Thứ tư, 24/4/2019, 16:40 (GMT+7)

Nhân chứng vụ Jang Ja Yun bị tố cáo lừa đảo để kiếm tiền

Ông Kim Soo Min cho rằng Yoon Ji Oh khai sai sự thật, tranh thủ bán sách '13 lần làm chứng', kiếm tiền từ người quá cố. 

Nhà văn Kim Soo Min hôm 23/4 nộp đơn khiếu nại diễn viên Yoon Ji Oh vì tội xúc phạm nhân phẩm, đồng thời tố cáo cô trục lợi khi nhận làm nhân chứng cho vụ Jang Ja Yun. Trước đó, Yoon Ji Oh từ nước ngoài trở về Hàn Quốc và công khai từng chứng kiến cảnh bạn đồng nghiệp Jang Ja Yun bị lạm dụng tình dục khi còn sống. Cô tuyên bố dốc sức cùng các cơ quan điều tra để tìm lại công bằng cho người quá cố. 

Yoon Ji Oh bị tố cáo trục lợi trên cái chết của Jang Ja Yun. 

Yoon Ji Oh bị tố cáo trục lợi trên cái chết của Jang Ja Yun. 

Luật sư Park Hoon, đại diện luật pháp của Kim Soo Min, đã nộp đơn lên Cơ quan Cảnh sát Đô thị Seoul vì cho rằng cô phỉ báng, khinh miệt ông Kim. Ông Park nói nắm giữ nhiều đoạn chat Kakao Talk giữa Kim và Yoon được cho là bằng chứng dẫn đến cáo buộc này.

Kim Soo Min biết đến Yoon Ji Oh khi cô đang chuẩn bị ra mắt cuốn sách 13 lần làm chứng, ông hỗ trợ cô giới thiệu, xuất bản cuốn sách tới người đọc. Ông cho rằng Yoon Ji Oh không có mối quan hệ thân thiết với Jang Ja Yun như cô nói, và lời khai của cô quanh việc chứng kiến Jang Ja Yun lập di chúc "là bịa đặt". Hiện tại, đội điều tra thuộc Văn phòng công tố viên tối cao đã có cuộc gặp gỡ với Kim Soo Min và hai người khác nữa để tìm hiểu thông tin sự việc. 

Yoon Ji Oh và ông Kim. Ảnh: Hankyung

Cô Yoon Ji Oh và luật sư của ông Kim. Ảnh: Hankyung

Luật sư của nhà văn Kim, ông Park chia sẻ với báo chí: "Yoon Ji Oh lợi dụng cái chết bất hạnh của Jang Ja Yun. Cô ta không thấy gì khác ngoài việc Jang Ja Yun bị ông Cho tấn công tình dục. Cô ta tuyên bố sẽ "mạo hiểm tính mạng để làm chứng", nhưng đồng thời đang mở tài khoản cá nhân để nhận sự hỗ trợ tài chính. Danh sách những người trong di chúc của Jang Ja Yun mà Yoon Ji Oh nói rằng cô ta nhìn thấy thực chất là một tập tài liệu liên quan tới cuộc điều tra. Jang Ja Yun không lập di chúc tố cáo những kẻ xâm hại cô". Ông Park còn cho biết, cái Yoo Ji Oh quan tâm đến hiện tại là tiền bản quyền bán cuốn sách của mình. 

Yoon Ji Oh khóc trong buổi gặp gỡ truyền thông và bày tỏ quyết tâm tìm lại công bằng cho người đã khuất, ảnh hồi tháng 3 vừa qua. 

Yoon Ji Oh khóc trong buổi gặp gỡ truyền thông hồi tháng 3 và bày tỏ quyết tâm tìm lại công bằng cho người đã khuất.

Trước những lời tố cáo, Yoon Ji Oh có thái độ rất mạnh mẽ, nói cái cô muốn lúc này là "sự thật" về những người đang chơi xấu mình. Nữ diễn viên (hiện đã giải nghệ) vừa hoàn thành vai trò nhân chứng và trở về nước ngoài để chăm mẹ bị ung thư. 

Diễn biến chính vụ án Jang Ja Yun:

- 7/3/2009, Jang Ja Yun treo cổ tự tử. Thi thể cô được tìm thấy bởi chị gái. 6 ngày sau đó, tập giấy được cho là di chúc của cô bị rò rỉ, gây xôn xao. Nội dung tập giấy tố cáo giám đốc công ty quản lý cưỡng ép quan hệ tình dục, sử dụng như công cụ tình dục để chiêu đãi khách, nhằm hỗ trợ việc làm ăn của công ty.

- Ngày 18/3, quản lý cũ của Jang - ông Yoo lộ diện, cho biết mình được chính Jang tâm sự những bi kịch của cô. Ông Yoo sau đó cho biết gia đình người quá cố yêu cầu ông đốt tập văn bản. Tuy nhiên, đài KBS sau đó tuyên bố có trong tay một bản sao, lấy được ở thùng rác gần nhà ông Yoo.

- 20/3/2008: Cơ quan cảnh sát khám xét trụ sở tòa nhà, ban hành lệnh bắt giữ CEO Kim Sung Hun (khi đó đang ở Nhật).

- 24/6/2008: Kim bị bắt tại Nhật, bị khép vào tội hành hung, gian lận... Quản lý Yoo đi tù 2 năm. Vụ án tạm khép lại.

- 2/2011: Vụ án được khơi lại. Đài SBS thông báo có trong tay thư của Jang Ja Yun gửi cho bạn thân, trong đó xác nhận bị ép hầu rượu, quan hệ khoảng 100 lần với 31 nhân vật VIP. Tuy nhiên, cảnh sát nghi ngờ tính xác thực của tập văn bản.

- 2013: Ji Hoon - bạn thân, người biết nhiều thông tin bí mật của Jang Ja Yun - tự tử, khơi lên làn sóng điều tra lại vụ việc.

- Đầu 2018: Bộ tư pháp lập ra một bộ phận độc lập để mở ra cuộc điều tra. Nhân chứng Yoon xuất hiện với tư cách là người chứng kiến việc Jang Ja Yun phải hầu rượu nhiều ông lớn.

- 6/2018: Nhiều cái tên chính thức được điều tra: cựu bộ trưởng bộ tư pháp Kwon Jae Jin, người đứng đầu hãng rượu Hintro - Park Moon Deok, cùng CEO khách sạn Koreana Bang Yong Hoon.

- 3/2019: Dưới sức ép dư luận, vụ điều tra được mở rộng tới 5/2019. Tổng thống Hàn trực tiếp yêu cầu nghiêm khắc điều tra vụ án, trả lại công bằng cho người đã mất.

Nguyễn Hương (Theo News)

Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?