Thứ năm, 12/7/2018, 11:07 (GMT+7)

Người mẫu 19 tuổi bị cá mập đớp vào tay khi đang chụp hình

Những con cá mập miệng bản lề tưởng chừng vô hại đã tấn công Katarina Zarutskie trên vùng biển Bahamas.

Katarina Zarutskie - sinh viên đại học kiêm người mẫu, blogger người California - cùng bạn trai và gia đình anh tới đảo Bahamas ở Caribbe để nghỉ dưỡng. Tại vùng biển này có một dịch vụ độc đáo và hấp dẫn du khách là bơi cùng cá mập miệng bản lề (nurse shark) - loài cá mập được miêu tả là rất thân thiện với con người. Katarina đã quyết định thử với sự khích lệ của những người dân địa phương.

Katarina Zarutskie bị cá mập cắn tay ở Bahamas.

Katarina Zarutskie bị cá mập cắn tay ở Bahamas.

"Chúng tôi nhìn thấy đàn cá mập miệng bản lề bơi quanh bến thuyền và tôi cũng biết chúng vô hại vì tôi học lướt sóng từ nhỏ. Tôi đã nghĩ sẽ an toàn thôi nên xuống bơi mặc dù gia đình bạn trai ngăn cản", người đẹp nhớ lại.

Không hề lo lắng, Katarina thả mình xuống làn nước biển trong veo và nhờ bạn trai chụp hình để đăng lên Instagram. Khi Katarina đang khoát tay bơi ngửa, một con cá mập bất ngờ lao tới đớp tay cô và kéo xuống nước. "Cảm giác vô cùng đáng sợ. Tôi bị kéo mạnh xuống. Rất may mắn là tình hình không nghiêm trọng. Nó có thể diễn ra tồi tệ hơn khi những con cá đồng loạt tấn công vì tâm lý phòng vệ", người mẫu 19 tuổi chia sẻ.

Bạn trai vô tình chụp lại cảnh Katarina bị cá mập kéo xuống nước.

Bạn trai vô tình chụp lại cảnh Katarina bị cá mập kéo xuống nước.

Dù sợ hãi, Katarina đã cố gắng giữ bình tĩnh, tách cánh tay ra khỏi miệng cá mập và bịt chặt vết thương để máu không loang ra chỗ những con cá khác. Cô nhanh chóng chạy lên bờ để thoát khỏi mối nguy hiểm và băng bó vết thương. Những vết răng cá mập hằn sâu trên cánh tay của Katarina.

Chia sẻ bức ảnh cá mập cắn trên Instagram, Katarina cảnh báo mọi người hãy cẩn thận với cá mập miệng bản lề. "Chúng là động vật hoang dã, tôi nghĩ bất kỳ ai định tiếp xúc và bơi với chúng cần hiểu biết về những tình huống mất kiểm soát".

Vết răng cá mập trên cánh tay Katarina.

Vết răng cá mập trên cánh tay Katarina.

Cá mập miệng bản lề có kích cỡ khoảng 2-3m, tuy được coi là giống cá hiền lành nhưng đã có rất nhiều trường hợp chúng tấn công du khách và kéo xuống biển. Loài cá mập này sống rải rác ở cả Thái Bình Dương và Đại Tây Dương nhưng tập trung nhiều ở vùng biển Caribbe, đặc biệt là quanh đảo Bahamas.

Hoài Vũ

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả