Thứ năm, 10/1/2013, 15:10 (GMT+7)

Nhậm Doanh doanh - vai diễn để đời của Hứa Tịnh

Vai thánh cô ma giáo bí ẩn, quyến rũ Nhậm Doanh Doanh đưa tên tuổi của Hứa Tịnh lên một đỉnh cao mới.

Trong các mỹ nữ thủ vai Nhậm Doanh Doanh của điện ảnh Trung Quốc, Hứa Tịnh trong phiên bản Tiếu ngạo giang hồ năm 2001 đóng cặp cùng Lý Á Bằng (vai Lệnh Hồ Xung) là hình tượng được khán giả yêu mến và đánh giá cao nhất. Một Thánh cô ma giáo bí ẩn mà quyến rũ, quả quyết mà đa cảm, sắc sảo nhưng si tình đã được Hứa Tịnh thể hiện trọn vẹn, đến nỗi khi đến thăm trường quay, tiểu thuyết gia Kim Dung đã thốt lên: "Cô chính là Doanh Doanh mà tôi vẫn luôn hình dung".

nham-doanh-doanh-1-323391-1368300826_500

Nét thanh tú không thay đổi theo thời gian. Ảnh chụp năm 2009, Hứa Tịnh lúc này đã 40 tuổi (ảnh bên trái), 9 năm sau khi hóa thân vào vai Nhậm Doanh Doanh (ảnh bên phải).

Khi vào vai Nhậm Doanh Doanh - một cô gái đang ở độ trăng rằm, tuổi đời của Hứa Tịnh đã vượt quá ngưỡng 30 nhưng vẻ mặn mà, cuốn hút và diễn xuất chắc tay đã lột tả được thần thái và khí chất của cô con gái giáo chủ Nhật Nguyệt thần giáo. Dù bị đánh giá là già hơn so với vai diễn, cô vẫn không làm khán giả thất vọng. Vai diễn Nhậm Doanh Doanh đã đưa tên tuổi của Hứa Tịnh lên một đỉnh cao mới. Sau 12 năm, nhan sắc của nàng vẫn không hề thuyên giảm. Hứa Tịnh thời Nhậm Doanh Doanh và Hứa Tịnh của hiện tại không khác nhau là mấy, vẫn xinh đẹp, quyến rũ như xưa.

nham-doanh-doanh-2-387110-1368300826_500

Nụ cười của “Thánh cô” Hứa Tịnh vẫn tươi tắn và rạng rỡ ở tuổi 42, ảnh chụp năm 2011.

Tiếu ngạo giang hồ là câu chuyện xoay quanh cuộc chiến giữa các phe phái trong võ lâm Trung Nguyên để giành bí kíp võ công Tịch tà kiếm phổ huyền diệu của nhà họ Lâm. Nhân vật chính của phim là chàng trai lãng tử Lệnh Hồ Xung - đại đệ tử phái Hoa Sơn, một trong ngũ nhạc kiếm phái của võ lâm Trung Nguyên). Anh là một chàng trai nghĩa hiệp có tính cách lanh lợi, tư chất thông minh khác thường. Khi bị người yêu Nhạc Linh San phụ bạc, đồng môn hiểu lầm và bị trục xuất khỏi sư môn, Lệnh Hồ Xung đã lang thang, phiêu bạt khắp nơi và trải qua nhiều sóng gió.

nham-doanh-doanh-3-367320-1368300826_500

Gần đầy, vẻ đằm thắm, mặn mà của Hứa Tịnh ở tuổi 44 (năm 2012) làm gợi nhớ đến hình ảnh Thánh cô Nhật Nguyệt thần giáo ngày nào.

Trên bước đường phiêu bạt đó, Lệnh Hồ Xung may mắn được nhiều cao thủ võ lâm truyền thụ võ công và trở thành một trong những đệ nhất võ lâm ở Trung Nguyên. Với tấm lòng nhân ái, luôn biết hy sinh vì người khác, cuối cùng hạnh phúc cũng đến với Lệnh Hồ Xung. Anh lọt vào mắt xanh của thánh cô Nguyệt Thần giáo Nhậm Doanh Doanh. Cô sẵn sàng từ bỏ danh lợi, chấp nhận hy sinh cả tính mạng để xả thân cứu người mình yêu. Hai con người với tình yêu sâu nặng đã cùng nhau phiêu bạt khắp thế gian để hợp tấu khúc tiếu ngạo giang hồ do hai bậc tiền nhân là Khúc Dương và Lưu Chính Phong truyền lại. Phim được chiếu lại trên kênh Echannel vào lúc 17h45-18h45 hàng ngày.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?