Thứ hai, 3/6/2019, 09:53 (GMT+7)

Nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu ung thư đường tiết niệu

Ngày mai, nam nghệ sĩ sẽ lên bàn mổ với cơ hội sống 50/50 nhưng gia đình vẫn chấp nhận mong cứu được anh.

Nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu phát hiện ung thư đường tiết niệu khoảng một năm nay nhưng âm thầm điều trị. Hiện sức khỏe của nam nghệ sĩ có chiều hướng xấu đi, u di căn đến vùng xương chậu và cột sống, do đó gia đình được yêu cầu tiến hành phẫu thuật gấp cho anh vào ngày 4/6. Cơ hội sống là 50/50, hệ miễn dịch suy yếu nhưng gia đình cố gắng mọi phương án với hy vọng cứu sống và sẵn sàng đón nhận mọi kết quả.

Nghệ sĩ Xuân Hiếu.

Nghệ sĩ Xuân Hiếu.

Thời gian qua, nghệ sĩ Xuân Hiếu mạnh mẽ chống chọi với căn bệnh ung thư, trải qua bốn lần hóa trị. Nhiều bạn bè thân thiết như nhạc sĩ Hoài Sa, Phương Uyên... muốn giúp đỡ nhưng Xuân Hiếu quyết liệt từ chối. Anh còn khóa máy điện thoại, giấu thông tin nằm viện vì sợ làm phiền đồng nghiệp, khán giả từ khi bệnh chuyển nặng khoảng hai tháng trước.

Tuy nhiên, chi phí ca mổ sắp tới dự tính lên đến khoảng 800 triệu đồng, vượt quá khả năng của gia đình sau một năm điều trị tốn kém. Vì thế, các nghệ sĩ cùng kêu gọi giúp đỡ nghệ sĩ Xuân Hiếu. Hiện nhạc sĩ Phương Uyên, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Mỹ Tâm... đều chuyển tiền ủng hộ, bày tỏ chút tấm lòng đến gia đình nam nghệ sĩ. 

Trên trang cá nhân, ca sĩ Thanh Thảo nhắn gửi đến Xuân Hiếu: "Anh ơi, anh phải khoẻ để mình diễn chung với nhau nữa nhé". Ca sĩ Tuấn Hưng cũng bày tỏ: "Anh đang phải đấu tranh với căn bệnh ung thư quái ác này. Bọn em luôn bên cạnh anh".

Nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu chơi bài 'Tình lỡ'
 
 

Nghệ sĩ saxophone Xuân Hiếu chơi bài 'Tình lỡ'

Xuân Hiếu một trong những nghệ sĩ saxophone nổi tiếng ở Việt Nam, từng chơi kèn cùng nhiều ca sĩ Cẩm Vân, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà... Anh cũng sáng tác ca khúc Vì yêu, từng được Quang Dũng thể hiện thành công. Xuân Hiếu được nhiều đồng nghiệp, khán giả yêu mến bởi tài năng và tình yêu của anh dành cho nghệ thuật.

Trong thời gian chữa bệnh, anh từng dự định tham gia show diễn mới đây của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận tại Mỹ nhưng sức khỏe không đảm bảo nên bác sĩ yêu cầu anh ngừng hoạt động, tập trung điều trị bệnh.

Ca khúc 'Vì yêu' - Quang Dũng
 
 

Ca sĩ Quang Dũng hát "Vì yêu" - sáng tác Xuân Hiếu

Anh Tuấn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao