Ngô Thanh Vân phân trần việc Tronie rời nhóm 365

'Đả nữ' không kiềm chế được sự xúc động khi nhắc đến Tronie trong họp báo chiều 11/7.

Thứ sáu, 12/7/2013, 09:15 (GMT+7)

>> Ngô Thanh Vân gặp 'người sói' Hugh Jackman
>> Nhóm 365 kể chuyện tình yêu buồn

Chiều 11/7, Ngô Thanh Vân tổ chức buổi họp báo chia sẻ thông tin thành viên Tronie của nhóm 365 mà cô quản lý chính thức rời nhóm. Tuy nhiên, giữa công ty VAA của Ngô Thanh Vân và thành viên này chưa đạt được thỏa thuận về việc thanh lý hợp đồng. Vì vậy, trên danh nghĩa, Tronie vẫn chịu sự quản lý của công ty và không được phép ký kết hợp đồng với bất cứ bên thứ ba nào. Đối tác nào ký hợp đồng với Tronie trong thời điểm này mà không thông qua VAA đều vi phạm pháp luật.

Ngô Thanh Vân buồn bã trong buổi họp báo chiều 11/7.

Ngô Thanh Vân buồn bã trong buổi họp báo chiều 11/7.

Ngô Thanh Vân cho biết, Tronie đã "đình công" vài tháng nay. Anh không đi tập, không đi diễn và có mong muốn tách khỏi nhóm, dù hợp đồng của công ty với các thành viên 365 kéo dài tới 10 năm, tính từ 2010. Là người khai sinh ra 365, hơn ai hết, Ngô Thanh Vân hiểu tâm tư và nguyện vọng của Tronie. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất để Tronie phát triển sự nghiệp, Ngô Thanh Vân mong muốn giữa công ty và Tronie ngồi lại với nhau để giải quyết việc thanh lý hợp đồng. Thế nhưng, suốt thời gian qua, phía Ngô Thanh Vân không tài nào liên lạc trực tiếp được với Tronie. Anh ủy quyền cho luật sư riêng và yêu cầu công ty làm việc với vị luật sư này.

Ngô Thanh Vân không muốn sự việc trở nên ầm ĩ, mà chỉ muốn giải quyết mọi thứ trong êm đẹp. Thế nhưng, vài ngày trước, một nickname được cho là của Tronie đã đăng tải trên trang facebook một số điều bất lợi cho VAA, buộc Ngô Thanh Vân phải lên tiếng để nói rõ. Trang facebook mang tên Tronie đã đăng công khai bản hợp đồng giữa Tronie và VAA. Ngoài ra, các fan của Tronie còn bình luận, việc anh ra đi là vì mức lương VAA trả hàng tháng quá thấp.

Ngô Thanh Vân giải thích, trong hợp đồng đã ký, mức lương "cứng" dành cho mỗi thành viên 365 là 3 triệu đồng một tháng. Nhưng, mức lương họ thực nhận gấp 3-4 lần. Đó là số tiền lợi nhuận từ show diễn, từ các hợp đồng quảng cáo... Chưa kể, công ty sẽ "bao" toàn bộ chi phí ăn ở, trang phục, học tập... Việc nickname Tronie tự ý đăng tải bản hợp đồng với công ty lên trang facebook, theo Ngô Thanh Vân là hoàn toàn sai và đã vi phạm điều luật của hợp đồng. Nếu VAA khởi kiện, Tronie phải bồi thường gấp 3 lần lợi nhuận của 365 trong năm 2013 theo hợp đồng đã ký trước đó.

Thành viên Tronie của nhóm 365.

Thành viên Tronie của nhóm 365.

"Bà bầu" cho biết, việc Tronie tách nhóm lúc này gây thiệt hại khá nhiều về mặt tinh thần lẫn vật chất cho cô, cho các thành viên 365 và cả các nhân viên trong công ty. Ngoài ra, hàng loạt hợp đồng quảng cáo đã ký kết với nhóm gồm 5 thành viên đều phải thương lượng lại.

Trong khoảng thời gian Tronie không đi tập và đi diễn, công ty vẫn trả lương đầy đủ cho anh theo đúng hợp đồng. Tính đến nay, chỉ còn lương tháng 6 là anh chưa đến nhận, dù công ty đã nhiều lần gửi giấy mời. Ngay cả buổi họp báo chiều 11/7, công ty VAA cũng mời cả Tronie cùng luật sư đến dự để rộng đường dư luận, nhưng họ không có mặt. Ngô Thanh Vân khẳng định, mọi phát ngôn của Tronie chỉ có giá trị trong buổi họp báo, còn trước và sau đó đều vô giá trị. Nếu anh muốn chia sẻ điều gì với truyền thông, đều phải thông qua công ty đang độc quyền mình là VAA.

Trong buổi họp báo, khi xem lại video ghi lại chặng đường hoạt động của 365 và hình ảnh Tronie trong 3 năm qua, Ngô Thanh Vân nhiều lần nghẹn ngào. Thỉnh thoảng, "đả nữ" không kiềm được xúc động. Giọng cô ngắt quãng, sụt sùi trong lúc chia sẻ thông tin với báo giới.

Ngô Thanh Vân chốt lại, cô chỉ muốn hai bên ngồi lại thương thảo càng nhanh càng tốt để thanh lý hợp đồng. Ngoài ra, cô không có ý định làm to chuyện thêm. Vì vậy, Ngô Thanh Vân chỉ cần phía Tronie có động thái tích cực để chuyện này sớm được giải quyết.

Sau sự ra đi của Tronie, nhóm 365 sẽ hoạt động chỉ với 4 thành viên chứ không tuyển thêm. Thành viên Will sẽ thay Tronie đảm nhận phần rap cho nhóm. Công ty cũng đang làm việc với một số biên đạo múa để hỗ trợ nhóm về vũ đạo.

Nhóm 365 đến dự họp báo mà thiếu mất Tronie.

Nhóm 365 đến dự họp báo mà thiếu mất Tronie.

365 là nhóm nhạc gồm 5 thành viên Issac, Jun, S.T. Will và Tronie, được Ngô Thanh Vân thành lập từ 2010. Nhóm đã xây dựng hình ảnh 5 chàng trai có thế mạnh vũ đạo, giọng hát và ngoại hình. Sau 3 năm, nhóm phát hành được khá nhiều album và single. Nhóm cũng giành được một số giải thưởng âm nhạc và là gương mặt đại diện cho nhiều thương hiệu.

Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?