Nỗi day dứt ba lần phá thai của mỹ nhân phim 'Hồng Lâu Mộng'

'Nàng Diệu Ngọc' ở tuổi trung niên tìm đến cửa Phật để sám hối cho những sai lầm thời còn trẻ dại. 

Thứ tư, 6/12/2017, 15:24 (GMT+7)
noi-day-dut-ba-lan-pha-thai-cua-my-nhan-phim-hong-lau-mong

Diễn viên Cơ Ngọc trong vai Diệu Ngọc phim "Hồng Lâu Mộng". 

Diễn viên Cơ Ngọc được khán giả biết đến qua vai Diệu Ngọc trong bộ phim Hồng Lâu Mộng năm 1987. Tên thật là Cơ Bồi Kiệt nhưng vì yêu mến vai diễn của mình trong phim, cô đã lấy nghệ danh là Cơ Ngọc để hoạt động trong làng giải trí. Cuộc sống riêng tư của Cơ Ngọc là những chuỗi ngày thăng trầm, và hiện tại, ở tuổi 50, cô quy y cửa Phật, tham gia vào lớp Nữ Đức để tuyên truyền Phật Giáo. 

Lý do khiến Cơ Ngọc quyết định ăn chay, niệm Phật là vì day dứt với những sai lầm thời con gái. Nữ diễn viên tiết lộ, khi còn trẻ, cô đã ba lần phá thai, và hiện tại luôn cảm thấy đau khổ với việc làm của mình. 

Cơ Ngọc trước khi đến với màn ảnh chỉ là một nữ công nhân bình thường ở Bắc Kinh, nhưng sau khi lọt vào mắt xanh đạo diễn của Hồng Lâu Mộng, cô được đóng vai Diệu Ngọc. Tác phẩm thành công, cô cũng trở thành diễn viên. Với gương mặt đẹp, cô từng được nhiều đạo diễn mời gọi và có nhiều lời đề nghị chụp hình, đóng quảng cáo... Thành công khi chỉ mới đôi mươi khiến cho Cơ Ngọc trở nên kiêu ngạo: "Tôi khi ấy không cần biết đến ai, đặc biệt tự tin, coi thường mọi người".

Năm 20 tuổi, Cơ Ngọc kết hôn và sinh con gái đầu lòng. Tuổi còn quá trẻ, cô không có kinh nghiệm chăm con, mọi việc đều phó thác cho bố mẹ đẻ. Cô "đoảng" vị đến độ suýt đè con ngạt thở: "Có lần mẹ đưa cháu cho tôi chăm, bảo tôi dỗ nó ngủ. Con bé chưa kịp ngủ, tôi đã ngủ mất rồi. Sau đó mẹ tôi trở về và tức giận nói, đùi tôi đè vào con, suýt nữa làm chết đứa bé". 

noi-day-dut-ba-lan-pha-thai-cua-my-nhan-phim-hong-lau-mong-1

Cơ Ngọc tham gia một sự kiện kỷ niệm của đoàn phim "Hồng Lâu Mộng" 1987. 

Kết hôn chóng vánh, Cơ Ngọc cũng ly hôn nhanh chóng và trở thành mẹ đơn thân. Nữ diễn viên cho biết, thời đó cha mẹ cô phản ứng rất dữ dội, không cho cô bỏ chồng, tuy nhiên cô không nghe, khăng khăng làm mọi việc theo ý mình. Bố Cơ Ngọc đã giận đến mức không nói chuyện với cô một thời gian rất dài.   

Hiện tại, Cơ Ngọc ăn chay niệm Phật, cuộc sống giản dị và bình lặng. Cô cho biết muốn vào cửa Phật để tu tâm, hối cải những lỗi lầm và giúp đỡ những phụ nữ từng đi vào con đường sai trái như mình ngộ ra đạo lý làm người.  

Ca khúc nhạc phim "Hồng Lâu Mộng" 1987
 
 

Ca khúc nhạc phim "Hồng Lâu Mộng" 1987 

Ảnh: News

Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?