Thứ tư, 21/11/2012, 16:57 (GMT+7)

Nhóm DBSK có thể lần cuối biểu diễn tại Việt Nam

Thông tin nhóm nhạc nổi tiếng xứ sở kim chi chưa có kế hoạch trở lại Hà Nội sau Kpop Festival 2012 khiến fan đứng ngồi không yên.

>> Fan Việt được tặng quà cho sao 'Kpop Festival'
>> Seo Hyun xinh đẹp bên hai chàng hoàng tử

Chỉ còn hơn một tuần nữa là Kpop Festival 2012 sẽ diễn ra ở sân vận động Mỹ Đình. Thay vì 13 nhóm nhạc, nghệ sĩ như công bố ban đầu, chương trình đã bổ sung thêm 4 "tân binh" của Kpop gồm: ca sĩ Ailee, nhóm B1A4, Chaos và Fiesta, nâng con số ca sĩ Hàn "đổ bộ" đến Việt Nam vào ngày 29/11 lên tới hơn 80 người. Tuy nhiên, khi giới trẻ chưa hết niềm vui mừng thì mới đây, đơn vị tổ chức lại đưa ra tin tức, DBSK, một trong những nhóm nhạc Hàn có đông fan nhất không có kế hoạch trở lại Việt Nam sau lần trình diễn tại Kpop Festival 2012. Điều này khiến cộng đồng Cass (tên fanclub của DBSK) xôn xao.

Hai thành viên Changmin và Yunho của DBSK.

Hai thành viên Changmin và Yunho của DBSK. Trước khi sang Việt Nam biểu diễn tại Đại nhạc hội Việt - Hàn 2012, nhóm bận rộn với tour diễn vòng quanh châu Á.

Trong cuộc bàn bạc giữa đài MBC với đơn vị tổ chức Kpop Festival 2012, công ty quản lý của DBSK là SMTown đã gửi tới đài MBC nội dung: "Chúng tôi từng có ý định tổ chức liveshow tại Việt Nam trong lịch trình tour diễn, nhưng dựa trên yếu tố thị trường và cam kết từ công ty chủ quản, trong khoảng thời gian 15 năm tới, khả năng DBSK quay lại thị trường này là rất nhỏ”. Điều này cũng có nghĩa, ngoài Đại nhạc hội Việt - Hàn vào ngày 29/11 tới tại Hà Nội, hai thành viên Chang Min và Yunho của DBSK sẽ ít có cơ hội giao lưu và gặp gỡ với fan Việt.

Vào thời điểm này, DBSK là ban nhạc Hàn có số lượng người hâm mộ lớn nhất trên phạm vi thế giới, đặc biệt là châu Á. Nhóm được coi là huyền thoại âm nhạc duy nhất của làn sóng Hallyu vẫn tồn tại và phát triển cho tới bây giờ, trong khi rất nhiều nhóm nhạc thần tượng khác đã tan rã. Trong phạm vi các thị trường lớn mà DBSK nhắm tới ở khu vực châu lục như Nhật Bản, Trung Quốc, Thái Lan, Malaysia..., Việt Nam không có tên trong danh sách thị trường tiềm năng. Đây là một trong những lý do khiến DBSK chưa lên kế hoạch xúc tiến ở thị trường Việt, nếu như không có những yếu đố điều chuyển mang tính chất quốc gia. Như vậy, nếu không có gì thay đổi, Kpop Festival 2012 là chương trình đầu tiên và cũng là cuối cùng mà DBSK tham gia ở Việt Nam.

Hình ảnh mới của DBSK trên bìa tạp chí của Hàn Quốc.

Hình ảnh mới của DBSK trên bìa tạp chí của Hàn Quốc.

DBSK (hay còn gọi là TVXQ) được thành lập vào năm 2003 với 5 thành viên Yunho, Changmin, Jaejoong, Yoochun và Junsu. Với ý nghĩa là "những vị thần phương Đông", nhóm nhanh chóng chinh phục được hàng triệu fan ở trên khắp châu Á và lan rộng sức ảnh hướng ở thế giới. Vào năm 2009, khi ba thành viên Jaejoong, Yoochun và Junsu tố cáo công ty quản lý bóc lột sức lao động, DBSK đứng trước nguy cơ tan rã. Một năm sau đó, ba thành viên đệ đơn tố cáo công ty chính thức rời nhóm để lập nên nhóm nhạc mới với tên JYJ (từng sang Việt Nam vào năm 2011). Hai thành viên còn lại là Yunho và Changmin vẫn hoạt động dưới cái tên DBSK.

Thưởng thức album 'Catch me' của DBSK:

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?