Thứ năm, 5/1/2017, 00:04 (GMT+7)

Những sao Hoa ngữ sở hữu phi cơ triệu đô

Thành Long, Phạm Băng Băng, Châu Kiệt Luân... đều sắm máy bay riêng đắt tiền để phục vụ việc đi lại.

Thành Long

Thành Long cho biết anh đã dùng tới 2 tỷ NDT(287 triệu USD, tương đương 650 tỷ đồng) để mua một chiếc Legacy 650. Máy bay có 13 chỗ ngồi, 3 khoang. Bên trong được trang trí rất lộng lẫy như một khách sạn cao cấp: có phòng bếp, phòng ăn, nhà tắm, kho chứa đồ và một phòng giải trí có đầu DVD và các thiết bị điện tử khác. Trên cánh của chiếc phi cơ có khắc chữ “Long”, khẳng định quyền sở hữu của ngôi sao võ thuật với chiếc máy bay này. Tạp chí Robb Report của Mỹ từng nhận xét chuyên cơ của Thành Long là "phi cơ cá nhân đẹp nhất thế giới".

nhung-sao-hoa-ngu-so-huu-phi-co-trieu-do

Thành Long đi máy bay của mình trong một chuyến đi đến Tây An.

Trả lời phỏng vấn, Thành Long chia sẻ, có máy bay riêng khiến ông tiết kiệm được rất nhiều thời gian, cũng có thể tiếp đãi nhiều bạn bè nghệ sĩ hơn. Anh tiết lộ phi cơ của mình từng chở những nghệ sĩ lớn như G-dragon của Hàn Quốc. Tuy nhiên có máy bay riêng cũng có những phiền phức khác: “Mỗi đường bay lại yêu cầu giấy phép và thu phí, dựa vào lộ trình, thời gian cũng như tần suất bay thì phí thu lại khác nhau”.

nhung-sao-hoa-ngu-so-huu-phi-co-trieu-do-1

Bên trong phi cơ lộng lẫy của Thành Long. 

Lý Liên Kiệt

Ngôi sao võ thuật nổi tiếng này sở hữu một chiếc máy bay xa hoa trị giá hơn 30 triệu NDT (4,3 triệu USD, tương đương 100 tỷ đồng). Bên trong máy bay bài trí rất lộng lẫy, có đủ các đồ dùng sinh hoạt cá nhân. Nam diễn viên chia sẻ việc có máy bay riêng thuận tiện hơn cho hoạt động của mình và cũng giúp anh có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn.

nhung-sao-hoa-ngu-so-huu-phi-co-trieu-do-2

Máy bay "khủng" của ngôi sao Thiếu Lâm Tự.

Lưu Đức Hoa

Để tiện cho hoạt động lưu diễn, Lưu Đức Hoa đã sắm cho bản thân một chiếc máy bay trị giá 80 triệu NDT (11,5 triệu USD, tương đương 260 tỷ đồng). Ngôi sao chia sẻ có máy bay riêng khiến anh không cần lo đến việc đặt vé và bị hoãn chuyến bay, đồng thời cũng thuận lợi hơn trong việc đi đến Malaysia thăm nom gia đình nhà vợ.

nhung-sao-hoa-ngu-so-huu-phi-co-trieu-do-3

Ngôi sao Thần điêu đại hiệp sử dụng máy bay để đi lưu diễn và tiện sang Malaysia thăm bố mẹ vợ.

Lưu Đào

Có chồng là đại gia, bản thân lại là một diễn viên nổi tiếng bậc nhất C-biz, việc sở hữu một chiếc phi cơ với Lưu Đào không phải là điều khó khăn. Cô đã đầu tư khoảng 300 triệu NDT (43 triệu USD, tương đương hơn 986 tỷ đồng) để mua một chiếc FALCON 2000EX. Bên trong máy bay trang trí rất lộng lẫy, có giường sofa, phòng bếp, phòng tắm, đầu DVD, điện thoại, máy fax, thậm chí có cả đầu phát wifi. Vận động viên bóng rổ Tracy McGrady, tay đua xe công thức 1 Michael Schumacher và cựu thủ tướng Đức Gerhard Fritz Kurt Schröder cũng có một chiếc giống như vậy. FALCON 2000EX trung bình mỗi giờ bay tiêu hao hết khoảng hơn 10.000 NDT (hơn 36 triệu đồng) tiền nhiên liệu.

nhung-sao-hoa-ngu-so-huu-phi-co-trieu-do-4

Lưu Đào với chiếc phi cơ có nội thất sang trọng như khách sạn 5 sao.

Lâm Thanh Hà

Phi cơ của Lâm Thanh Hà là máy bay thương nhân của hãng Bom Bardier challenger, thuộc vào hàng máy bay tiên tiến hàng đầu thế giới, trị giá 164 tỷ đồng. Bên trong máy bay được trang trí rất lộng lẫy, chỉ có 10 chỗ ngồi, mỗi chỗ ngồi đều có thể chuyển động 360 độ. Các chi phí bảo hành và tiền công cho cơ trưởng cùng nhân viên phục vụ cũng rất đắt đỏ.

nhung-sao-hoa-ngu-so-huu-phi-co-trieu-do-5

Phi cơ lộng lẫy của Lâm Thanh Hà.

Triệu Bản Sơn

Triệu Bản Sơn là khuôn mặt tiêu điểm của các chương trình chào xuân của Trung Quốc. Danh hài đắt giá này đã bỏ ra gần 200 triệu NDT mua một chiếc máy bay hành khách cỡ nhỏ do hãng Bombardier của Italy sản xuất, sức chứa 17 người. Mỗi ngày, tiền bảo hiểm và bảo dưỡng cùng với tiền công cho các nhân viên làm việc lên tới 5 triệu NDT (16 tỷ đồng), phí nhiên liệu là 15.000 NDT (gần 50 triệu đồng)/giờ. Những khi không phải lưu diễn, ông dùng chiếc máy bay này cho thuê, mỗi năm thu về khoảng 15 triệu NDT.

nhung-sao-hoa-ngu-so-huu-phi-co-trieu-do-6

Chiếc chuyên cơ xa hoa của Triệu Bản Sơn. Ông từng mời nhiều nghệ sĩ hàng đầu Trung Quốc lên máy bay của mình, trong đó có Trương Bá Chi.

Huỳnh Hiểu Minh 

Huỳnh Hiểu Minh chia sẻ do thương Angelababy phải vất vả đi lại, anh đã bỏ ra 30 triệu NDT (gần 100 tỷ đồng) mua cho cô một chiếc phi cơ. Angelababy từng đi chiếc máy bay này tới Newyork, London và Paris tham gia tuần lễ thời trang. Chiếc máy bay cũng đã xuất hiện trong chương trình Running man bản Trung hồi đầu năm ngoái.

nhung-sao-hoa-ngu-so-huu-phi-co-trieu-do-7

Huỳnh Hiểu Minh vì thương vợ vất vả đã đầu tư cho cô một chiếc máy bay riêng.

Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng ngày càng nổi tiếng, từ ngôi sao hạng A của C-biz cô vươn lên thành một trong những ngôi sao châu Á nổi tiếng thế giới. Để thuận tiện cho việc đi lại tham gia các hoạt động, "nàng Kim Tỏa" đã bỏ ra hơn 20 triệu NDT (65 tỷ đồng) để mua một chiếc máy bay cỡ nhỏ.

nhung-sao-hoa-ngu-so-huu-phi-co-trieu-do-8

"Nữ hoàng thị phi" Phạm Băng Băng cũng sắm cho mình một chiếc chuyên cơ.

Châu Kiệt Luân

Chiếc Boeing 737 của ông hoàng nhạc Pop châu Á có giá trị lên tới 100 triệu NDT (328 tỷ đồng), bên trong có phòng ăn, phòng tắm, đầu DVD... 

nhung-sao-hoa-ngu-so-huu-phi-co-trieu-do-9

Bên trong chiếc Boeing 737 là những đồ nội thất hết sức sang trọng.

Phùng Tiểu Cương

Đạo diễn Phùng Tiểu Cương cũng sở hữu một chiếc N7256 trị giá 10 triệu NDT. Ông chia sẻ mình chỉ sử dụng máy bay trong những sự kiện trọng đại.

nhung-sao-hoa-ngu-so-huu-phi-co-trieu-do-10

Phùng Tiểu Cương không hay khoe khoang về chiếc máy bay của mình, ông chia sẻ chỉ dùng nó vào dịp đặc biệt.

Chương Tử Di

Ngôi sao Ngọa hổ tàng long sở hữu một chiếc Piston TB-9 trị giá 50 triệu NDT (tương đương 16 tỷ đồng). Cô từng mời ngôi sao Hollywood Leonardo DiCaprio ngồi phi cơ của mình.

nhung-sao-hoa-ngu-so-huu-phi-co-trieu-do-11

Chương Tử Di và ngôi sao Titanic Leonardo.

Tiên Phùng

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao