Thứ hai, 29/1/2007, 09:14 (GMT+7)

Nhật ký du học của Lưu Hà

Từ xứ sở Kangaroo, MC Lưu Hà đã trích những dòng nhật ký về cuộc sống, nhận thức, mơ ước và... người yêu Tuấn Tú.

Tôi thường bắt đầu một ngày vào lúc 9h sáng, dậy học bài, nấu cơm rồi 13h đi học. 17h30 trở về, tôi làm một số công việc vặt, xem TV, tranh thủ nâng cao trình độ ngoại ngữ rồi học bài cho đến 3-4h sáng mới ngủ.

Sáng dậy không đến cơ quan hay đến lớp như ở quê nhà, ban đầu tôi cũng hơi hẫng hụt một chút, nhưng rồi cũng quen. Lâu lắm tôi mới có thời gian lý tưởng để tập trung học tiếng Anh mỗi buổi sáng. Cộng với việc học hàng ngày ở lớp và giao tiếp, trình độ ngoại ngữ của tôi chắc cũng lên.

Cuối tuần, tôi không thể thiếu thú vui đi shopping cùng chị gái (đang sống tại Australia). Shopping với tôi không chỉ để thư giãn, mua sắm mà còn để xem bên này họ làm ăn ra sao, từ cách bán hàng, cách tung ra sản phẩm mới...

1-1367910934-500x0-2087-1437016989.jpg

Tuấn Tú - Lưu Hà.

Tôi bất ngờ với một số "chiêu" họ đưa ra và học lỏm khá nhiều "bài" để về áp dụng cho shop thời trang trẻ em ở VN mà tôi mở không lâu trước khi du học. Có đồ gì đẹp và lạ, hai chị em mua và gửi về cho shop.

Tôi tranh thủ đi thăm quan một số địa danh ở Australia và chụp ảnh, đến đâu cũng bấm máy lia lịa. Tôi thích cái nắng hanh hao của xứ lạnh, trông ai cũng rạng rỡ, hồng hào và xinh tươi trong cái lạnh se se...

Tôi theo học ngành Events Management. Tôi thích ngành học này từ lâu và dành khá nhiều thời gian tìm hiểu. Tôi cảm thấy hứng thú với nghề này vì nó phù hợp với mình. Cảm giác giúp ai hoàn thành công việc nào đó thật tuyệt vời. Đây là một trong hai ước mơ lớn nhất của tôi về công việc (cùng với việc làm liên quan đến thiếu nhi). Tôi sẽ cố gắng theo đuổi những ước mơ này.

Hiện tại, tôi học tiếng Anh vì khóa học của tôi đến tháng 7 mới bắt đầu. Không biết có phải vì bệnh nghề nghiệp hay không mà mỗi lần xem TV, tôi đặc biệt chú ý đến các MC. Họ dẫn chương trình thật tự nhiên, xem mà phát thèm. Thi thoảng ở nhà một mình, tôi cũng "nổi máu", tự đứng trước gương dẫn thử. Nhưng tôi thấy sao mình vẫn "cứng", chắc phải tập nhiều lắm.

Đi xa là dịp để nhìn lại mình. Tôi xem thời gian này như một khoảng lặng. Quả là tôi đã bỏ phí nhiều thời gian. Lẽ ra tôi nên cố gắng đi học sớm hơn, nhưng không sao, bây giờ bắt đầu vẫn chưa muộn mà. Đi làm sớm giúp tôi trưởng thành hơn, hiểu biết xã hội rộng hơn và có cái nhìn đúng đắn hơn về mọi việc, kể cả nhìn nhận bản thân mình một cách khách quan.

Tôi hơi bất ngờ khi Tuấn Tú tiết lộ với báo giới chuyện "tình củm". Trước đây chúng tôi giấu kỹ lắm, ai hỏi cũng quyết không khai. Tôi hiểu không phải Tú muốn phô trương. Tú đang mong từng ngày chờ tôi về, và tất nhiên tôi cũng cố gắng học tốt để sớm về nhà.

Lần đầu gặp, trông Tú bóng bẩy, tôi hơi ngại. Người mẫu có khác! Phải qua một quá trình cùng làm việc rồi gặp gỡ, trò chuyện với Tú, lâu dần tôi mới... ngấm. Tôi hiểu Tú hơn và có cái nhìn khác về Tú. Chúng tôi trở thành bạn thân, rồi... yêu. Có người hỏi vui, hai MC yêu nhau chắc là nói như máy. Quả đúng nhưng tôi thường nói nhiều hơn. Con gái mà!

Tôi nghĩ sau khi học xong, tất nhiên tôi sẽ khác, có thể về trình độ nhận thức, sự hiểu biết và cái nhìn mới mẻ trong công việc lẫn đời sống. Thế nhưng con người tôi vẫn vậy, đi thế nào, về thế ấy. Tôi không muốn biến thành một kẻ nửa Tây nửa ta, vô duyên thế nào ấy!

Tôi dự định tiếp tục đi làm vài năm khi về nước. Sau khi có kinh nghiệm và đủ khả năng, tôi sẽ mở công ty chuyên về tổ chức sự kiện. Thực hiện được điều này, xem như tôi đã hoàn thành tâm nguyện.

(Theo Tiếp Thị Gia Đình)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao