Thứ sáu, 24/7/2020, 13:33 (GMT+7)

Ngô Trác Hy âm tính nCov

Từng dự chung tiệc với nghệ sĩ mắc Covid-19, Ngô Trác Hy đã tới bệnh viện xét nghiệm và được xác nhận âm tính với nCov.

Hôm 4/7, Ngô Trác Hy cùng dự một bữa tiệc sinh nhật với nghệ sĩ mắc Covid-19 Mạch Đức La. Tuy không tiếp xúc gần với Mạch Đức La, cũng không có dấu hiệu nhiễm bệnh, Ngô Trác Hy vẫn tới bệnh viện làm xét nghiệm. Ngôi sao TVB muốn làm yên lòng bạn bè, người hâm mộ và đặc biệt là đoàn phim Phi hổ 3 anh đang góp mặt.

Nhận kết quả âm tính với nCov, Ngô Trác Hy sẽ trở lại quay phim tiếp vào cuối tuần này. Anh cho biết êkíp thực hiện nghiêm túc việc phòng dịch. Diễn viên không thể đeo khẩu trang khi quay là điều bất khả kháng, nhưng nhân viên đoàn đều dùng khẩu trang đầy đủ. Cũng vì Covid-19 bùng dịch đợt ba ở Hong Kong, phim Phi hổ 3 tạm dừng quay bảy ngày, kể từ cuối tuần trước.

Diễn viên TVB Ngô Trác Hy.

Diễn viên TVB Ngô Trác Hy.

Nghệ sĩ Mạch Đức La cùng bạn gái Apple Lưu Lệ Bình, ca sĩ Thi Khuông Kiều và một nhân viên PR được chẩn đoán dương tính với nCov hôm 18/7. Nửa đầu tháng, Thi Khuông Kiều nhiều lần tới TVB ghi hình, học diễn xuất, còn Mạch Đức La từng tổ chức buổi giao lưu với khoảng 40 fan, đi tới nhiều nơi. Trong số những người từng tiếp xúc gần với Mạch Đức La, diễn viên Lưu Thiếu Quân là người đầu tiên lây bệnh. Sau hôm Mạch Đức La nhập viện, Lưu Thiếu Quân cảm thấy mệt mỏi, tự gọi xe cấp cứu tới đưa mình đi cách ly.

Gần một tuần điều trị, Mạch Đức La và Lưu Lệ Bình sức khỏe tiến triển tốt. Do bệnh viện tại Hong Kong quá tải, họ được chuyển từ phòng bệnh riêng sang phòng gồm ba giường bệnh. Trả lời trang On.cc qua điện thoại, Mạch Đức La gửi lời xin lỗi tới những người không may lây nhiễm Covid-19 từ ông. Ông cho biết phổi còn đau, hô hấp còn hơi khó khăn nhưng ông không còn sốt, tiêu chảy và ói, cơ thể không còn lúc nóng lúc lạnh.

Nghệ sĩ Mạch Đức La xin lỗi những người bị ông làm ảnh hưởng.

Nghệ sĩ Mạch Đức La xin lỗi những người bị ông làm ảnh hưởng.

Ảnh hưởng từ việc Thi Khuông Kiều và Mạch Đức La nhiễm nCov, đài TVB phải phong tỏa và khử trùng trong hai ngày, gần 100 nghệ sĩ, nhân viên thuộc nhà đài được đưa vào diện nguy cơ lây nhiễm cao. Ôn Bích Hà từng diễn chung show với Thi Khuông Kiều, Tạ Thiên Hoa từng dự tiệc cùng Mạch Đức La. Họ khẳng định sức khỏe tốt, không có triệu chứng mắc Covid-19 nhưng sẽ làm xét nghiệm đầy đủ.

Phong Kiều (Theo On.cc, Singtao)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao