Thứ bảy, 18/11/2017, 18:58 (GMT+7)

Người đẹp Ấn Độ đăng quang Hoa hậu Thế giới 2017

Đỗ Mỹ Linh của Việt Nam tuy đã đạt nhiều thành tích nhưng chỉ dừng chân ở Top 40 trong đêm chung kết vừa diễn ra tại Trung Quốc.

Người đẹp 20 tuổi đến từ Ấn Độ, Manushi Chhillar, đã vượt qua 117 thí sinh khác để giành vương miện Hoa hậu Thế giới trong đêm chung kết tại đảo Hải Nam, Trung Quốc tối 18/11. Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về đại diện Mexico, Á hậu 2 trao cho người đẹp Anh.

MISS WORLD 2017
 
 
nguoi-dep-an-do-dang-quang-hoa-hau-the-gioi-2017

Khoảnh khắc đăng quang của người đẹp Ấn Độ, Manushi Chhillar.

nguoi-dep-an-do-dang-quang-hoa-hau-the-gioi-2017-1

Tân hoa hậu không chỉ sở hữu nhan sắc quyến rũ mà còn có câu trả lời thông minh trong phần thi ứng xử. Khi được hỏi "Nghề nghiệp nào nên được nhận lương cao nhất và vì sao?", người đẹp trả lời: "Đó chính là làm mẹ. Thiên chức làm mẹ luôn là điều cần được tôn trọng. Không chỉ ở vấn đề tiền bạc mà chúng ta cần dành tình yêu và sự tôn trọng lớn nhất cho những người mẹ. Mẹ là người truyền cảm hứng rất nhiều cho tôi trong cuộc sống".

nguoi-dep-an-do-dang-quang-hoa-hau-the-gioi-2017-2

5 người đẹp lọt vào Top cuối cùng là: Anh, Pháp, Ấn Độ, Kenya và Mexico. Top 5 bước vào phần thi ứng xử để tìm ra ngôi vị cao nhất.

nguoi-dep-an-do-dang-quang-hoa-hau-the-gioi-2017-3

Top 10 được công bố bao gồm: Indonesia, Nga, Anh, Hàn Quốc, Jamaica, Mexico, Nam Phi, Ấn Độ, Kenya và Pháp.

nguoi-dep-an-do-dang-quang-hoa-hau-the-gioi-2017-4

Người đẹp Ấn Độ hạnh phúc khi lọt vào top 10.

nguoi-dep-an-do-dang-quang-hoa-hau-the-gioi-2017-5

Top 15 được xướng tên là: Mông Cổ, Nga, Indonesia, El Salvador, Hàn Quốc, Nigeria, Nam Phi, Nhật, Mexico, Pháp, Jamaica, Ấn Độ, Macau, Anh và Kenya. Dù đã giành chiến thắng ở vòng Đối đầu và Hoa hậu Nhân ái, Đỗ Mỹ Linh của Việt Nam chỉ dừng chân ở Top 40.

nguoi-dep-an-do-dang-quang-hoa-hau-the-gioi-2017-6

Top 40 được công bố, trong đó có đại diện Việt Nam - Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh.

nguoi-dep-an-do-dang-quang-hoa-hau-the-gioi-2017-7

Sau phần giới thiệu các thí sinh, 5 video dự án từ thiện ấn tượng nhất được trình chiếu, trong đó có dự án Cõng điện lên bản của Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh. MC thông báo kết quả bất ngờ: Cả 5 dự án từ thiện của Việt Nam, Ấn Độ, Philippines, Indonesia và Nam Phi đều giành chung chiến thắng giải Hoa hậu Nhân ái. Đỗ Mỹ Linh (diện váy vàng) hạnh phúc khi được xướng tên Top 5 Hoa hậu Nhân ái.

Mỹ Linh trượt top 15
 
 

Khoảnh khắc Đỗ Mỹ Linh chiến thắng Hoa hậu Nhân ái cùng 4 thí sinh Ấn Độ, Philippines, Indonesia và Nam Phi

nguoi-dep-an-do-dang-quang-hoa-hau-the-gioi-2017-8

Đêm chung kết mở màn với phần trình diễn những điệu nhảy dân tộc độc đáo của các thí sinh. Ban giám khảo đã lựa chọn những tiết mục múa hay nhất trong phần thi "Dance of the World" để trình diễn trong đêm nay. Giữa màn trình diễn, màn hình lần lượt giới thiệu 118 người đẹp tham dự cuộc thi.

nguoi-dep-an-do-dang-quang-hoa-hau-the-gioi-2017-9

Màn múa sôi động trên nền sân khấu lộng lẫy tại Sanya City Arena.

nguoi-dep-an-do-dang-quang-hoa-hau-the-gioi-2017-10

118 thí sinh trong đêm chung kết lộng lẫy tại thành phố Tam Á, đảo Hải Nam.

Miss World đã có lịch sử 67 năm, là một trong các cuộc thi nhan sắc lâu đời và uy tín nhất hành tinh. Khác với các cuộc thi nhan sắc hiện tại, Miss World sẽ không có phần Trình diễn áo tắm khoe hình thể mà tập trung tôn vinh vẻ đẹp nhân ái, những hoạt động nhân đạo các thí sinh thực hiện trong suốt chặng đường vừa qua. Đặc biệt năm nay, Miss World có thêm phần thi quan trọng Head-to-Head Challenge (Thử thách đối đầu), nơi từng nhóm thí sinh trình bày video giới thiệu bản thân và trả lời phỏng vấn với MC bằng tiếng Anh. 118 thí sinh chia thành 20 nhóm khác nhau để thi đấu và thí sinh chiến thắng mỗi nhóm được vào thẳng Top 40 chung kết.

Đại diện của Việt Nam tham gia Miss World 2017 là Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh. Nhờ chiến thắng trong phần thi Thử thách Đối đầu, Đỗ Mỹ Linh đã giành được một suất vào Top 40. Cô cũng đạt thành tích Top 5 Hoa hậu Nhân ái.

Đỗ Mỹ Linh sinh năm 1996 tại Hà Nội. Người đẹp có chiều cao 1,71 cm, nặng 52 kg với số đo ba vòng 87-60-94 cm. Cô hiện là sinh viên Đại học Ngoại thương Hà Nội, khoa Quản trị Kinh doanh. Đỗ Mỹ Linh giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2016 và từng lọt vào Top 15 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015. Sau một năm đăng quang, Đỗ Mỹ Linh đã có thay đổi đáng kể từ ngoại hình tới phong cách thời trang và cách ứng xử truyền thông. Cô cũng tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện, giúp đỡ những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn. Đỗ Mỹ Linh từng tham gia dự án Cõng điện lên bản, mang ánh sáng đến cho bản Cu Vai, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Video ghi lại hành trình thực hiện dự án này của cô đã được ban giám khảo Miss World đánh giá rất cao.

Hoài Vũ

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả