Ngọc Thanh Tâm được đề cử tại LHP Asean 2017 với vai diễn nhiều cảnh nóng

Bộ phim 'Đảo của dân ngụ cư' mà cô đóng vai chính có 8 đề cử tại Liên hoan phim lần này.

Thứ sáu, 5/5/2017, 11:50 (GMT+7)

Ngọc Thanh Tâm cho biết, cô rất hạnh phúc khi biết tin mình có tên trong danh sách tranh giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại LHP Asean 2017 với vai diễn trong phim điện ảnh Đảo của dân ngụ cư do Hồng Ánh làm đạo diễn. Nhân vật của cô trong phim có số phận nghiệt ngã với rất nhiều cảnh nóng táo bạo, đồng thời mang thông điệp về tình yêu và sự tự do trong tâm hồn con người. 

“Được đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc là một bất ngờ ngoài mong đợi. Nó khiến niềm vui của tôi được nhân lên nhiều lần. Bao nhiêu cực khổ và sự chờ đợi suốt 4 năm đã được đền đáp cho vai diễn đầy biến cố này nên, dù được giải hay không, với tôi đây cũng là một niềm tự hào, là một bước phát triển trong sự nghiệp diễn xuất còn nhiều khó khăn của mình", cô nói.

ngoc-thanh-tam-duoc-de-cu-tai-lhp-asean-2017-voi-vai-dien-nhieu-canh-nong

Ngọc Thanh Tâm trên phim trường 'Đảo của dân ngụ cư'. 

Ngoài đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc, phim Đảo của dân ngụ cư còn có tên ở 7 hạng mục quan trọng khác tại LHP Asean 2017 gồm: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc (Hồng Ánh), Nam diễn viên chính xuất sắc (Phạm Hồng Phước), Nữ diễn viên phụ xuất sắc (NSƯT Ngọc Hiệp), Kịch bản xuất sắc (nhà văn Nguyễn Quang Lập), Đạo diễn hình ảnh (DOP) xuất sắc (NSND Lý Thái Dũng), Dựng phim xuất sắc (Julie Béziau). Đây là lần đầu tiên trong lịch sử LHP Asean có một tác phẩm được đề cử ở 8 hạng mục. LHP năm nay có 109 tác phẩm gửi tham dự và 50 phim lọt vào vòng trong.

Giới thiệu phim 'Đảo của dân ngụ cư'
 
 
Video giới thiệu về phim 'Đảo của dân ngụ cư'

Trước tin vui này, đạo diễn Hồng Ánh tâm sự, cô không nghĩ 'đứa con tinh thần' mà mình ấp ủ 10 năm trời lại tranh giải ở hầu hết những hạng mục lớn tại LHP mang tầm cỡ khu vực. Ngày 4/5, Hồng Ánh cùng hai diễn viên Ngọc Thanh Tâm, Phạm Hồng Phước lên đường sang Malaysia để tham dự LHP Asean 2017. Giữa tháng 5, đoàn phim còn tham gia nhiều hoạt động trong khuôn khổ LHP Cannes, đặc biệt là buổi trình chiếu showcase ở Vietnam Night vào ngày 20/5. Ngay sau đó, Hồng Ánh cùng dàn diễn viên bay sang thành phố Madrid để góp mặt trong sự kiện Tuần lễ phim Việt Nam tại Tây Ban Nha từ ngày 23 đến 25/5. 

ngoc-thanh-tam-duoc-de-cu-tai-lhp-asean-2017-voi-vai-dien-nhieu-canh-nong-1

Ca sĩ Phạm Hồng Phước đóng vai nam chính của phim. 

Đảo của dân ngủ cư được chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến. Bộ phim lột tả sự băn khoăn trong hành trình đi tìm hạnh phúc và ý nghĩa cuộc sống của các nhân vật, qua đó, phác họa sinh động văn hóa Việt độc đáo. Đây cũng là tác phẩm đầu tiên của Hồng Ánh trong vai trò của đạo diễn điện ảnh. Bộ phim có dàn diễn viên Ngọc Thanh Tâm, Phạm Hồng Phước, Nhan Phúc Vinh, NSƯT Ngọc Hiệp, Hoàng Phúc, Hữu Châu, Phi Phụng…

Sau khi tham gia các liên hoan phim quốc tế, Đảo của dân ngụ cư sẽ ra mắt khán giả Việt Nam vào mùa thu năm nay. 

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?