer Ngôi nhà bươm bướm
 
 

Trailer phim Ngôi nhà bươm bướm

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả