Thứ tư, 4/11/2015, 19:09 (GMT+7)

Nhạc sĩ Trần Lập bắt đầu cuộc chiến với bệnh ung thư

Thủ lĩnh của ban nhạc Bức tường vừa chia sẻ trên trang cá nhân, anh gặp bạo bệnh và sẽ phải phẫu thuật vào thứ sáu tới.

Anh viết: "Không hiểu sao mình đón cái tin sét đánh này rất bình tĩnh dù quá bất ngờ, dù không thể tin vào tai. Bác sĩ giáo sư đã nhẹ nhàng gọi hai vợ chồng mình để thẳng thắn thông báo. Mình thích thế, không giấu diếm kiểu phim sến sủng ủy mị. May quá bà xã mình vẫn vững vàng. Dù sao thì cũng đã phác ra hướng phẫu thuật ngay còn kịp. Trong đầu vùn vụt ngổn ngang bao nhiêu suy nghĩ bao câu hỏi ập tới. Tại sao? Mình ra về chuẩn bị tâm thế đối diện vụ này. Nhưng lúc ngồi trên xe nhắn tin cho vài anh em thấy tay run quá. Có những cú gọi lại mà hít hơi nén sâu vài nhịp mới nói rõ ràng được. Đúng là cuộc đời que diêm trước gió ai biết được. Trong cuốn Bên kia Bức Tường mình có đôi ba lần nhắc tới chuyện đã suýt trở thành người lính. Đúng là mình chưa từng là lính, chỉ là một người con của lính và đã đến lúc phải chiến đấu thực sự rồi. Bắt đầu kể từ lúc này".

nhac-si-tran-lap-bat-dau-cuoc-chien-voi-benh-ung-thu

Ngày hôm qua, nhạc sĩ Trần Lập phải vào viện. Ảnh: Facebook nhân vật.

Chỉ trong vòng 30 phút, đã có hàng trăm comment của bạn bè, khán giả động viên anh. Ngày hôm qua, anh đăng ảnh phải vào viện truyền nước, với status rất hài hước: "Tỉnh dậy thấy trần nhà trắng toát. Lập tức check in. Giờ chỉ đói thôi chứ không vấn đề gì. Tí chuồn luôn". Anh cũng chia sẻ nhân tiện vào viện nên kiểm tra tổng quát luôn. Bác sĩ đã phát hiện bệnh của anh sau khi khám. Anh cho biết sẽ phẫu thuật vào thứ 6 tới. Anh vẫn rất vững vàng chia sẻ: "Mọi thứ còn ở phía trước. Sẽ ổn thôi".

nhac-si-tran-lap-bat-dau-cuoc-chien-voi-benh-ung-thu-1

Anh có sở thích đi phượt bằng mô tô.

Khi biết tin thủ lĩnh của nhóm Bức Tường mắc ung thư, đông đảo đồng nghiệp đã chia sẻ và động viên anh mạnh mẽ chiến đấu với bệnh tật. Nghệ sĩ hài Chí Trung viết: "Anh thấy em xứng đáng là người đàn ông xịn nhất mà anh được biết. Anh không dùng từ cố gắng, anh nói em tiến lên". Ca sĩ Tuấn Hưng gửi lời nhắn: "Anh à! Tất cả anh em dù xa hay gần đều bên cạnh anh hết. Anh vẫn là đàn anh của bọn em. Là thủ lĩnh của một Bức Tường vững chắc bao năm qua. Mọi thứ chắc chắn sẽ tốt".

MC Anh Tuấn, một người bạn thân của Trần Lập lại chia sẻ: "Tôi không tin đâu. Lý trí và tinh thần như ông sẽ thắng mọi bệnh tật. Ông cứ bình tĩnh xử lý nhé. Tinh thần lúc này là quan trọng. Tay ông run 1, tôi nghĩ bạn bè như tôi viết comment tay còn run 5,6... Ông thì thừa chí khí nên tôi không động viên nữa. Chỉ nói là tôi và mọi người tin ở ông". Ca sĩ Tùng Dương khích lệ tinh thần Trần Lập: "Anh ơi, anh sẽ vượt qua được ! Em luôn tin là như vậy. Vì sức mạnh nội tâm trong bản thể nghệ sĩ rất mạnh, với sự quyết tâm, quyết liệt anh sẽ vượt qua. Bạn bè và fans sẽ luôn bên anh, đồng hành và dõi theo anh". 

Từng có thời gian làm việc và biểu diễn cùng Trần Lập trong chuỗi Rockstorm, Phương Thanh bất ngờ khi người anh thân thiết bị bệnh. 'Chị Chanh' tâm sự trên trang cá nhân: " Khi anh em chúng tôi những người nghệ sĩ. Đã từng hoành tráng một thời. Có người lừng danh trước, người vang danh sau. Thay phiên nhau cống hiến nghệ thuật cho mọi người thưởng thức. Tất cả đã là của ngày hôm qua khi tất cả vẫn còn trẻ, 25 tuổi, rồi 35 tuổi .quay qua quay lại 45, 50 tuổi hết rồi. Danh vọng lẫy lừng cũng qua đi, người có gia đình, người có con. Chúng tôi bắt đầu thu hẹp mình lại, thu nhỏ danh tiếng của mình lại để đổi lấy môt phần bình yên hạnh phúc bên gia đình. Những ước mơ hạnh phúc tưởng chừng bình yên, anh em âm thầm thăm hỏi nhau trên Facebook hoặc điện thoại. Có ai ngờ... Một ngày không bình yên khi nghe tin người anh của em bệnh tật. Người bạn mình ung thư, giật mình nhìn lại, tất cả cũng đã qua đi thời tuổi trẻ. Tầm tuổi này chúng tôi cũng như mọi người. Cùng với những người anh người bạn cùng chiến đấu với những cơn bão lớn nhất của cuộc đời. Đi qua bệnh tật để giữ vững bổn mạng của mình. Không có chuyện gì khó, có ý chí là thành công. Mong những người anh người bạn sẽ vượt qua, chiến thắng tất cả". 

Trần Lập là ca sĩ, nhạc sĩ sáng tác chính của ban nhạc rock Bức Tường. Nhóm ra mắt năm 1994 và tan rã vào năm 2006. Đây là một trong những nhóm nhạc rock thành công nhất của Việt Nam với nhiều tác phẩm quen thuộc với giới trẻ "Đường đến đỉnh vinh quang", "Bông hồng thủy tinh", "Tâm hồn của đá".

Hà Minh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?