Thứ ba, 27/8/2013, 10:04 (GMT+7)

Nhóm nhạc X5 chính thức tan rã

Hai thành viên Panda và Jenny quyết định ra đi, tìm cho mình con đường riêng và lập nhóm mới có tên JP band.

X5 là nhóm nhạc được thành lập từ cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc Sáng bừng sức sống. Trải qua quá trình tuyển chọn khắt khe và được đào tạo khá bài bản, trong thời gian đầu X5 nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả. Tuy nhiên, dù có những ca khúc dễ nghe, đội hình đẹp mắt nhưng sau 2 năm thành lập, những dự án âm nhạc của nhóm vẫn chưa tạo được hiệu ứng mạnh như mong đợi. Sau khi hai cô gái Phương Suri và Zed rời nhóm, Gil Lê cũng tách ra hoạt động solo khiến X5 rơi vào tình trạng "khủng hoảng". Mới đây, hai thành viên còn lại là Panda ( Hải Lê) và Jenny (Hồng Nhung)  cũng lên tiếng về việc nhóm đã chính thức tan rã sau thời gian hoạt động với các thành viên mới không có hiệu quả.

anh11_1377514794.jpg
Panda và Jenny thành lập nhóm JP Band sau khi X5 tan rã.

Panda và Jenny cho biết, công ty đã thông báo cho họ và 2 thành viên mới phải dọn ra khỏi ngôi nhà chung và kết thúc hợp đồng. Trước đó, công ty đã có buổi họp để các cô gái tự bàn bạc và đưa ra chiến lược phát triển. Thế nhưng, khi 4 cô gái bày tỏ nguyện vọng thì công ty lại bất ngờ đưa ra quyết định X5 tan rã vì nhóm không có định hướng lâu dài trong tương lai dù họ đã tâm huyết đầu tư cho nhóm. 

Panda và Jenny đã chuẩn bị bị tâm lý nên đón nhận tin buồn này một cách bình thản. Với niềm đam mê ca hát, hai cô gái tự thành lập nhóm nhạc mới lấy tên là là JP Band. Các thành viên khác cũng có sự lựa chọn về hướng đi cho riêng mình.

"Ban đầu, chúng tôi cho rằng công ty sẽ có trách nhiệm thông báo với giới truyền thông và các khán giả về việc X5 tan rã. Nhưng đã hơn 2 tháng nay, chúng tôi vẫn nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc về việc X5 sao không có sản phẩm mới, không đi diễn... Vì vậy, chúng tôi đưa ra lời thông báo chính thức rằng, X5 đã tan rã, đồng thời công bố việc lập nhóm nhạc JP Band”, Panda chia sẻ. 

anh12_1377514794.jpg
Hai cô gái thay đổi sang phong cách nổi loạn. 

Trước nghi vấn X5 "đứt gánh" do mâu thuẫn nội bộ, hai cô gái thẳng thắn nói: "Một nhóm nhạc với 5 thành viên nữ sẽ không tránh khỏi những xung đột, bất đồng quan điểm hay cãi vã. Nhưng đó không phải là lý do dẫn đến sự tan rã của nhóm. Hiện tại, các thành viên vẫn giữ mối quan hệ tốt đẹp dù không còn thường xuyên liên lạc”.

Sau khi lập nhóm mới, Panda và Jenny sẽ theo đuổi một hình ảnh mới và lột xác hoàn toàn so với khoảng thời gian còn hoạt động cùng X5. Cả hai không muốn lấy tên cũ vì X5 là một thể thống nhất với 5 thành viên có cá tính khác nhau. Panda và Jenny cũng tôn trọng hình ảnh mà nhóm X5 đã xây dựng trong hơn một năm qua, đồng thời tránh hiểu lầm cho khán giả. Hai cô gái đã lấy tên JP Band, được ghép từ chữ cái đầu tiên trong tên của hai người. 

Panda và Jenny cá tính trong bộ ảnh mới

Quỳnh Như
Ảnh: Hải Nguyễn

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả