Thứ tư, 23/10/2019, 15:14 (GMT+7)

Nhật Kim Anh, Cao Minh Đạt 'minh oan' cho phim

Cặp diễn viên Nhật Kim Anh - Cao Minh Đạt mong khán giả hiểu cho ý đồ của kịch bản 'Tiếng sét trong mưa', không chỉ trích phim phi logic.

Vẫn được yêu thích song gần đây series ăn khách trên truyền hình gây tranh cãi xung quanh chi tiết Khải Duy (Cao Minh Đạt đóng) và bà Bảy (Thanh Hiền đóng) không nhận ra Thị Bình (Nhật Kim Anh). Phản hồi những bình luận này, đạo diễn - NSƯT Phương Điền cùng hai diễn viên chính Nhật Kim Anh, Cao Minh Đạt lý giải với khán giả qua một video thực hiện trên hậu trường phim Vua bánh mỳ. 

Nhật Kim Anh, Cao Minh Đạt 'minh oan' cho phim
 
 

Bộ ba của phim Tiếng sét trong mưa giải thích về phim

Nhật Kim Anh cho hay kịch bản phim Tiếng sét trong mưa được phóng tác từ vở kịch Lôi vũ, đạo diễn Phương Điền và biên kịch Phạm Hạ Thu phải tôn trọng khung câu chuyện, chỉ có thể thay đổi các chi tiết bên trong. Còn Cao Minh Đạt cho rằng trong tâm trí của Khải Duy, Thị Bình đã chết, khó chấp nhận một người đứng trước mặt mình chính là người vợ ông thương nhớ. Hơn nữa sau nhiều giông bão cuộc đời, Thị Bình già trước tuổi, lam lũ và xấu xí hơn nhiều, Khải Duy khó lòng nhận ra. 

Nhật Kim Anh và Cao Minh Đạt cùng hóa trang người già trên trường quay. 

Nhật Kim Anh và Cao Minh Đạt cùng hóa trang người già trên trường quay. 

Riêng đạo diễn Phương Điền chia sẻ với Ngoisao.net, kịch bản gốc Lôi vũ chỉ bắt đầu ở khoảnh khắc Thị Bình khi về già vô tình bước vào căn phòng Khải Duy thờ vợ, ký ức được lật mở và bi kịch bắt đầu. Phần truyện 24 năm trước ở hơn 20 tập đầu của phim không có trong nguyên tác, loạt nhân vật Hiểm (Lê Bê La đóng), mợ hai Sáng (Cao Thái Hà đóng), Lũ (Hứa Minh Đạt đóng), Thiên Kim (Vũ Ngọc Ánh đóng)... đều là sáng tạo của anh và biên kịch Phạm Hạ Thu nhằm tạo thêm sự dẫn dắt, kịch tính cho phim. 

Bà Bảy mất nhiều thời gian mới nhận ra cháu ruột. 

Bà Bảy mất nhiều thời gian mới nhận ra cháu ruột Thị Bình.

Phương Điền nói thêm, preview (video giới thiệu phim tổng thể) và opening (đoạn phim mở đầu mỗi tập phim) mang tính đánh lừa và thu hút khán giả, mọi người không nên dựa vào đó hoặc nguyên tác Lôi vũ để phán đoán kết thúc của Tiếng sét trong mưa. Anh "bật mí" kết phim được thay đổi cho nhân văn hơn, không hoàn toàn bi kịch cũng không hoàn toàn viên mãn và có thể dẫn sang được phần tiếp theo

Phim Tiếng sét trong mưa đang bước vào những tập cuối với cao trào được đẩy lên liên tục. Phim phát sóng các tối từ thứ hai tới thứ bảy hàng tuần. 

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?