Thứ ba, 19/6/2012, 15:49 (GMT+7)

Nguyên Vũ bình thản khi bị gọi là 'thảm họa MC'

Ca sĩ bị dư luận chỉ trích vì nhầm lẫn tên người giành giải phụ trong đêm chung kết 'Bước nhảy hoàn vũ'.

>> Nguyên Vũ: 'Tôi không phải thảm họa MC'
>> Nguyên Vũ ôm eo Uyên Linh, Hoàng Điệp

Ngay khi kết thúc đêm chung kết hôm 17/6, trên rất nhiều tờ báo và diễn đàn đã thi nhau "ném đá" Nguyên Vũ và gọi anh là "thảm họa MC" vì những lỗi lầm anh mắc phải.

Đầu tiên, trong phần nhận xét của ban giám khảo dành cho tiết mục múa hiện đại của Trương Nam Thành, Nguyên Vũ đã "thách đố" kiện tướng dance sport Chí Anh bịt mắt nhảy khi vị giám khảo này cho rằng, Nam Thành nhảy mà vẫn mở mắt. Trước lời "thách" của Nguyên Vũ, Chí Anh đã mượn mảnh vải của Nam Thành, tự bịt mắt và tuyên bố: tấm vải quá mỏng, vì thế Nam Thành có thể nhìn rõ mọi vật. Khi giám khảo Khánh Thi đùa vui rằng, Chí Anh còn có lời muốn dành cho Nam Thành thì Nguyên Vũ lại "cắt" ngang bởi thời gian dành cho ban giám khảo đã hết. Lúc này, Chí Anh chỉ biết cười trừ, Khánh Thi thì nói đùa "Nguyên Vũ ác quá".

"Ốc" Thanh Vân và Nguyên Vũ phải hứng chịu nhiều lời chỉ trích của dư luận khi mắc sai sót trong đêm chung kết "Bước nhảy hoàn vũ 2012".

"Ốc" Thanh Vân và Nguyên Vũ phải hứng chịu nhiều lời chỉ trích của dư luận khi mắc sai sót trong đêm chung kết "Bước nhảy hoàn vũ 2012".

Xung quanh tình huống này, không ít khán giả chỉ trích Nguyên Vũ vô duyên khi tự động ngắt lời của ban giám khảo. Tuy nhiên, giọng ca phố Kỷ niệm giải thích, đây chỉ là hình thức tương tác để tạo nên sự kịch tính cho chương trình và anh đã làm tốt nhiệm vụ này. Theo Nguyên Vũ, anh tham gia Bước nhảy hoàn vũ 2012 ở vị trí host (người chủ trì) chứ không phải là một MC đơn thuần. Trong quyền hạn của người chủ trì, anh phải bao quát toàn bộ thời lượng phát sóng, đứng lên bảo vệ thí sinh trước những nhận xét của giám khảo. "Đây là một vai trò quá nặng mà ban tổ chức đã tin tưởng giao cho tôi. Trong chương trình, tôi không được phép để sân khấu 'chết' một giây nào cả. Tôi có quyền cắt ngang lời của ban giám khảo, khách mời, thậm chí là thí sinh nếu như họ nói quá dài. Tuy nhiên, không phải tôi làm việc tự tung, tự tác mà phải có hiệu lệnh của người biên tập và đạo diễn chương trình", Nguyên Vũ cho biết.

Trước những lời chỉ trích của khán giả về sự cố "chặn họng" Chí Anh, nam ca sĩ bình thản nói: "Tôi chấp nhận sự rủi ro, đứng mũi chịu sào và không đổ lỗi cho ban tổ chức hay bất cứ ai. Còn khán giả, khi xem trên truyền hình thì không thể nào hiểu được rằng, đằng sau tôi còn có cả một ê kíp, nhưng nếu có bất cứ sự cố nào xảy ra thì tôi sẽ là người gánh mọi trách nhiệm". Trong trường hợp với kiện tướng dance sport Chí Anh, Nguyên Vũ chia sẻ, hai người ngầm hiểu nhau để cùng tung hứng, tạo nên sự tranh cãi gay gắt giữa MC và giám khảo. Mọi tình huống tranh luận đều không có sẵn kịch bản và nằm trong sự kiểm soát của hai người.

Việc Nguyên Vũ và Chí Anh hay "đấu khẩu" với nhau là vì muốn tạo nên luồng dư luận trái nhiều cho tiết mục của từng thí sinh.

Việc Nguyên Vũ và Chí Anh hay "đấu khẩu" với nhau là vì muốn tạo nên luồng dư luận trái chiều cho tiết mục của từng thí sinh.

Ngoài sự cố "cắt" lời giám khảo, trong đêm chung kết Bước nhảy hoàn vũ 2012, nam ca sĩ còn mắc phải sự cố nhầm lẫn trong lúc công bố giải phụ của cuộc thi. Khi đọc tên người chiến thắng ở giải Nữ hoàng vũ điệu Lantin, Nguyên Vũ đã xướng tên Phương Thanh khiến chị Chanh vô cùng bối rối. Ngay khi Phương Thanh nhận giải và trở về chỗ đứng, Nguyên Vũ bất ngờ nhìn vào máy tính bảng của 'Ốc' Thanh Vân và đọc tên Trương Nam Thành trong khi nữ MC vẫn đang giới thiệu giải thưởng phụ tiếp theo. Lúc này, cả thí sinh lẫn khán giả đều không hiểu chuyện gì đang diễn ra. Sau ít giây bối rối, 'Ốc' Thanh Vân nói lời xin lỗi khán giả vì có sự nhầm lẫn, bởi Anh Thư mới là thí sinh đoạt giải Nữ hoàng vũ điệu Latin, còn Phương Thanh đoạt giải Nghệ sĩ trình diễn ấn tượng.

Chia sẻ về tình huống này, Nguyên Vũ lý giải: "Giờ phút đó, bản thân hai MC không hề biết về kết quả các giải thưởng phụ. Ban tổ chức cũng không thông báo trước mà muốn giấu kín đến phút cuối cùng nên mới xảy ra sự cố như vậy. Tuy nhiên, không thể nói đây là việc trao nhầm giải thưởng mà chỉ là thay đổi danh hiệu cho thí sinh khác mà thôi. Quan trọng nhất là các giải nhất, nhì, ba được trao cho đúng người. Nếu không phải tôi mà là một MC khác, khi rơi vào sự cố này cũng sẽ mất bình tĩnh như vậy".

Ban tổ chức Bước nhảy hoàn vũ 2012 cũng chính thức lên tiếng "bảo vệ" Nguyên Vũ. Người đại diện cho công ty Cát Tiên Sa cho biết, sự cố đọc sai tên người chiến thắng ở giải phụ hoàn toàn là do lỗi của biên tập. Người này đã nhập sai dữ liệu vào máy tính bảng của "Ốc" Thanh Vân và Nguyên Vũ nên mới khiến cho cả hai MC đọc nhầm. Ban tổ chức mong khán giả thông cảm cho sự cố của hai MC.

Nam ca sĩ tâm sự, anh chấp nhận việc bị mọi người "ném đá" khi anh đã tạo ra chuyện để cho họ bán tán.

Nam ca sĩ tâm sự, anh chấp nhận việc bị mọi người "ném đá" bởi anh không muốn dẫn chương trình một cách an toàn.

Ngay từ những đêm thi đầu tiên của Bước nhảy hoàn vũ mùa thứ ba, sự xuất hiện của Nguyên Vũ trong vai trò người chủ trì đã tạo ra sự tranh cãi, bàn tán bởi nam ca sĩ liên tục nói vấp, nói nhịu, đọc sai tiếng Anh và có nhiều câu dẫn "vô duyên". Sự "ném đá" của dư luận dành cho Nguyên Vũ càng tăng thêm trong đêm chung kết cuộc thi vừa qua. Trước làn sóng chê bai này, nam ca sĩ vẫn thoải mái đối mặt. Anh cho biết: "Những tuần đầu tiên của chương trình, tôi buồn trước những chỉ trích của mọi người. Tôi biết khi đó, rõ kỹ năng của mình chưa tốt hoặc phát âm tiếng Anh chưa chuẩn. Càng ở những đêm thi sau này, tôi cố gắng sửa và đã có nhiều tiến bộ. Còn nói riêng ở đêm chung kết, tôi cảm thấy mình đã làm đúng với nhiệm vụ. Hơn nữa, ở một đêm thi mang tính chất quan trọng và gay cấn như thế, nếu không có sự tranh cãi thì sẽ rất nhàm chán và buồn tẻ. Tôi cho rằng, mình đã thành công trong việc tạo ra luồng dư luận hai chiều trong tiết mục biểu diễn của Minh Hằng và Trương Nam Thành".

Nguyên Vũ cũng chia sẻ, khán giả đã đánh giá chủ quan khi cho rằng, anh có thể làm thay đổi ý kiến và số điểm của ban giám khảo cho 3 thí sinh trong đêm chung kết vừa qua. "Không ai có đủ sức để tạo áp lực và làm ảnh hưởng đến quyết định của 4 giám khảo. Tôi chỉ muốn đưa ra ý kiến của mình về bài thi của thí sinh và nhờ đó sẽ làm cho khán giả hiểu hơn về dance sport. Chỉ có ban giám khảo mới hiểu rõ, thí sinh đó có xứng đáng được số điểm cao hay không", nam ca sĩ tâm sự.

Anh không ngần ngại khi thổ lộ, bản thân anh không thích dẫn chương trình một cách quá án toàn. Anh không muốn mình trở thành cái máy nói theo kịch bản có sẵn, bởi nếu làm như vậy, Bước nhảy hoàn vũ 2012 sẽ rất nhạt nhẽo: "Tôi không sợ mình bị dư luận ném đá nếu như tôi tạo được những phút kịch tính của chương trình. Có như vậy thì người ta mới có chuyện để bàn tán chứ".

Quỳnh Như
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả