Thứ ba, 11/9/2018, 12:08 (GMT+7)

Nhóm Da LAB được mời sang Hàn Quốc trình diễn

Nhóm được nhạc sĩ Quốc Trung đề cử để đại diện cho Việt Nam tham gia sự kiện âm nhạc Mu:CON.

Từ ngày 10/9 đến 12/9, nhạc sĩ Quốc Trung - Tổng đạo diễn của Monsoon Music Festival - sẽ đại diện cho các festival âm nhạc Việt Nam tham gia sự kiện âm nhạc quốc tế Mu:CON tại Hàn Quốc. Nhóm nhạc Da LAB cũng đồng hành cùng nhạc sĩ nổi tiếng trong chuyến biểu diễn tại xứ sở kim chi lần này. Nhóm sẽ trình diễn tại showcase trong khuôn khổ sự kiện cùng nhiều nghệ sĩ, nhóm nhạc của Hàn Quốc và hơn 30 quốc gia khác. 

Nhạc sĩ Quốc Trung chia sẻ, Da LAB từng có màn thể hiện ấn tượng tại Monsoon Music Festival 2017, và đó là lý do khiến anh chọn nhóm nhạc trở thành đại diện của Việt Nam trong sự kiện âm nhạc ở Hàn Quốc. Trong tương lai, nhạc sĩ Quốc Trung cũng tiếp tục tạo cơ hội cho các nghệ sĩ Việt tham gia những lễ hội âm nhạc quốc tế. 

Nhóm Da LAB.

Nhóm Da LAB.

Dù là một nhóm nhạc underground nhưng Da LAB có không ít ca khúc quen thuộc với giới trẻ như Một nhà, Hà Nội giờ tan tầm, Về nhà... Giữa bối cảnh rap Việt những năm 2000 tràn ngập những bản rap xoay quanh chủ đề tình yêu và ca từ khẳng định cái tôi lớn của các nghệ sĩ, Da LAB trở thành cơn gió mới với phong cách khác lạ.

Âm nhạc của Da LAB hướng tới những vấn đề xã hội như sự thờ ơ của con người hiện đại, cảm giác ngột ngạt và bế tắc mà người trẻ phải đối mặt, khắc họa cuộc sống "có buồn, có vui, có đúng, có sai", miêu tả chân thực những hạnh phúc và bình yên nơi mái ấm gia đình...  Đây là lý do khiến Da LAB trở nên nổi bật giữa các nhóm rap cùng thời.

Châu Bùi 'khóa môi' bạn trai trong MV mới của Da LAB
 
 

MV 'Thanh xuân' của nhóm Da LAB

Nhóm Da LAB được thành lập năm 2007 với 5 thành viên. Từ năm 2009, nhóm duy trì đội hình 3 người sau sự gia nhập của rapper JGKid. Hiện nay nhóm gồm các thành viên MPaKK (Trần Minh Phương, tên thân mật là Kào), Rabbit Run (Nguyễn Trọng Đức, thường được gọi là Thỏ) và JGKid (Tên thật là Võ Việt Phương, được biết đến nhiều hơn với cái tên Quách Văn Thơm).

Mu:CON là sự kiện âm nhạc cộng đồng được tổ chức thường niên từ năm 2011 tại Hàn Quốc bởi Cơ quan Sáng tạo Hàn Quốc (KOCCA) trực thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc. Mỗi năm sự kiện thu hút hơn 11.000 người tham dự với các hoạt động hội thảo về âm nhạc, liveshow, giao lưu âm nhạc (showcase)... Mu:CON là một trong những đối tác quan trọng của Monsoon Music Festival. Trong ba năm hợp tác, hai bên đã có nhiều sự trao đổi về nghệ sĩ. Diva Hà Trần cùng dự án Bản Nguyên cũng từng được nhạc sĩ Quốc Trung giới thiệu để dự sự kiện âm nhạc này tại Hàn Quốc. 

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao