Thứ ba, 13/9/2016, 13:38 (GMT+7)

Nguyễn Hoàng vẫn liệt nửa người sau 10 tháng tai biến

Nam diễn viên chưa thể tự ngồi, sinh hoạt cá nhân và không thể nói chuyện.

10 tháng sau khi được mổ sau tai biến mạch máu não và 3 tháng sau khi được lắp lại hộp sọ, Nguyễn Hoàng vẫn chưa thể tự thân vận động. Việc ăn, ngồi và đi vệ sinh vẫn phải phụ thuộc vào người trợ giúp.

nguyen-hoang-van-liet-nua-nguoi-sau-10-thang-tai-bien

Nam diễn viên vẫn chưa thể nói chuyện và vẫn còn nằm yên một chỗ. Ảnh: Thiên Chương

Không còn ở cùng với bà xã, nam diễn viên được họ hàng chuyển đến một căn phòng mới để tiện hơn cho việc chữa trị. Tại đây, anh được nhóm chuyên gia vật lý trị liệu đến điều trị, các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thần kinh đến thăm khám và kê toa thuốc định kỳ. 

Anh Hoàng, người được gia đình thuê chăm sóc trực tiếp cho Nguyễn Hoàng cho biết nam diễn viên ăn uống khá chậm, mỗi lần ăn phải mất hơn một giờ đồng hồ. "Mọi người vẫn dốc hết sức để nửa cơ thể bị liệt của Hoàng không bị cứng", anh này nói.

Sáng 13/9, sắc diện của Nguyễn Hoàng hồng hào hơn trước nhưng theo nữ điều dưỡng, tiến triển vận động của Hoàng không khả quan. Nguyên nhân do anh bị di chứng của tai biến để lại khá nghiêm trọng. Hiện mỗi tháng, chi phí chữa trị và phục hồi chức năng lên đến hàng chục triệu đồng.

Đang khỏe mạnh, Nguyễn Hoàng bất ngờ bị tai biến mạch máu não cuối tháng 10/2015. Đầu tháng 11/2015, gia đình đồng ý cho các bác sĩ mở hộp sọ trong tình thế đầy may rủi. Ca mổ thành công, nam diễn viên không gặp sự cố khi mổ nhưng sau đó anh không hồi phục khả năng vận động. 

nguyen-hoang-van-liet-nua-nguoi-sau-10-thang-tai-bien-1

Hơn 10 tháng tai biến, bạn bè thân hữu vẫn tích cực giúp đỡ Nguyễn Hoàng và mong anh có thể phục hồi chức năng. Ảnh: Trần Nam Trung

Giữa tháng 6, Nguyễn Hoàng được các bác sĩ cho nhập viện để lắp lại phần hộp sọ được tháo ra trong lần phẫu thuật trước. Kiểm tra trước khi lắp hộp sọ cho thấy não của nam diễn viên không bị teo hay phù nhưng di chứng khiến anh không thể nói chuyện và liệt nửa người.

Theo nhận định của các bác sĩ chuyên khoa thần kinh, di chứng sau tai biến mạch máu não nặng hay nhẹ tùy vào lượng máu chảy ra trong não của bệnh nhân nhiều hay ít. Một số trường hợp phục hồi chức năng sau đó vài tháng nhưng phải tuân thủ chế độ tập luyện theo hướng dẫn của bác sĩ.

Thiên Chương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả