Nhóm Oplus đắt show hơn nhờ hát nhạc xưa

Trong họp báo tại Hà Nội hôm 16/7, nhóm cho biết việc hát lại những bài cũ khó hơn thể hiện sáng tác mới, vì cần nhiều sự sáng tạo.

Thứ tư, 17/7/2019, 10:10 (GMT+7)

Album Vol 3 Như mưa ngày nào của Oplus ra mắt hôm 16/7, sau hai năm "thai nghén". CD gồm 6 track đều là liên khúc, mỗi track hai bài. Ở sản phẩm này, nhóm nhạc Hà thành chọn những bài hát xưa quen thuộc, có cả ca khúc bolero nhưng được nhạc sĩ Lê Thanh Tâm làm mới qua cách phối khí. Tất cả được tính toán kỹ lưỡng để 4 thành viên trong nhóm phô diễn lợi thế giọng hát, khoe giá trị riêng biệt mà vẫn đảm bảo sự hòa quyện, nhuần nhuyễn tổng thể.

Oplus trong buổi họp báo ra mắt album vol 3.

Oplus trong buổi họp báo ra mắt album vol 3 hôm 16/7.

Nguyễn Quang Minh, trưởng nhóm Oplus chia sẻ: anh cùng đồng đội đắt show hơn từ khi hát xưa. Ca khúc Lâu đài tình ái của nhóm ra mắt đã hai năm nhưng vẫn thường xuyên được mời hát tại nhiều sân khấu. Tuy nhiên nam ca sĩ khẳng định hát lại nhạc xưa khó khăn hơn thể hiện một sản phẩm được sáng tác hoàn toàn mới. Nhạc sĩ Hà Lê đồng tình quan điểm này, anh nói: "Hát lại các bài cũ là lựa chọn an toàn nhưng để khán giả nhớ đến cá tính, phong cách của mình thì đòi hỏi nhiều quyết tâm và sự sáng tạo".

Như mưa ngày nào đánh dấu sự trở lại của Oplus trong hình ảnh những người đàn ông trưởng thành, không còn là nhóm nhạc non trẻ như trước đó. 10 năm làm nghề tôi luyện giọng hát của 4 thành viên trở nên nồng nàn hơn, thể hiện sự từng trải, mạnh mẽ và giàu cảm xúc. Ý tưởng thực hiện album này xuất phát từ chuyến lưu diễn Mỹ khi Oplus thể hiện Liên khúc Lâu đài tình ái - Mùa đông của anh cho kiều bào tại đây. Nhạc sĩ Phương Uyên hỗ trợ nhóm trong từng bước hiện thực hóa ý tưởng.

Thành viên Oplus khoe tổ ấm hạnh phúc trong ngày vui.

Thành viên Oplus khoe tổ ấm hạnh phúc trong ngày vui.

Trong buổi ra mắt album của Oplus tại Hà Nội, gia đình các thành viên có mặt tại hàng ghế khách mời. Sự viên mãn hiển hiện rõ trên gương mặt những người đàn ông tuổi 30, khi thỉnh thoảng họ lại liếc nhìn về phía những người vợ. "Âm nhạc được sinh ra từ đời sống, bởi vậy nó có giá trị tinh thần", ca sĩ Quang Minh chia sẻ. Phong cách chín chắn, giọng hát quyến rũ hiện tại của Oplus được nhận xét có được nhờ chính tình yêu thương, sự vun vén các thành viên mong muốn dành cho gia đình họ.

Oplus gồm 4 thành viên Quang Minh, Đức Tùng, Tùng Lâm và Tùng Linh. Năm 2014, nhóm tham gia cuộc thi Nhân tố bí ẩn và giành ngôi vị Á quân; năm 2018 nhóm thử sức tại Sing my song và ít nhiều để lại ấn tượng trong lòng khán giả.

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?