Thứ năm, 13/9/2018, 15:00 (GMT+7)

Ngọc Diễm: 'Tôi chỉ làm MC cho chương trình thật sự yêu thích'

Hoa hậu cho biết vì việc kinh doanh riêng bận rộn nên cô chỉ tham gia dẫn các chương trình hay gameshow có ý nghĩa.

- Vì sao thời gian gần đây, chị hiếm khi xuất hiện tại các sự kiện trong showbiz?

- Tôi tập trung cho công việc kinh doanh và các hoạt động xã hội. Hiện, ngoài điều hành công ty truyền thông riêng, tôi còn đảm nhiệm vai trò Phó chủ tịch thường trực JCI Việt Nam, Trưởng ban truyền thông Hội Doanh nhân trẻ TP HCM.

Tuy nhiên, tôi gắn bó với nghề dẫn chương trình đến nay cũng gần 10 năm. Vì nhớ nghề, nên tôi thường nhận tham gia những chương trình mình thật sự thích như gameshow "Đặc nhiệm Blouse trắng". Đây là năm thứ hai liên tiếp tôi làm host của chương trình này.

Ngọc Diễm tiếp tục đảm nhận vị trí host của Đặc nhiệm blouse trắng mùa ba.

Ngọc Diễm tiếp tục đảm nhận vị trí "host" của "Đặc nhiệm blouse trắng" mùa ba.

- Lý do gì khiến chị tiếp tục nhận lời làm MC "Đặc nhiệm Blouse trắng" mùa 3?

- Có ba điều đặc biệt nhất giữ chân tôi lại với chương trình. Thứ nhất, đây là gameshow thuần Việt đầu tiên dành cho cán bộ nhân viên y tế, mang ý nghĩa nhân văn. Ở đó có những câu chuyện về ngành y, góc khuất mà công chúng và bệnh nhân chưa có cơ hội hiểu sâu hơn.

Thứ hai, thông qua chương trình, tôi được làm việc với nhiều người giỏi và cập nhật các thông tin y khoa hữu ích. Ban giám khảo chương trình là những người đáng ngưỡng mộ, không chỉ am hiểu kiến thức chuyên môn mà còn rất giỏi công tác quản lý, luôn có cách đưa ra thông tin thuyết phục người xem.

Thứ ba, tôi thích cách làm việc của ê-kíp sản xuất chương trình như Media One SG, Hội Y tế công cộng, nhà tài trợ Dược Hậu Giang. Họ không chỉ chuyên nghiệp khi bố trí quay, lên kịch bản mà còn quan tâm đến sức khỏe của những người tham dự gameshow.

Một đội y bác sĩ tham gia chương trình Đặc nhiệm blouse trắng.

Ngọc Diễm cập nhật được nhiều thông tin y khoa hữu ích khi làm MC của chương trình.

- So với mùa hai, chương trình năm nay thay đổi như thế nào?

- Ở mùa hai, "Đặc nhiệm blouse trắng" mang màu sắc giải trí nhiều hơn. Qua đến mùa ba, chương trình gia tăng tính tương tác hai chiều giữa bác sĩ và khán giả. Khán giả sẽ đưa ra góp ý hoặc những câu hỏi hóc búa cho các bác sĩ giải đáp, giúp chương trình thực tế hơn, bác sĩ và khán giả có tiếng nói chung.

Năm nay, ban tổ chức cũng mở rộng quy mô đến các bệnh viện ở tỉnh thành phía Nam nhằm truyền lửa yêu nghề đi xa hơn. Chương trình có sức lan tỏa rộng, trở thành cầu nối hiệu quả để người dân hiểu thấu công việc áp lực, tấm lòng, tâm tư của những cán bộ ngành y.

Chị nhận xét gì khi tiếp xúc với các bác sĩ trong đời sống hàng ngày?

- Ở bệnh viện, họ là những y bác sĩ nghiêm túc, chuẩn mực, căng thẳng vì áp lực công việc liên quan đến tính mạng con người. Còn ngoài đời, ai cũng nhẹ nhàng, thoải mái, vui vẻ và yêu đời hơn. Các bác sĩ tham dự gameshow hầu hết còn trẻ tuổi nên tôi có thể nói chuyện gần gũi như những người bạn chứ không phải giữ tâm thế lo âu của bệnh nhân.

Tuy nhiên, khi tham gia vào phần xử lý tình huống, họ lập tức quay trở lại vai trò thầy thuốc ở bệnh viện, nghiêm túc, rõ ràng, chừng mực để thuyết phục người bệnh. Họ tái hiện lại không gian làm việc áp lực với những trường hợp chân thực và hóc búa nhất.

Khi dẫn chương trình, lần đầu tiên, tôi thấy các bác sĩ thể hiện tài năng trên sân khấu. Nhiều tiết mục văn nghệ dàn dựng công phu khiến tôi phải trầm trồ tán thưởng. Đó là một góc khuất khác mà chưa bao giờ công chúng nhìn thấy khi đến bệnh viện khám.

Một đội y bác sĩ tham gia chương trình Đặc nhiệm blouse trắng.

Một đội y bác sĩ tham gia chương trình "Đặc nhiệm blouse trắng".

- Cảm nhận của chị thế nào sau hai năm dẫn chương trình?

- Chiếc áo blouse trắng tượng trưng cho sự cao đẹp của nghề y, ẩn chứa trách nhiệm lớn lao gánh trên vai các y bác sĩ. Có những tình huống cam go khiến tôi hồi hộp đến nghẹt thở khi chứng kiến họ đối diện với thời khắc sinh tử của người bệnh. Cũng có hoạt cảnh biết là chương trình tái hiện lại nhưng tôi vẫn không kìm được xúc động khi nhìn thấy y đức của các bác sĩ hay giọt nước mắt hạnh phúc lăn trên gò má người nhà bệnh nhân.

Hải My

"Đặc nhiệm blouse trắng 2018" phát sóng vào 21h, thứ Bảy hàng tuần trên kênh HTV9 (bắt đầu từ ngày 8/9 đến 10/11). Khán giả có thể xem lại và theo dõi các thông tin hậu trường Fanpage hoặc website.

Đồng hành cùng "Đặc nhiệm blouse trắng" đến mùa thứ 3, DHG mong muốn có thể hỗ trợ ngành y, từng cán bộ y tế có thể học tập kinh nghiệm lẫn nhau; giúp cho việc chăm sóc sức khỏe người dân cải thiện và ngày càng tốt hơn. Ngoài ra, người dân cũng có thể thấu hiểu áp lực, chia sẻ khó khăn, yêu mến các y bác sĩ hơn cũng như hợp tác xây dựng ngành ngày càng lớn mạnh.

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?