Thứ ba, 19/5/2020, 08:01 (GMT+7)

Ngô Thanh Vân 'chiếm sóng' trong trailer phim Mỹ

Trong trailer phim 'Da 5 Bloods' về chiến tranh Việt Nam, Ngô Thanh Vân vào vai một phát thanh viên, xuất hiện đầy sắc sảo qua đoạn phim dài mở màn. 

Tối 18/5, trailer của phim Hollywood Da 5 Bloods (Năm chiến hữu) ra mắt. Đoạn phim mở màn với giọng đọc tiếng Anh của Ngô Thanh Vân trên đài phát thanh, mang nội dung tố cáo chính phủ Mỹ điều lính Mỹ da đen sang chiến trường Việt Nam nhiều hơn lính Mỹ da trắng. Đả nữ Việt Nam để tóc xoăn ngắn, mặc áo dài hồng phớt, tô son đỏ, cầm điếu thuốc, thể hiện giọng nói vừa điềm đạm vừa mang tính khiêu khích.

Trailer Da 5 Bloods
 
 

Trailer phim Da 5 Bloods

Nhân vật cô đóng lấy cảm hứng từ bà Trịnh Thị Ngọ (1931 - 2016), một trong các nữ phát thanh viên được quân đội Mỹ đặt biệt danh là Hanoi Hannah. Cụm từ này ám chỉ những người dùng giọng nói trên đài tiếng nói Việt Nam Dân chủ Cộng hòa thuyết phục lính Mỹ đào ngũ. 

Chia sẻ đoạn trailer trên Facebook, Ngô Thanh Vân chia sẻ niềm hân hoan: "Ôi trời ơi, lần đầu tiên lên trailer phim mà được một đoạn dài vậy luôn. Thích quá! Đây là phim của bác Spike Lee về chiến tranh Việt Nam. Trong đó, mình được hân hạnh đóng bác Trịnh Thị Ngọ, một nhân vật có thật thời ấy. Ôi tim đập mạnh quá. Đây là một niềm tự hào khó tả!". Để chuẩn bị cho vai diễn này, Ngô Thanh Vân đã dành ba tháng tập giọng Bắc.

Ngô Thanh Vân chụp cùng đạo diễn Spike Lee trên trường quay phim Da 5 Bloods.

Ngô Thanh Vân chụp cùng đạo diễn Spike Lee trên trường quay phim Da 5 Bloods.

Da 5 Bloods kể về hành trình trở lại Việt Nam của bốn cựu binh Mỹ gốc Phi sau hơn 40 năm chiến tranh kết thúc. Họ đi tìm kho báu năm xưa cùng cất giấu và thi hài của người tiểu đội trưởng. Tại đây, họ tận hưởng nhiều niềm vui và đối mặt với những vết thương hậu chiến. Trailer xen kẽ các hình ảnh vui chơi sôi nổi của bốn cựu binh tuổi trung niên tại Việt Nam thế kỷ 21 với những cảnh ký ức chiến tranh, đồng thời sử dụng nhiều tư liệu có thật. Trong đó bao gồm hình ảnh chủ tịch Hồ Chí Minh, các cuộc biểu tình phản chiến ở Mỹ, bài phát biểu của tổng thống Nixon... Bối cảnh Việt Nam trong phim được ghi hình tại Việt Nam và dựng giả cảnh ở Thái Lan. 

Hình ảnh tư liệu về Bác Hồ xuất hiện trong phim. 

Hình ảnh tư liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh xuất hiện trong phim. 

Cùng với Ngô Thanh Vân, Da 5 Bloods còn có sự góp mặt của một diễn viên gốc Việt khác là Johnny Trí Nguyễn. Anh vào vai hướng dẫn viên du lịch, đồng hành bốn cựu binh Mỹ trên hành trình của họ ở Việt Nam. 11 năm kể từ phim hành động Bẫy rồng, cặp tình nhân một thời Ngô Thanh Vân và Trí Nguyễn mới đứng chung trong dàn diễn viên của một tác phẩm. Tuy nhiên lần này, họ không có cảnh diễn chung vì hai vai thuộc hai thời đại.

Johnny Trí Nguyễn xuất hiện trong trailer phim Da 5 Bloods. 

Johnny Trí Nguyễn xuất hiện trong trailer phim Da 5 Bloods. 

Trang Indiewire nhận xét trailer của Da 5 Bloods mang đến cảm giác sử thi. Bộ phim được thực hiện bởi đạo diễn Spike Lee, người từng đoạt giải Kịch bản chuyển thể xuất sắc và được đề cử Phim xuất sắc, Đạo diễn xuất sắc tại Oscar 2019, với tác phẩm BlacKkKlansman. Bộ phim sẽ trình chiếu trên Netflix từ 12/6.

Phong Kiều 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao