Thứ bảy, 15/4/2017, 00:05 (GMT+7)

Những trích đoạn gây sốt trong phim 'Sống chung với mẹ chồng'

Bà mẹ chồng tai quái rình rập đêm tân hôn của các con và nổi cơn giận dữ khi nhìn thấy con dâu 'cưỡi' trên người con trai mình.

Sống chung với mẹ chồng lên sóng VTV1 từ ngày 5/4. Phim xoay quanh mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu giữa bà Phương (NSND Lan Hương đóng) và Minh Vân (Bảo Thanh đóng). Ngay sau khi tập đầu tiên được phát sóng, bộ phim lập tức gây sốt với hàng triệu lượt xem trên YouTube. Những câu thoại 'kinh điển' của nhân vật bà mẹ chồng tai quái được đem ra bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội. Một số trích đoạn trong phim như mẹ chồng rình rập đêm tân hôn, không cho con dâu cưỡi lên người con trai hay mẹ nhất quyết đòi thay quần cho con trai trước sự chứng kiến của con dâu cũng được chia sẻ rộng rãi.

Bà Phương tức giận vì con trai và con dâu tương lai muốn tự chuẩn bị đám cưới (tập 1)

Mâu thuẫn khi chuẩn bị đám cưới
 
 

Sau khi nghe người yêu phàn nàn về việc mẹ chồng tương lai tự ý mua ga gối khuyến mại để chuẩn bị giường cưới, Thanh (Anh Dũng đóng) lập tức về trách cứ mẹ. Anh hồn nhiên nói với mẹ: "Vân không thích thế đâu mẹ" và yêu cầu bà để vợ chồng anh tự quyết định chuyện cưới hỏi. Việc này khiến bà Phương nổi cơn tức giận và khắc sâu thêm sự định kiến của bà Phương về Minh Vân. Trong cơn giận dữ, bà Phương nói với con trai: "Vợ chỉ là một đứa con gái xa lạ, ở đẩu ở đâu về đây. Không lấy đứa này thì lấy đứa khác. Còn mẹ, mẹ chỉ có một thôi. Mẹ nuôi con khôn lớn bằng đầu bằng cổ không phải để con nghe con gái nhà người ta về đây cãi mẹ". Những câu thoại này được nhiều khán giả trích dẫn lại để minh họa cho định kiến "con dâu là con người ta" của các bà mẹ chồng.

Mẹ chồng rình rập đêm tân hôn của con dâu và con trai (tập 2)

Mẹ chồng rình rập đêm tân hôn của con dâu và con trai.
 
 

Nghe thấy tiếng động trong phòng con trai, con dâu đêm tân hôn, bà Phương liền lên theo dõi tình hình. Khi mở hé cửa và nhìn thấy con dâu đang ngồi lên người con trai, bà Phương bất thình lình xông vào. Bà mắng con dâu xa xả "Ai cho cô cưỡi lên người con trai tôi?" và dạy bảo con trai "Tuyệt đối không được để đàn bà con gái đè đầu cưỡi cổ mình, nghe chưa!". Tình huống này khiến cậu con trai bị rơi vào tình thế khó xử trong khi cô con dâu cảm thấy hoảng sợ, giận dỗi chồng và không còn hứng thú với chuyện tân hôn. 

Mẹ chồng nhắc nhở chuyện 'chăn gối' của con dâu và con trai (tập 3)

Mẹ chồng khuyên con trai hạn chế chuyện 'chăn gối'
 
 

Để chào mừng con trai và con dâu trở về sau tuần trăng mật, bà Phương đã chuẩn bị một mâm cơm thịnh soạn. Nhận thấy Thanh sút cân rõ rệt sau khi cưới vợ, bà khuyên con trai nên hạn chế chuyện 'chăn gối'. Ngay lúc đó, Vân bước vào và cảm thấy ngượng ngùng. Vì chồng và con trai yêu cầu không nói chuyện này trong bữa ăn, bà Phương tỏ ra khó chịu và bỏ lên lầu. Trước khi đi bà còn đay nghiến chuyện "tốt mái hại trống" để con dâu thêm khó xử.

Mẹ chồng nổi cơn tam bành khi nhìn thấy con trai rửa bát (tập 3) 

Mẹ chồng nổi cơn tam bành vì thấy con trai rửa bát
 
 

Mẹ chồng không chấp nhận việc con trai rửa bát thay con dâu là câu chuyện phổ biến vì tâm lý việc bếp núc là của phụ nữ vẫn còn ăn sâu trong tâm lý của người cao tuổi. Nhiều khán giả sau khi xem cảnh này đã thể hiện sự đồng cảm với nhân vật nàng dâu vì họ nhìn thấy chuyện thường ngày của gia đình mình trong đó. Đặc biệt, câu chì chiết 'Đàn bà con gái ở trong cái nhà này chết hết rồi hay sao?' của bà Phương càng khiến nhiều người liên tưởng đến sự cay nghiệt của các bà mẹ chồng cổ hủ.

Mẹ thay quần cho con trai trước mặt con dâu (tập 5)

Mẹ thay quần cho con trai trước mặt con dâu
 
 

Dù con trai đã lấy vợ nhưng bà Phương vẫn thoải mái ra vào phòng con trai và con dâu. Bà đánh thức, theo vào WC để giúp con trai vệ sinh cá nhân trước sự chứng kiến của con dâu. Dù được Vân khuyên không nên chăm sóc Thanh thái quá, bà Phương vẫn kiên quyết: "Nó có lớn thế, lớn nữa vẫn là con trai mẹ". Chuyện này khiến Vân quay ra giận chồng và yêu cầu Thanh không được tiếp tục để mẹ thay quần cho mình như ngày còn bé.

Video: VFC

Nguyên Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao