Thứ ba, 8/10/2019, 00:00 (GMT+7)

Nhật Kim Anh - Lâm Minh Thắng: từ 'người yêu' đến 'mẹ con'

Từng đóng người yêu, Nhật Kim Anh khá ngại và không thể ngừng cười khi vào vai mẹ con với Lâm Minh Thắng trong 'Tiếng sét trong mưa'.

Nhật Kim Anh và Lâm Minh Thắng đóng vai mẹ con
 
 

Nhật Kim Anh đóng vai mẹ của Lâm Minh Thắng 

Ở nửa sau của bộ phim, Lâm Minh Thắng thể hiện nhân vật Hải - đứa con trong bụng Thị Bình (Nhật Kim Anh) khi cô nhảy sông tự tử 24 năm trước. Hải không có tuyến tình cảm rõ ràng trong phim, câu chuyện của anh xoay quanh mối quan hệ thương và hận trong gia đình nên có nhiều cảnh đóng chung với Nhật Kim Anh. 

Nữ diễn viên - ca sĩ cười lớn và thú nhận trải nghiệm này có phần khó khăn đối với cô, vì trong phim Con gái bố già (cùng đạo diễn và êkíp sản xuất của Tiếng sét trong mưa), hai diễn viên vào vai tình nhân yêu cuồng nhiệt, Lâm Minh Thắng lại hơn tuổi cô.

Lâm Minh Thắng và Nhật Kim Anh vào vai người yêu trong phim Con gái bố già.

Lâm Minh Thắng và Nhật Kim Anh vào vai người yêu trong phim Con gái bố già.

Cô kể lại cảnh phim hài hước nhất từng quay chung với "con trai" Lâm Minh Thắng: "Khi quay cảnh Thị Bình mang cơm cho Hải và các công nhân ở đồn điền cao su, các diễn viên phụ liên tục chọc tôi và anh Thắng. Mỗi lần anh Thắng gọi tôi là mẹ, tôi lại không thể nhịn cười, thế là phải quay đi quay lại mới xong".

Trái với Nhật Kim Anh, Lâm Minh Thắng không quá ngại ngùng khi vào vai con trai của Thị Bình. Anh cho hay, là một diễn viên, anh sẵn sàng hóa thân thành bất kể dạng vai nào. Để tạo sự thuyết phục về hình ảnh, Nhật Kim Anh phải hóa trang già hẳn như người đàn bà 60 dù nhân vật của cô 45 tuổi. Ngoài ra, cô cũng học cung cách đi đứng, ăn nói của một phụ nữ trung niên Nam Bộ thời xưa. Còn Lâm Minh Thắng phải hóa trang cho trẻ khoảng 10 tuổi để phù hợp diện mạo của một thanh niên ngoài 20.

Nhật Kim Anh đóng vai mẹ của ba diễn viên Oanh Kiều, Lâm Minh Thắng và Quốc Huy. 

Nhật Kim Anh đóng vai mẹ của ba diễn viên Oanh Kiều, Lâm Minh Thắng và Quốc Huy. 

Không chỉ với Lâm Minh Thắng, Nhật Kim Anh còn "không thể nín cười" khi vào vai vợ chồng già với NSƯT Thanh Nam. Nữ diễn viên nhớ lại: "Đóng với anh Thanh Nam nhiều chuyện hài lắm vì anh ấy là diễn viên hài mà, tính tình tếu táo, hay pha trò trên trường quay. Mỗi lần vào cảnh, tôi lại phì cười và mất thời gian xin đạo diễn cho cười xong mới quay tiếp".

Nhật Kim Anh đóng vợ chồng già với Thanh Nam
 
 

Nhật Kim Anh và nghệ sĩ Thanh Nam vào vai vợ chồng già 

Phim truyền hình Tiếng sét trong mưa đang gây sốt màn ảnh nhỏ. Phim xoay quanh cuộc đời trải nhiều sóng gió của Thị Bình. Sau một thời gian ngắn ngủi hạnh phúc bên cậu ba Khải Duy (Cao Minh Đạt), cô bị mẹ chồng và chị dâu của chồng vu oan ngoại tình, bị đuổi khỏi nhà và ép đến bước phải tự tử. May mắn không chết, Thị Bình lấy ông Quý (NSƯT Thanh Nam) để trả ơn cứu mạng.

24 năm sau, Hải - con trai của Thị Bình vào làm công trong đồn điền cao su của Khải Duy mà không biết đó là cha ruột. Con gái của Thị Bình và ông Quý là Phượng (Oanh Kiều) thì nảy sinh tình yêu với Thanh Bình (Quốc Huy) - con đầu lòng của Thị Bình và Khải Duy. Nhiều bí mật gia đình dần được hé lộ tạo ra nhiều bi kịch. 

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả