Nghệ sĩ ra MV, làm đêm nhạc về Trường Sa

Ca sĩ Phương Thảo động viên tinh thần của các chiến sĩ với MV ca khúc 'Nhớ về cửa biển'.

Thứ tư, 14/5/2014, 16:54 (GMT+7)

Trong thời điểm cả nước sục sôi vì vấn đề tranh chấp biển Đông với Trung Quốc, Phạm Phương Thảo đã quyết định phát hành MV Nhớ về cửa biển, sáng tác Huy Du. Đây là một ca khúc nằm trong DVD Chút tình em gửi mà Phương Thảo sắp cho ra mắt. Cô chia sẻ, bài hát viết về cảm xúc của người chiến sĩ hải quân khi trước mắt là biển cả mênh mông, còn phía sau là quê hương với bầu trời kỷ niệm. Điều giúp cho người chiến sĩ giữ vững tinh thần ở vùng hải đảo chính là lòng yêu nước và ý chí quyết tâm bảo vệ quê hương.

photo4-1603-1400059923.jpg

Trong MV, Phương Thảo đã lấy ý tưởng về chiếc áo hải quân để thiết kế áo dài đặc biệt. Cô tiết lộ rằng, bộ trang phục thể hiện sợi dây tình cảm hòa quyện giữa người lính đảo và người con gái chốn hậu phương.

"Tôi từng đến Trường Sa, ít nhiều cảm nhận được sự gian truân, vất cả của các chiến sĩ. Họ đã truyền cho tôi ngọn lửa mãnh liệt về tình yêu nước và không chịu khuất phục trước bất cứ khó khăn nào. Tôi cũng như nhiều người dân khác, đều hiểu và đồng cảm với sự hy sinh lớn lao ấy của người chiến sĩ. Họ đã trở thành động lực thôi thúc tôi và đạo diễn Đông Hồng thực hiện MV Nhớ về cửa biển. Hy vọng, chút tình cảm của tôi sẽ được gửi đến với Trường Sa và mong các chiến sĩ hãy chắc tay súng, giữ vững vùng trời bình yên của tổ quốc", Giải nhất Sao Mai 2009 nói.

MV 'Nhớ về cửa biển của Phương Thảo

Cũng trong thời điểm 'nóng' này, các ca sĩ Hà Nội gồm: Phan Anh, Minh Quân, Thái Thùy Linh, Hà Thu Hiền, Nguyễn Ngọc Anh, Hoàng Yến, NSƯT Kim Tiến, Hồng Liên, Khánh Hòa... có ý tưởng tổ chức đêm nhạc quyên tiền cho người dân, chiến sĩ và lực lượng kiểm ngư ở Trường Sa. Chương trình với chủ đề Biển đảo trong trái tim tôi sẽ diễn ra vào tối 19/5 tại phòng trà Opera, Hà Nội. Tất cả các nghệ sĩ đều không lấy cát-xê mà sẽ dùng lời ca, tiếng hát của mình để thể hiện tình yêu với quê hương. 

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?