Thứ tư, 29/8/2018, 00:04 (GMT+7)

Nhiều cảnh quay bị cắt bỏ trong 'Diên Hy công lược'

Đoạn phim chị gái Anh Lạc khóc trước Cao quý phi, Thuận Tần ngồi kiệu cùng vua... đều không được lên sóng.

Tác phẩm truyền hình Diên Hy công lược do "biên kịch vàng" Vu Chính "nhào nặn" trong những tháng qua đã làm mưa làm gió không chỉ ở Đại lục mà còn lan tỏa ra nhiều quốc gia khác như Việt Nam, Thái Lan... Lấy bối cảnh triều đại nhà Thanh thời Càn Long, nội dung phim kể về quá trình từng bước trở thành Lệnh ý hoàng quý phi nắm giữ quyền quản lý lục cung của cung nữ có thân phận thấp kém Ngụy Anh Lạc. Tác phẩm quy tụ nhiều gương mặt đình đám như Xa Thi Mạn, Tần Lam, Ngô Cẩn Ngôn... Gần đây, nhiều trang báo Trung Quốc đã tiết lộ một số cảnh quay và tình tiết gay cấn bị đoàn phim lược bớt khiến nhiều khán giả phẫn nộ.

Nhiều cảnh quay gay cấn bị cắt bỏ trong Diên Hy công lược - 1

Cao quý phi tên thật là Cao Ninh Hinh do gương mặt mới Đàm Trác đảm nhận là một trong những nhân vật phản diện của Diên Hy công lược. Tuy không được nhiều người yêu mến nhưng cái chết thương tâm của Ninh Hinh khiến khán giả cảm thấy xót xa. Trang Sina tiết lộ, trước khi qua đời, Cao quý phi đã lừa hai người em gái cùng cha khác mẹ vào cung. Vì sợ sẽ bị hoàng thượng lãng quên nếu cha đề bạt hai em gái nên Ninh Hinh đã bỏ độc vào trong chén rượu rồi cho hai người em uống. Tuy chi tiết này bị lược bớt nhưng trong phân cảnh các phi tần bàn tán ở tập sau có nhắc đến chuyện hai người em gái xấu số của Cao quý phi.

Nhiều cảnh quay 'gay cấn' bị cắt bỏ trong Diên Hy công lược
 
 

Ngụy Anh Lạc bị Cao quý phi đổ sữa bò vào đầu, Hoàng thượng xuất hiện cứu nguy

Nhiều cảnh quay gay cấn bị cắt bỏ trong Diên Hy công lược - 4

Ngoài ra cảnh quay Ngụy Anh Ninh - chị gái của Anh Lạc - gục mặt khóc trên vai Cao quý phi đang mặc trang phục đàn ông được Vu Chính đăng tải cũng không được phát sóng. Trong bức ảnh có thể nhận thấy quý phi đối xử với Anh Ninh rất tốt. Theo khán giả phỏng đoán, chị gái Anh Lạc hiểu lầm Cao quý phi là con trai nên đem lòng yêu. Sau này, vì sợ bị đồn thổi rằng yêu bách hợp nên Ninh Hinh được cho là đã tìm cách bịt miệng Anh Ninh và có liên quan đến cái chết của chị Anh Lạc.


Nhiều cảnh quay gay cấn bị cắt bỏ trong Diên Hy công lược

Nguyên nhân Dụ Thái phi - người trực tiếp giết hại chị gái Anh Lạc - bị chết do sét đánh cũng là chi tiết gây khó hiểu cho người xem. Nhiều khán giả còn chê bai bộ phim cường điệu hóa nữ chính, đến cả sét mà Anh Lạc cũng có thể triệu hồi. Nhưng thực tế, trước khi sự việc xảy ra, Anh Lạc đã tỉ mỉ thêu những dây thép nhỏ vào chiếc rèm trước nơi lễ Phật của Dụ thái phi để dẫn sét. Nhưng phân cảnh này đã bị cắt bỏ, khiến người xem không hiểu tại sao sét lại đánh trúng Dụ thái phi mà không đánh vào những người đang có mặt tại hiện trường.


Nhiều cảnh quay gay cấn bị cắt bỏ trong Diên Hy công lược - 2

Xuất hiện từ những tập đầu nhưng ngay lập tức bị Anh Lạc hạ đo ván, Cẩm Tú là cái tên gây ra nhiều rắc rối cho Lệnh phi khi cô bị đày vào Tân Giả Khố từ tập 29. Cẩm Tú ghét cay ghét đắng Ngụy Anh Lạc vì mối thù từ khi còn ở phòng thêu cộng thêm tình cảm của Viên Xuân Vọng dành cho nhân vật này. Sau khi phát hiện Lệnh phi chính là hung thủ khiến Cao quý phi bị bỏng nặng, Cẩm Tú đã đem chuyện này kể với Xuân Vọng hòng trói buộc anh phải yêu mình. Vào buổi tối hôm đó, Viên thái giám đã hẹn Cẩm Tú ra ngoài. Cô bày tỏ lòng mình với Xuân Vọng và khẳng định mình chỉ cần anh là đủ. Khi Viên thái giám hỏi: “Thật sự yêu tôi? Cô có thể chết vì tôi không”?, Cẩm Tú không ngần ngại gật đầu quả quyết: “Có thể”. Sau đó, Viên Xuân Vọng đẩy Cẩm Tú xuống giếng khiến cô tử vong và bị gán tội danh trốn khỏi Tử Cấm Thành.


Cái chết của Thuần phi - một nhân vật đáng ghét khác cũng khiến nhiều khán giả hụt hẫng vì quá cụt. Là người gián tiếp đẩy hoàng hậu vào chỗ chết và hãm hại Anh Lạc, Minh Ngọc với nhiều thủ đoạn tàn ác như đâm kim vào tay, thiêu cháy nơi ở của Thất a ca... người xem rất trông chờ Thuần phi sẽ phải chịu cái chết bi thảm. Nhưng trong phân cảnh bị Kế hoàng hậu (Xa Thi Mạn) sát hại, sau câu nói Ra tay đi của Nhàn phi, những thước phim liên quan đến cái chết của Thuần Phi không hề được công chiếu. Trong những bức ảnh rò rỉ tình tiết Thuần Phi qua đời cho thấy, cô bị thái giám dùng dây thả diều siết cổ nhằm đổ tội cho Ngụy Anh Lạc. Đồng thời Thuần Phi liên tục kêu gào tên họ của Kế Hoàng hậu Na Lạp thị và nguyền rủa người chết không có chỗ chôn.

Cái chết của Thuần phi - một nhân vật đáng ghét khác - cũng khiến nhiều khán giả hụt hẫng vì quá “cụt”. Là người gián tiếp đẩy hoàng hậu vào chỗ chết và hãm hại Anh Lạc, Minh Ngọc, với nhiều thủ đoạn tàn ác như đâm kim vào tay, thiêu cháy nơi ở của Thất a ca... người xem rất trông chờ Thuần phi sẽ phải chịu cái chết bi thảm. Nhưng trong phân cảnh bị Kế hoàng hậu (Xa Thi Mạn) sát hại, sau câu nói: “Ra tay đi” của Nhàn phi, những thước phim liên quan đến cái chết của Thuần Phi không hề được công chiếu. Trong những bức ảnh rò rỉ tình tiết Thuần Phi qua đời cho thấy cô bị thái giám dùng dây thả diều siết cổ nhằm đổ tội cho Ngụy Anh Lạc. Đồng thời Thuần Phi liên tục kêu gào tên họ của Kế Hoàng hậu “Na Lạp thị” và nguyền rủa “người chết không có chỗ chôn”.


Nhiều cảnh quay gay cấn bị cắt bỏ trong Diên Hy công lược - 5

Xuất hiện ở gần cuối và được kỳ vọng sẽ đem đến nhiều kịch tính cho bộ phim nhưng Thuận tần (Trương Gia Nghê) chỉ lên sóng vỏn vẹn 4 tập. Được coi là phi tần đẹp nhất hậu cung của Càn Long, Thuận Tần là kẻ thù của nhiều người đẹp khác vì “độc chiếm long ân”. Nhưng khi lên sóng, Thuận Tần bị giam vào lãnh cung rồi vẫn không thấy những thước phim tình tứ giữa cô và Càn Long. Những cảnh quay như Thuận Tần ngồi kiệu cùng hoàng thượng, được vua vuốt má... đều biến mất một cách khó hiểu. Khán giả còn trông chờ khả năng bày mưu tính kế của Thuận Tần và cô được coi là đối thủ “khó nhằn” của Ngụy Anh Lạc. Nhưng việc vừa đặt chân vào cuộc chiến chốn hậu cung đã phải dừng cuộc chơi của Thuận Tần đem đến nhiều thất vọng cho khán giả.


Nhiều cảnh quay gay cấn bị cắt bỏ trong Diên Hy công lược - 6

Là một trong những nhân vật phản diện bị ghét nhất nhì Diên Hy công lược, Nhĩ Tình là cái tên được nhiều khán giả kêu gào “đòi giết”. Trong tập 57, nhân vật này cuối cùng cũng phải chịu kết cục thê thảm nhưng cảnh quay chớp nhoáng không rõ ràng nguyên nhân chết khiến nhiều người khó chịu vì chưa đủ hả hê. Thực tế, Nhĩ Tình bị hai thái giám bắt quỳ trước bàn thờ Phú Sát hoàng hậu và bị chính người bạn cũ - Minh Ngọc chuốc rượu độc vào miệng. Trong phim, máy quay chỉ chiếu cảnh Nhĩ Tình nằm bất động trên đất sau khi hoàng thượng đi vào chứ không hề rõ nguyên nhân chết. Phải đến cảnh Anh Lạc hỏi Minh Ngọc có hối hận vì giết chết Nhĩ Tình hay không, khán giả mới biết hung thủ là ai.

Nhiều hình ảnh phiên ngoại của bộ phim cũng bị rò rỉ trên mạng xã hội Trung Quốc. Nội dung của phần

Nhiều hình ảnh phiên bản ngoại truyện của bộ phim cũng bị "rò rỉ" trên mạng xã hội Trung Quốc. Nội dung câu chuyện kể về mối tình tay ba đầy trớ trêu giữa Chiêu Hoa - con gái của Ngụy Anh Lạc với con trai Nhĩ Tình - Phúc An Khang và thân vương Mông Cổ - Lạp Vượng Đa Nhĩ Tể. An Khang căm hận Lệnh Phi vì cho rằng bà là người hại chết cha mẹ mình nên đã âm thầm tiếp cận Chiêu Hoa, khiến người đẹp yêu mình rồi bỏ mặc cô. Sau này, anh phát hiện mình là con của em trai Phó Hằng - Phó Khiêm và nhận ra bản thân cũng thực sự yêu Chiêu Hoa. Nhưng mọi việc đã quá muộn màng vì con gái Anh Lạc phải thành thân với vị thân vương Mông Cổ. Hiện tại, ngoại truyện của Diên Hy công lược đã hoàn tất công đoạn hậu kỳ, chỉ chờ lịch lên sóng. 

Thanh Huyền
Ảnh: Weibo

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?