Thứ ba, 7/5/2013, 17:18 (GMT+7)

Nhạc sĩ Ngọc Đại gây sốc với 'Cái nường 8x'

Tên bài hát nhạy cảm Khuyến mại tình dục, Cái nường 8x với phần ca từ táo bạo 'giao hợp đi' hay 'phóng tinh trùng đi'.

>> Không điên theo kiểu cởi quần cởi áo
>> Đàn bà là rắn độc

Vài ngày qua, dư luận bàn tán xôn xao về CD Thằng mõ 1, hay còn được đặt tên là Cái nường 8X của nhạc sĩ Ngọc Đại. Sản phẩm này có sự phối hợp với nhà thơ Nguyễn Đình Chính, con trai nhà thơ Nguyễn Đình Thi và viola Nathalie. Điều khiến người ta "sốc" là việc các bài hát trong CD có cái tên khá nhạy cảm như Khuyến mại tình dục, Cái nường 8X..., thậm chí ngôn từ của bài hát cũng khá tục như "giao hợp đi", "phóng tinh trùng đi"...

Ngọc Đại cho biết, ông bán CD với 1.000 bản và không làm thủ tục xin cấp phép với lý do "có xin cũng không được cấp phép". Hàng ngày ông tự mang đĩa đi bán trên các con phố Hà Nội. Ban đầu, những người quen mua ủng hộ, nhưng sau hơn một tháng phát hành một cách "bí mật", không ít khán giả đã tìm đến ông để mua về nghe.

Nhạc sĩ Ngọc Đại.

Nhạc sĩ Ngọc Đại.

Thắc mắc về việc CD Thằng mõ 1 có tính dâm dục, nhạc sĩ Ngọc Đại phản ứng dữ dội bởi ông chỉ phổ nhạc thơ của Nguyễn Đình Chính. Ông nói: “Nguyễn Đình Chính là người ngang tuổi tôi, đã có đời sống, có trải nghiệm, những gì ông ấy viết rất thật với đời sống”.

Xung quanh ồn ào vì sản phẩm âm nhạc có chứa những ngôn từ "tục" của Ngọc Đại, ông Nguyễn Thành Nhân - Trưởng phòng Quản lý Cục Nghệ thuật Biểu diễn - cho biết, việc tự phát hành đĩa mà không thông qua bất cứ cơ quan ban ngành liên quan là một sai phạm lớn: "Phát hành và đưa ra bán trên thị trường mà chưa được cấp phép, cấp tem là sai phạm so với quy chế của Nhà nước". Vị này nói thêm, những băng đĩa vi phạm thuần phong mỹ tục và thiếu tính thẩm mỹ chắc chắc sẽ bị thu hồi. Tuy nhiên, CD Thằng Mõ 1 in 1.000 bản, hiện chỉ còn lại hơn 10 bản chưa bán hết.

Ông nhạc sĩ ngang tàng cũng chả sợ bị Cục hay Sở phạt vì chẳng làm trong cơ quan nhà nước nào, tiền bán CD cũng đã tiêu hết: “Tiền bán album chỉ đủ chi phí tôi bỏ ra sản xuất. Tôi làm sản phẩm để thỏa mãn thú chơi nghệ thuật của mình”. Ngọc Đại bức xúc về quyết định thu hồi CD vì ông cho rằng, trước khi phán xét, mọi người hãy nghe sản phẩm của ông. Nhạc sĩ cho biết, có rất nhiều khán giả khen ông dũng cảm sau khi nghe toàn bộ album. Ngọc Đại không nhờ giọng ca nào hát mà tự thu âm Thằng Mõ 1 vì “các ca sĩ hiện đi hát chỉ nhằm kiếm tiền. Họ cũng không dám hát bài của tôi vì sợ bị cấm diễn”.

Trong thời gian sáng tác và sản xuất 36 tác phẩm cho Thằng Mõ, Ngọc Đại đã bị đổ bệnh, nằm liệt suốt 3 tháng trời. Bỏ lại cô vợ Tây trẻ, xinh đẹp và hai đứa con nhỏ như thiên thần lại Bỉ, ông bỏ về Việt Nam suốt 7 năm qua, ở nhà thuê, lọ mọ sáng tác trong sự eo hẹp về tiền bạc.

>> Ngọc Đại nằm liệt 3 tháng vì 'Thằng mõ'

N.S.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?